Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ môn triết học

Nhiều các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh đang có nhu cầu làm luận văn thạc sĩ môn triết học để kết thúc khóa học của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết luận văn thạc sĩ môn triết học.

1. Mục đích viết luận văn thạc sĩ triết học

– Viết luận văn thạc sĩ là một trong những hình thức học tập bằng cách tự nghiên cứu của sinh viên ngoài giờ lên lớp nhằm mục đích có thể phát huy tính tự chủ, năng động sáng tạo của sinh viên nhất là đối với với hệ đào tạo tín chỉ.

Mục đích viết luận văn thạc sĩ chính là giúp cho sinh viên bước đầu làm quen với việc nghiên cứu khoa học, làm quen với việc tự mình đọc các tài liệu, xử lý tài liệu, sắp xếp các ý tưởng thành một văn bản để chứng minh một vấn đề được đặt ra, qua đoa nâng cao trình độ lý luận của mình.

– Viết luận văn thạc sĩ còn giúp cho sinh viên bước đầu có được một số kinh nghiệm để sau này tiếp tục thực hiện những công trình khoa học lớn hơn như đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, đồ án tốt nghiệp, v.v..

luan-van-triet-hoc

2. Vấn đề chọ đề tài và quy định về nội dung của luận văn thạc sĩ

– Khi viết luận văn thạc sĩ thì các nghiên cứu sinh cần phải chọn một đề tài có thể là một vấn đề hay một khía cạnh nhỏ trong số những vấn đề do Bộ môn Triết học và giáo viên trực tiếp giảng dạy quy định. Đề tài càng hẹp thì càng tốt. Nếu chọn vấn đề khác thì phải được sự đồng ý của giáo viên.

– Số trang cho toàn bộ bài luận văn thạc sĩ: tối thiểu 10 trang (không kể bìa), tuy nhiên, sinh viên có thể viết dài hơn.

– Luận văn thạc sĩ gồm các phần:

+ Mở đầu: Đây là phần nêu lý do chọn đề tài, mục đích nghiên cứu của đề tài, ngắn gọn từ nửa trang đến một trang.

+ Nội dung chính của luận văn thạc sĩ phải có 2 phần: lý thuyết và vận dụng, chia ra thành các mục I, II, III … (tối thiểu phải có 2 mục). Mỗi mục chia thành 1), 2), 3), … Không chấp nhận những bản luận văn thạc sĩ viết một mạch không phân ra các mục và tiểu mục.

+ Kết luận tóm tắt rút ra những ý tưởng cơ bản của việc nghiên cứu (khoảng tầm 1/2 trang).

+ Tài liệu tham khảo: nêu tên tác giả, tài liệu, tên sách, nhà xuất bản, năm xuất bản, tập, trang sách.

3. Hình thức của bài luận văn thạc sĩ

Bài luận văn thạc sĩ được viết trên khổ giấy A4, đóng lại thành quyển, ở Bìa ghi tên Trường, tên đề lại luận văn, giáo viên hướng dẫn, sinh viên thực hiện, nơi và năm thực hiện.

Đơn vị viết thuê luận văn uy tín:

Luận văn Panda
Địa chỉ: 49/30/6 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Số đt: 0932 091 562
Email: luanvanpanda@gmail.com

Post Comment