Categories Kiến Thức MMO Wiki

Vlog Là Gì ? Vlogger Kiếm Tiền Bằng Những Cách Nào ?

4/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay khi mà youtube bùng nổ, xu hướng xem video của mọi người bị thay đổi hoàn toàn, và dần dần ai cũng quan tâm nhiều hơn đến cách xem trên các nền tảng mạng xã hội. Từ đó các Vlog ra đời, thay thế cho những Blog bằng văn bản nhàm chán. Vậy thực sự Vlog là gì? Và bạn đã biết tới xu hướng làm Vlog là gì không mà đang gây bão trong khoảng thời gian hiện tại? Hãy cùng Controlling-Portal đi tìm hiểu nhé!

Vlog là gì ?

Vlog hay viết đầy đủ chính xác hơn là Video log, là một dạng blog thể hiện các nội dung bằng video. Có thể kết hợp với chữ, các đoạn text, hình ảnh khác trong 1 bài viết nhưng nội dung chính vẫn thể hiện trong video đó.

Bạn Đang Xem: Vlog Là Gì ? Vlogger Kiếm Tiền Bằng Những Cách Nào ?

Hiện nay ai cũng có thể có 1 kênh trên Youtube để đăng video lên cả. Tuy nhiên các video không có bản quyền hay không phù hợp chính sách sẽ bị loại bỏ và cấm ngay lập tức.

Tìm hiểu vlog là gì
Vlog là gì? Vlog nghĩa là gì? Vlog là viết tắt từ gì?

Ngoài Youtube, còn có một số nền tảng video khác. Như Dailymotion, Twitch. Nhưng nếu xét về mức độ phổ biến và chất lượng truyền tài của video thì không thể so sánh được với Youtube.

Vlog thì có rất nhiều chủ đề phong phú từ đời sống, công nghệ, ẩm thực, du lịch,…. Như về đánh giá hay review điện thoại có Vlog của Vật vờ chuyên đánh giá về sản phẩm điện thoại. Về thiết bị chụp ảnh thì có kênh của anh Peter Pham, 50mm Vietnam về kiến thức chụp ảnh, Anywhere Man về xe cộ,….

Những ưu và nhược điểm của Vlog

Xem Thêm : CPO Là Gì ? Kiếm Tiến Với Hình thức CPO Có Khó Không ?

Sau khi đã hiểu được Vlog là gì, thì tiếp đến dưới đây là những nghiên cứu để biết được Vlog có những ưu và nhược điểm như thế nào trên các nền tảng mạng xã hội. Chi tiết cụ thể như sau:

Ưu điểm:

 • Nội dung hấp dẫn cao giúp video đó có thể giảm tỷ lệ thoát
 • Dễ dàng có được người theo dõi và người đăng ký lớn
 • Dễ dàng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của youtube hay google
 • Tiền kiếm từ Vlog bằng các quảng cáo cũng cao hơn so với Blog

Nhược điểm:

 • Chi phí sản xuất Vlog chất lượng khá là cao
 • Dụng cụ để làm Vlog cần chuẩn bị khá cầu kỳ, và nhiều lúc cũng đắc tiền
 • Tạo ra nội dung chất lượng và chất nhất quá là khó, cũng như thời gian làm 1 vlog cũng mất nhiều tiếng đồng hồ
 • Nội dung chất lượng chưa chắc đã là tất cả

Lợi thế của Vlog là gì?

Đầu tiên, để nói về lợi thế. Các bạn có thể thấy ngay lợi thế của Vlog ở chỗ đó chính là phương thức diễn đạt và truyền thông tin hoàn toàn mới nhất và hiệu quả. Đặc biệt nó “bắt kịp xu hướng” hiện nay. Có thể thấy 1 vài lợi thế lớn như:

– Khả năng truyền đạt được nhiều thông tin

Xem Thêm : Accesstrade Là Gì? Hình Thức Kiếm Tiền Với AccessTrade

– Có nhiều tính cảm xúc hơn so với bài viết chữ

– Có thể làm marketing một cách dễ dàng “marketing truyền miệng” hơn, vì người dùng có xu hướng dễ lan truyền.

Vlogger có thể kiếm tiền bằng những cách nào?

Thông thường, người làm vlog sẽ phải tốn 1 khoảng thời gian rất dài để đầu tư công sức lẫn tiền bạc để cho ra những video hấp dẫn người xem và có một lượng “fan” nhất định, vlogger mới có thể kiếm được tiền từ nghề này. Từ kênh Youtube của bạn – Youtube sẽ trả cho các vlogger một khoản tiền tương ứng với số lượng view của từng video đó – view càng cao càng được nhiều tiền.

Kiếm tiền với vlog
Kiếm tiền với vlog

Bên cạnh đó, những vlogger nổi tiếng còn có thể được mời đóng quảng cáo, đi dự các sự kiện hay thậm chí là hợp tác với các nhãn hàng để pr các dòng sản phẩm cho họ.

Một số mẹo làm vlog

 • Không phải lên kế hoạch quá chi tiết: Đặc biệt của Vlog chính là sự chân thật, cá nhân hoá. Do đó bạn hãy cứ thoải mái và cứ thật tự nhiên khi làm vlog.
 • Chuẩn bị ánh sáng & âm thanh tốt: Giúp cho người xem video có một chất lượng video có độ nét cao hơn, âm thanh rõ ràng hơn. Nếu bạn sử dụng một máy quay tốt thì khả năng 90% điều này đã được giải quyết.
 • Tương tác thường xuyên với người xem: Việc tương tác ở đây có thể bằng mắt, bằng ngôn ngữ cơ thể hoặc bằng những câu hỏi. Kêu gọi người xem để lại bình luận hay bắt kì câu hỏi nào,… Đó là những cách để bạn có thể tương tác, kết nối với họ hiệu quả & cũng là cách để bạn có ý tưởng tạo ra chủ đề cho video kế tiếp.
Mẹo để làm vlog
Mẹo để làm vlog

Phần hình ảnh cũng có thể tạo một điểm nhấn khác biệt, bạn có thể thường xuyên chọn trang phục tối màu như cách vlogger Giang Ơi thường xuất hiện.

Kết Luận

Như vậy trên đây là bài viết chia sẻ gửi đến các bạn, giúp bạn hiểu được Vlog là gì? Cũng như những vấn đề liên quan đến Vlog. Có một điều lưu ý  mà bạn cần nhớ đó là dù xây dựng Vlog hoặc Blog để có được thành công điều quan trọng nằm ở nội dung của Vlog đó, có thực sự hữu ích đối với người dùng hay không.Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Wiki