Performance Marketing Là Gì ? Xu Thế Của Performance Marketing

4/5 - (1 bình chọn)

Performance Marketing Là Gì – Performance Marketing là một thuật ngữ toàn diện đề cập đến những chương trình tiếp thị và quảng cáo trực tuyến trong đó những nhà quảng cáo và công ty tiếp thị được trả tiền khi hoàn thành một hành động cụ thể; chẳng hạn như bán hàng, dẫn hoặc nhấp chuột. Thông qua việc sử dụng các công cụ đo lường, áp dụng các kỹ thuật mà người dùng có thể chủ động tương tác với các hình thức quảng cáo kỹ thuật số, và điều chỉnh quảng cáo của mình phù hợp hơn dựa trên những số liệu đo lường để tối ưu được hiệu quả mang về.

Và sau đây khái niệm về Performance marketing là gì sẽ được trình bày rõ ràng trong một bài viết do controlling-portal chia sẽ dưới đây

Performance marketing là gì?

Performance Marketing là một thuật ngữ liên quan đến online marketing và quảng cáo. Trong đó những nhà quảng cáo và các công ty marketing được trả tiền khi hoàn thành một hành động cụ thể, chẳng hạn như tăng sale, lead hoặc click chuột…

Performance Marketing đã hoàn toàn thay đổi cách những công ty quảng cáo tiếp thị sản phẩm dịch vụ và cách chúng ta đánh giá sự thành công của các chiến dịch tiếp thị.

Bấm vào đây >>>  Bounce Rate Là Gì ? Tỷ Lệ Thoát Bao Nhiêu Là Tốt
Performance marketing là gì
Tìm hiểu Performance marketing là gì

Ngày nay, Những chiến dịch Performance Marketing cung cấp cho các bạn nhiều khả năng đo lường mọi thứ từ khả năng tiếp cận thương hiệu đến tỷ lệ chuyển đổi của một quảng cáo. Thời đại tiếp thị theo hướng dữ liệu này đã giúp các agency hiểu sâu hơn về hiệu suất của chúng, giúp họ có thể tối ưu hóa các chiến dịch của mình hiệu quả.

Xu thế của performance marketing là gì ?

Sự thay đổi này tạo nên nhiều sự thay đổi khác:

  • Thay đổi về kênh quảng cáo
  • Thay đổi về dữ liệu
  • Thay đổi về công nghệ
  • Thay đổi về tư duy của những nhà quảng cáo: Tư duy marketing của một số nhà quảng cáo ngày càng nghiêng về từ duy “chí phí – lợi nhuận”, mà họ mong muốn sẽ quản lý và xác định được 1 đồng chi phí bỏ ra phải giúp họ thu lại được những gì,khi họ làm ra họ sẽ được những gì , một cách cụ thể và chi tiết.
performance marketing là gì
xu thế của performance marketing là gì

Có thể thấy yêu cầu và mong muốn của những nhà quảng cáo tăng lên dần qua từng thời gian, công nghệ cũng phát triển hơn bao giờ hết, đòi hỏi các công ty quảng cáo cũng phải thay đổi theo để có thể đáp ứng được các nhu cầu của nhà quảng cáo mgay càng cao hơn. Và tiến trình này sẽ không dừng lại mà sẽ tiếp tục phát triển và đi lên theo đúng như quy luật tiến hoá chung của thị trường hiện nay

Bấm vào đây >>>  Sale Marketing Là Gì ? Phân Biệt Sales và Marketing

4 ví dụ điển hình về suy nghĩ sai lầm phổ biến về performance marketing

Sai lầm 1 – performance marketing đối nghịch với branding marketing: performance marketing bao gồm cả branding marketing, thường chúng ta phân ra branding và sale/conversion (chứ ko phải performance) như là 2 funnel step khác nhau trong ‘customer journey’.

Sai lầm 2 – performance marketing = sale/conversion: performance mar không chỉ là sale, sale chỉ là một trong những chỉ số hiệu quả mà performance mar hướng đến.

Sai lầm 3 – performance marketing có thể chạy tách rời với brand và sản phẩm/dịch vụ: Cũng như các hoạt động marketing khác, performance marketing cũng không thể tách rời khỏi các yếu tố và hoạt động của brand, sản phẩm/dịch vụ. Cụ thể cùng một ngành hàng, cùng một sản phẩm, cùng một cách chạy nhưng vì brand khác nhau dẫn đến các chỉ số về hiệu quả của marketing cũng sẽ rất khác nhau như CPO, CiR,…

Sai lầm 4: performance marketing chỉ chạy được với ngân sách lớn: Performance Mar cũng có thể chạy được với ngân sách nhỏ, nhưng vì đây là cả một quá trình chạy, cần phải thu thập dữ liệu kết quả ở một phạm vi mẫu nhất định để có thể phân tích và điều chỉnh. Thế nên với ngân sách lớn thì thời gian để thu thập đủ số liệu và phân tích là sẽ rất nhanh, liên tục, với ngân sách nhỏ thì quá trình này sẽ diễn ra lâu hơn.

Ưu điểm của Performance marketing

Có thể đo đếm được: Kết quả và hiệu quả của những chương trình quảng cáo được đo đếm đầy đủ và chi tiết.

Bấm vào đây >>>  Ui, UX là gì? Công việc thiết kế UI, UX thế nào?

Dễ dàng tận dụng cơ hội: Trong quá trình chạy chiến dịch quảng cáo, có thể nhận ra một số cơ hội và tận dụng được những cơ hội đó qua việc kế thừa những insights và dữ liệu của các campaign trước đó.

Ưu điểm performance marketing
Ưu điểm performance marketing

Tối ưu hoá được: Từ dữ liệu cụ thể, markter có thể phân tích và đưa ra các thay đổi cho phù hợp dựa trên các yếu tố như: ngân sách, cách thực hiện, các tiếp cận, đối tượng tiềm năng… để tối ưu hiệu quả marketing (ROI).

Đối Tượng áp dụng Performance Marketing

Tất cả các loại hình công ty từ bán lẻ, bán sỉ, trung gian, quảng cáo, từ tập đoàn đa quốc gia đến doanh nghiệp địa phương nhỏ đều nên sử dụng hình thức quảng cáo Performance Marketing cho hoạt động kinh doanh của mình để tối ưu hoá cả chi phí và hiệu quả mang lại.

Kết Luận

Bài viết trên của chúng tôi chắc hẳn đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về khái niệm Performance marketing là gì?. Hi vọng rằng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp ích cho công việc Marketing của bạn và doanh nghiệp.

Nguồn: Tổng Hợp