Digital Branding là gì ? Các cách để thiết lập Digital Branding

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay nếu một thương hiệu nào đó nếu không có sự xuất hiện trên các nền tảng kỹ thuật số thì cũng sẽ giống như một chiếc xe mà không bánh, hậu quả chung là nó sẽ không thể nào tiến xa được. Trải qua một thời gian, những phương thức Branding truyền thống đã có phần kém hiệu quả và các công ty doanh nghiệp sử dụng phương pháp như trên trong thời đại hiện đại như bây giờ thì cần nhiều phương pháp, công cụ Branding kỹ thuật số để duy trì được nhận diện thương hiệu của họ. Cùng tìm hiểu khái niệm Digital Branding là gì và những điều cần biết về phương pháp Digital Branding  mà blog controlling-portal chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!.

Digital branding là gì?

Digital Branding được hiểu là cách mà bạn thiết kế và xây dựng thương hiệu trực tuyến thông qua một số nền tảng trang web, ứng dụng, mạng xã hội, video…. Digital Branding là sự kết hợp giữa Digital Marketing và Branding trên Internet nhằm mục tiêu phát triển thương hiệu trực tuyến

Bạn Đang Xem: Digital Branding là gì ? Các cách để thiết lập Digital Branding

Hiện nay tại sao Digital Branding lại quan trọng? Bởi, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cùng những thay đổi cách mạng số của cuộc cách mạng công nghệ 4.0,  hầu hết người dùng đều sử dụng Internet như một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, nhờ vào đó mà những thương hiệu đã dễ dàng tiếp cận được với khách hàng hơn qua nhiều kênh truyền thông đầy tiềm năng này.

Xem Thêm : CFO Là Gì? Vai Trò Của CFO Trong Một Công Ty

Tìm hiểu digital branding là gì

Với Digital Branding sẽ cho phép bất kỳ 1 công ty nào tham gia cũng đều gia tăng độ phủ của thương hiệu vượt bậc nhưng vẫn tự nhiên nhất. Xây dựng thương hiệu với nền tảng tốt như Digital Branding sẽ thúc đẩy những mối quan hệ giữa các công ty, doanh nghiệp và người dùng, cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với người tiêu dùng thông qua những tương tác hàng ngày trên một số nền tảng mà người dùng sử dụng.

Điểm khác giữa Digital Branding và Digital Marketing là gì

Hiện nay có rất nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa hai khái niệm này tuy nhiên Digital Branding sẽ tập trung vào việc cung cấp giá trị, tạo được sự trung thành và nhận diện thương hiệu trong khi Digital Marketing lại là tìm kiếm khách hàng mới và tạo ra doanh thu hiệu quả. Những quảng cáo có thể xuất hiện trực tuyến liên tục ngay cả khi bạn không chú ý đến nó. Đây chính là hình thức tốt nhất của Digital Marketing, những quảng cáo có thể hình thành dưới dạng 1 ngôi sao nổi tiếng trên Instagram giới thiệu về những sản phẩm trang điểm ưa thích hoặc cũng có thể là một phiếu mua hàng giảm giá trên trang web.

Tìm hiểu digital brading là gì

Xem Thêm : Inbound Marketing Là Gì ? Lợi Ích Của Nó Mang Lại

Xem Thêm: 

Tạm kết

Khái niệm Digital branding là gì không chỉ nằm ở việc bạn bán sản phẩm mà còn là xây dựng một mối quan hệ lâu dài, trung thành với khách hàng để khiến họ không chỉ mua sản phẩm của bạn mà còn tin dùng chúng. Điểm mấu chốt ở đây: Giữ cho mọi thứ được xác thực, chân thật và luôn đổi mới. Tiềm năng cho Digital branding cho thương hiệu của bạn cũng rộng lớn như chính môi trường Internet vậy.

 

 

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kiến Thức Marketing