Categories Kiến Thức MMO

Tiết kiệm là gì? Các hình thức tiết kiệm nào hiện đang phổ biến?

Rate this post

Trong cuộc sống, chúng ta thường được nghe mọi người xung quanh nói phải biết tiết kiệm để nhanh chóng đạt được tự do tài chính trong tương lai. Vậy bạn đã hiểu tiết kiệm là gì? Và biết có các hình thức tiết kiệm nào hiện đang phổ biến chưa? Bài viết dưới đây của 3Gang sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc này nhé!

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu tiết kiệm là gì? Hiện đang có bao nhiêu hình thức tiết kiệm được phổ biến tại Việt Nam. 

Tiết kiệm trong kinh tế được hiểu chính là việc tiết kiệm tiền để phục vụ các mục tiêu tài chính trong tương lai. 

Tiết kiệm là gì?

Tiết kiệm theo nghĩa chung chính là việc sử dụng đúng mức và hợp lý của cải vật chất, năng lượng, thời gian, công sức của mình cũng như mọi người xung quanh. Trái ngược với từ tiết kiệm chính là xa hoa, lãng phí. 

Còn tiết kiệm trong kinh tế học được hiểu là việc giữ lại một phần thu nhập để phục vụ cho mục đích tương lai. Các bạn có thể tiết kiệm bằng cách gửi tiền trong tài khoản ngân hàng, gửi người thân hay các tổ chức tài chính uy tín. 

Trong đó, hình thức gửi tiền tiết kiệm Ngân hàng được nhiều người ưa chuộng. Hình thức này vừa đơn giản lại an toàn nhưng khả năng sinh lời không cao. Nhất là trong bối cảnh Ngân hàng Nhà Nước đang hạ mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm xuống rất thấp. 

Các bạn cần phải tiết kiệm càng sớm càng tốt để đạt được tự do tài chính. 

Tại sao cần phải tiết kiệm tiền?

Trên thực tế, mỗi một người đều có mục đích khác nhau khi tiết kiệm tiền. Nhưng dưới đây, 3Gang sẽ chỉ ra cho các bạn một số lý do cho thấy việc tiết kiệm rất quan trọng. Cụ thể: 

  • Tiết kiệm tiền sẽ giúp các bạn có một khoản tiền để đề phòng những lúc chi tiêu đột xuất. Tiền tiết kiệm trong tài khoản lúc này sẽ chính là tấm phao cứu mạng cho bạn. 

  • Hạn chế tối đa các khoản nợ kể cả cũ và mới. Các bạn nên lập kế hoạch tài chính rõ ràng qua đó tính được cả khả năng trả nợ trong tương lai. 

  • Tiết kiệm tiền sẽ giúp cho các bạn có một khoản tiền để sử dụng lúc về hưu khi không còn đi làm được nữa. Khoản tiền tiết kiệm sẽ giúp cho các bạn sống tốt hơn sau khi nghỉ hưu. 

  • Tiết kiệm sẽ giúp các bạn nhanh chóng hiện thực hóa được nhiều mục tiêu tài chính như: mua nhà, mua xe, phẫu thuật…

Gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng chính là hình thức tiết kiệm phổ biến nhất. 

Các hình thức tiết kiệm nào hiện đang phổ biến?

Hiện nay, gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng chính là cách tiết kiệm an toàn và sinh lời bền vững nhất. Dưới đây, 3Gang sẽ giới thiệu cho các bạn 4 hình thức gửi tiền tiết kiệm phổ biến đó là: 

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn 

Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm không ấn định kỳ hạn và số tiền cần gửi. Mức lãi suất cho tiền gửi không kỳ hạn khá thấp và thường được giữ ở một mức cố định. Với hình thức tiết kiệm không kỳ hạn, quý khách hàng có thể rút ra một phần tiền gửi hoặc tất toán toàn bộ số tiền trong tài khoản bất cứ khi nào. Nạp/rút tiền mọi nơi, mọi lúc. 

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn 

Hình thức gửi tiền kiệm có kỳ hạn được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với hình thức này, số tiền nhàn rỗi của khách hàng sẽ được gửi đến tổ chức tín dụng trong thời gian nhất định. Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn được dựa trên quy định của Ngân hàng nhà nước. 

Gửi tiết kiệm bậc thang 

Hình thức gửi tiết kiệm bậc thang thực chất là hình thức gửi tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn. Lãi suất của gửi tiết kiệm bậc thang sẽ phụ thuộc vào lãi suất của Ngân hàng Nhà nước. Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán lãi đầu kỳ, giữa kỳ và sau khi tất toán. 

Gửi tiết kiệm gửi góp 

 Tiết kiệm gửi góp chính là hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ theo tháng, quý hoặc năm. Trong đó, chủ tài khoản sẽ phải tích lũy và gửi vào tài khoản một số tiền nhất định vào khoản thời gian đã được quy định. Số lần gửi tiền tiết kiệm sẽ không bị giới hạn. 

Ngân hàng sẽ tính lãi căn cứ trên số tiền gốc tăng lên mỗi lần gửi của khách hàng. Phần lãi sẽ được chi trả theo định kỳ tháng/quý/năm hoặc trả trước, trả sau tùy vào thỏa thuận giữa hai bên. 

Hình thức tiết kiệm gửi góp này phù hợp đối với các khách hàng là trẻ là sinh viên vừa mới ra trường. Hay người có thu nhập thấp muốn gửi tiết kiệm để phục vụ mục tiêu tài chính sau này. 

Tiết kiệm gửi góp cùng với 3Gang lãi suất cao lên đến 10%/1 năm. 

Tiết kiệm gửi góp với 3Gang – Hưởng ngay lãi suất lên đến 10%/1 năm

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các hình thức tiết kiệm nào hiện đang phổ biến nhất hiện nay. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn hình thức nào an toàn và sinh lời cao? Hãy tham khảo Tiết kiệm gửi góp trên ứng dụng 3Gang. 

Quý khách hàng mở tài khoản tiết kiệm gửi góp trên 3Gang sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 

  • Mở tài khoản tiết kiệm với số tiền nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. 

  • Tiết kiệm gửi góp theo ngày với số tiền từ 30.000 VNĐ trở lên và không giới hạn số lần gửi. 

  • Lãi suất tiết kiệm gửi góp tại 3Gang cạnh tranh từ 4.5 – 10,0%/1 năm tùy vào kỳ hạn. 

  • Miễn phí nạp/rút tiền, phí duy trì tài khoản. 

  • Lãi suất sẽ được tính cộng dồn trên tiền gốc mỗi ngày. 

Tạm kết: 

Xem Thêm : MMO Là Gì ? Các Hình Thức MMO 2019 [Bạn Nên Tham Gia]

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu tiết kiệm là gì? Và có các hình thức tiết kiệm nào phổ biến? Nếu các bạn có nhu cầu tham khảo về gói tiết kiệm gửi góp của 3Gang. Hãy truy cập vào website: https://3gang.vn/ hoặc gọi đến số hotline: 1900 3492 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kiến Thức MMO