Categories Tin Công Nghệ

Thiết bị ONU là gì?

Rate this post

ONU (Optical Network Unit), ONU được chia thành đơn vị mạng quang hoạt động và đơn vị mạng quang thụ động. Nói chung, các thiết bị ONU (Optical Network Unit), được trang bị giám sát mạng bao gồm máy thu quang, máy phát quang ngược dòng và bộ khuếch đại nhiều cầu được gọi là nút quang. PON sử dụng một sợi quang duy nhất để kết nối với OLT và sau đó OLT kết nối với ONU. (Optical Network Unit) cung cấp các dịch vụ như dữ liệu, IPTV (tức là truyền hình mạng tương tác) và thoại (sử dụng IAD, tức là Thiết bị truy cập tích hợp), thực sự hiện thực hóa các ứng dụng “ba lần phát”.

>>>Có thể bạn cần sản phẩm này: https://netsystemvn.com/gpon/

GPON - OLT - ONT chính hãng

Đặc trưng

Chọn nhận dữ liệu phát sóng do OLT gửi;

Đáp ứng các lệnh điều khiển phạm vi và công suất do OLT đưa ra; và thực hiện các điều chỉnh tương ứng;

Lưu trữ dữ liệu Ethernet của người dùng và gửi nó lên thượng nguồn trong cửa sổ gửi do OLT phân bổ;

Tuân thủ đầy đủ IEEE 802.3/802.3ah;

·Độ nhạy thu cao tới -25,5dBm;

·Truyền công suất lên tới -1 đến +4dBm;

PON sử dụng một sợi quang duy nhất để kết nối với OLT và sau đó OLT kết nối với ONU. ONU cung cấp các dịch vụ như dữ liệu, IPTV (tức là truyền hình mạng tương tác) và thoại (sử dụng IAD, tức là Thiết bị truy cập tích hợp), hiện thực hóa các ứng dụng “ba lần phát”;

·PON tốc độ cao nhất: dữ liệu ngược dòng và hạ lưu 10Gb/s đối xứng, dịch vụ thoại VoIP và video IP;

·ONU “cắm và chạy” dựa trên việc khám phá và cấu hình tự động;

·Các chức năng chất lượng dịch vụ (QoS) nâng cao dựa trên việc thanh toán thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA);

·Khả năng quản lý từ xa được hỗ trợ bởi các chức năng OAM phong phú và mạnh mẽ;

·Nhận ánh sáng có độ nhạy cao và tiêu thụ điện năng ánh sáng đầu vào thấp;

·Hỗ trợ chức năng Dying Gasp;

 

Phân phối thiết bị quang chính hãngPhân loại

Ánh sáng hoạt động

Thiết bị mạng quang hoạt động chủ yếu được sử dụng khi 3 mạng được tích hợp và nó tích hợp đầu ra RF toàn băng tần CATV; âm thanh VOIP chất lượng cao; chế độ định tuyến ba lớp, truy cập không dây và các chức năng khác, có thể dễ dàng nhận ra việc truy cập thiết bị đầu cuối tích hợp ba lần.

Ánh sáng thụ động

Passive ONU (Optical Network Unit) là thiết bị phía người dùng của hệ thống GEPON (Mạng quang thụ động Gigabit), được sử dụng để chấm dứt các dịch vụ được truyền từ OLT (Optical Line Terminal) thông qua EPON (Mạng quang thụ động). Hợp tác với OLT, ONU có thể cung cấp nhiều dịch vụ băng rộng khác nhau cho người dùng được kết nối.

Chẳng hạn ví dụ như Internet, VoIP, HDTV, VideoConference và các dịch vụ khác. ONU, với tư cách là thiết bị phía người dùng user cho các ứng dụng FTTx, là thiết bị đầu cuối có băng thông cao và tiết kiệm chi phí money cần thiết cho quá trình chuyển đổi từ “kỷ nguyên cáp đồng” sang “kỷ nguyên cáp quang”. Là giải pháp tối ưu cho truy cập có dây của người dùng, GEPON ONU sẽ đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng mạng tổng thể NGN (Mạng thế hệ tiếp theo) trong tương lai.

>>>Có thể bạn cần sản phẩm này: https://netsystem.vn/thiet-bi-quang/

UTStarcom ONU 1001i là thiết bị đầu cuối dành cho người dùng tiết kiệm chi phí được sử dụng trong hệ thống GEPON. Nó được thiết kế cho người dùng gia đình và người dùng SOHO, đồng thời cung cấp kết nối băng thông rộng gigabit cho cổng người dùng và/hoặc PC. ONU 1001i cung cấp một cổng mạng 1000Base-Tethernet cho các dịch vụ dữ liệu và video IPTV. ONU1001i có thể được cấu hình và quản lý từ xa bằng thiết bị đầu cuối đường dây quang (OLT) dòng UTStarcom BBS.

ứng dụng

Dòng lên của ONU 1001i được kết nối với văn phòng trung tâm (CO) thông qua cổng GEPON và dòng xuống dành cho người dùng cá nhân hoặc người dùng SOHO để cung cấp cổng mạng 1 Gigabit Ethernet. Là giải pháp tương lai của FTTx, ONU 1001i cung cấp các dịch vụ thoại, dữ liệu tốc độ cao và video mạnh mẽ thông qua GEPON sợi đơn.

Thiết bị ONU nào tốt hơn cho hệ thống giám sát?

Ngày nay, ở các thành phố xã hội, camera giám sát về cơ bản được lắp đặt ở mọi ngóc ngách. Chúng ta sẽ thấy nhiều camera giám sát khác nhau ở nhiều tòa nhà dân cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm, khách sạn và những nơi khác để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp xảy ra.

Với sự phát triển ổn định của nền kinh tế và công nghệ, nhận thức của người dân về việc giám sát an ninh không ngừng nâng cao và việc giám sát an ninh ở bất cứ nơi đâu đều cần thiết. Tuy nhiên, sự phức tạp của việc phát triển đô thị khiến hệ thống giám sát các phương pháp truy cập truyền thống không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu và PON đã được áp dụng. Hệ thống giám sát truy cập mạng dần trở nên phổ biến.

Bạn Đang Xem: Thiết bị ONU là gì?

Xem Thêm : So sánh sự khác nhau giữa bãi đỗ xe truyền thống và bãi đỗ xe hiện đại

Là thiết bị truy cập quan trọng trong hệ thống PON nên việc lựa chọn ONU là rất quan trọng, vậy ONU nào tốt hơn và chọn như thế nào?

ONU là thiết bị đầu cuối dành cho người dùng dành cho các ứng dụng PON và là thiết bị đầu cuối có băng thông cao và tiết kiệm chi phí cần thiết cho quá trình chuyển đổi từ “kỷ nguyên cáp đồng” sang “kỷ nguyên cáp quang”. Nó đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng mạng lưới.

Xem Thêm : TNDIGI AGENCY –THIẾT KẾ WEBSITE THEO YÊU CẦU CHUYÊN NGHIỆP

ONU là một đơn vị mạng quang, sử dụng sợi quang để kết nối với OLT văn phòng trung tâm nhằm cung cấp các dịch vụ như dữ liệu, giọng nói và video. Nó có nhiệm vụ nhận dữ liệu do OLT gửi đến, phản hồi các lệnh do OLT gửi đến, đệm dữ liệu và gửi đến OLT. Nó đòi hỏi độ nhạy tương đối cao và sử dụng đơn giản.

ONU được chia thành ONU thông thường và ONU có PoE. Cái trước là thiết bị ONU phổ biến nhất và ONU được sử dụng phổ biến nhất. Cái sau có chức năng PoE, nghĩa là nó có một số giao diện PoE. Bạn có thể kết nối camera giám sát thông qua các giao diện này. Chúng hoạt động bình thường và loại bỏ hệ thống dây điện phức tạp.

Ngoài cổng PoE, ONU có PoE phải có PON. Thông qua PON này, chúng có thể được kết nối với OLT để tạo thành toàn bộ mạng PON.

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Tin Công Nghệ