Dịch vụ cài win cho macbook tại nhà TpHCM

Dịch vụ cài win cho macbook tại nhà TpHCM
Rate this post

Dịch vụ cài win cho macbook tại nhà thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng phát triển. Bởi nhu cầu sử dụng hệ điều hành win trên máy tính macbook của người dùng đang ngày càng tăng cao cũng như những tiện ích mà nó đem lại. 

Lý do bạn cần cài win cho macbook 

Hầu như người dùng máy tính đều quá quen thuộc với hệ điều hành Windows của Microsoft. Do đó khi sử dụng hệ điều hành macOS độc quyền của Macbook người dùng sẽ không ít khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, việc cài win cho Macbook sẽ giúp bạn học tập, giải trí trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Bên cạnh đó, hệ điều hành Windows còn mang đến nhiều ứng dụng như Revit, Corel,… mà macOS không có.

Cài win trên máy tính macbook giúp cho việc sử dụng được dễ dàng hơn
Cài win trên máy tính macbook giúp cho việc sử dụng được dễ dàng hơn

Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng về hiệu năng của Macbook khi chạy win sẽ xảy ra tình trạng đơ, giật lag do không tương thích. Trên thực tế, nhiều người dùng đã nói rằng hiệu năng của macbook chạy win rất tốt, mượt mà thậm chí có thể sánh ngang với các dòng laptop chạy win thuần túy như dell, hp,…Nhiều người còn đánh giá là Macbook là chiếc máy tính chạy win mượt nhất.

Giải pháp cài win cho macbook là gì?

Thay vì phải mua một chiếc máy Macbook để cài win, bạn có thể cài win ngay trên chiếc máy đang sử dụng với giải pháp chạy win Bootcamp song song với hệ điều hành macOS. Apple đã hỗ trợ cho người dùng một công cụ đặc biệt có tên Bootcamp giúp bạn có thể dễ dàng cài win trên macbook dễ dàng và không xảy ra lỗi khi làm thủ công. 

Nó có nhiệm vụ là chia phân vùng và tải driver win đầy đủ đồng thời chép các file cài đặt Windows vào một vùng tạm trên ổ cứng của máy giúp quá trình setup diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên Bootcamp chỉ hỗ trợ Windows 10 trên các dòng macbook mới.

Những ứng dụng khi cài win cho macbook

Ứng dụng đầu tiên bạn cần có khi cài win cho macbook chính là Bootcamp. Phần mềm đã được Apple trang bị sẵn trên máy hỗ trợ người dùng cài win trên mac một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây được đánh giá là ứng dụng tốt nhất để chạy các phần mềm, chương trình của Windows trên máy tính macbook bởi nó cho hiệu năng cao nhất và có thể khai thác tất cả những gì phần cứng có.

Cài win cho macbook bằng ứng dụng Bootcamp được đánh giá là cho hiệu năng cao nhất
Cài win cho macbook bằng ứng dụng Bootcamp được đánh giá là cho hiệu năng cao nhất

Thứ hai là ứng dụng ảo hóa Parallels. Cài win cho macbook bằng phần mềm này là win ảo chạy song song với hệ điều hành macOS. Với ứng dụng này, người dùng chuyển đổi qua lại giữa hệ điều hành Windows và macOS một cách nhanh chóng mà không cần khởi động lại máy.

Thứ ba đó là ứng dụng Wine. Ứng dụng này có nguồn gốc từ Linux cho phép các phần mềm Windows chạy trên các hệ điều hành khác. Wine có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí vì vậy bạn chỉ cần tải ứng dụng này về máy và sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm này sẽ không thể chạy được mọi ứng dụng Windows và có thể xảy ra tình trạng lỗi trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng là ứng dụng Cross Over Mac có khả năng chạy các chương trình, phần mềm của Windows trên máy tính mac. Tuy nhiên ứng dụng này mất phí cũng như không hỗ trợ chạy mọi ứng dụng Windows.

Bảng giá cài đặt win cho macbook tại nhà ở TpHCM

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có bảng giá khác nhau, nhưng nhìn chung bảng giá cài win cho macbook tại nhà sẽ như sau:

  • Cài win 7, 8, 10 cho macbook bao gồm đầy đủ các ứng dụng văn phòng cơ bản: 200.000/ máy.
  • Cài đặt win chạy song song với hệ điều hành macOS có đầy đủ các ứng dụng văn phòng cơ bản: 400.000/ máy. Ngoài ra, nếu người dùng muốn cài thêm một số phần mềm đồ họa khác thì sẽ phải chi thêm 25.000/ phần mềm.
  • Cài đặt win chạy song song với hệ điều hành macOS có đầy đủ các ứng dụng văn phòng cơ bản cho iMac: 450.000/ máy.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ cài win cho macbook tại nhà TpHCM

Hiện nay, dịch vụ cài win cho macbook tại nhà TpHCM đang ngày càng phát triển do nhu cầu của người dùng tăng. Bên cạnh đó, loại hình dịch vụ cũng đem lại nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng dịch vụ cài win cho macbook tại nhà, bạn sẽ không cần đến hẳn cửa hàng để xếp hàng chờ đợi mà thay vào đó một đội ngũ kỹ thuật sẽ đến tận nhà để hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại cũng như thời gian ngồi chờ tại cửa hàng.

Được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ

Đối với dịch vụ này, bạn sẽ được hỗ trợ bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm, có thao tác chuyên nghiệp giúp quá trình cài win trở nên nhanh chóng. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên này sẽ giúp bạn cài đặt thêm một số ứng dụng văn phòng cũng như đồ họa khác và giúp bạn vệ sinh máy.

Khi sử dụng dịch vụ cài win cho macbook tại nhà bạn sẽ được các kỹ thuật viên có tay nghề hỗ trợ
Khi sử dụng dịch vụ cài win cho macbook tại nhà bạn sẽ được các kỹ thuật viên có tay nghề hỗ trợ

Qua bài viết trên, controlling-portal.org đã cung cấp cho bạn một số thông tin đến việc cài win cho macbook tại nhà TpHCM. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề cài win trên máy tính macbook cũng như tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín tại TP. Hồ Chí Minh nhé.

0777668568
chat-active-icon