Categories Wiki

Donate Là Gì ? Những Cách Donate Phổ Biến Hiện Nay

Rate this post

Trong vài năm trở lai đây trên mạng xã hội xuất hiện một khái niệm khá mới mẽ đó chính là Donate. Thuật ngữ này được xuất hiện gần đây lần đầu khi các Streamer ở việt nam phát triển và được coi là một nghề, những người làm nghề này khi thực hiện các livestream và thu hút các Donate từ người xem. Vậy thực sự Donate là gì? Đây có phải là “mỏ vàng” để các Streamer có thể khai thác và kiếm tiền từ đây, hãy cùng Công ty seo Tùng Phát chuyên nhận cung cấp dịch vụ seo website chuyên nghiệp tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Khái niệm Donate là gì ?

Donate nghĩa là gì? Nó được hiểu là hình thức ủng hộ, hoặc quyên góp 1 khoản tiền tiền nho nhỏ dành cho một tập thể hay tổ chức hoặc 1 cá nhân nào đó.

Bạn Đang Xem: Donate Là Gì ? Những Cách Donate Phổ Biến Hiện Nay

Donate là gì
Khái Niệm donate stream là gì

Ví dụ bạn vào trong bệnh viện hay bất cứ nơi nào mà có thấy một cái thùng ” Quỹ ủng hộ người nghèo” , và bạn bỏ 50.000 vnđ vào trong thùng đó. Thì Donate cũng kiểu kiểu như vậy, chỉ khác là thông qua hình thức online mà thôi.

Những cách Donate phổ biến hiện nay

Hiện nay, Donate có hai hình thức chính là donate bằng thẻ cào điện thoại hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu muốn Donate bạn cần phải lấy cho được những đường link mà bạn muốn donate để chia sẻ.

Thông thường thì khi streamer trên bất kì mạng xã hội nào thì streamer sẽ để một đường link donate ở một góc nào đó trong kênh của mình để khán giản xem họ có thể ủng hộ cũng như quyên góp cho họ.

Bằng thẻ điện thoại

Xem Thêm : Google Là Gì ? Cách Google Kiếm Tiền Ra Sao ?

Donate bằng thẻ điện thoại được coi là hình thức dễ dàng và phổ biến nhất. Bạn chỉ cần có 1 thẻ điện thoại còn đầy đủ thông tin số Seri và mã nạp thẻ và sau đó là truy cập vào link Donate của người mà bạn muốn donate.

Tiếp theo sau khi bạn đã truy cập vào link donate xong bạn chọn đúng loại thẻ mà bạn hiện có, và điền các thông tin như phần mã thẻ , số seri thẻ vào ô được yêu cầu. Sau khi bạn chọn được loại thẻ, chỉ cần bạn ấn OK và hoàn thành những thủ tục Donate dành cho Streamer mà bạn yêu thích thì họ sẽ nhận được số tiền donate từ bạn.

donate là gì

Bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Nếu như bạn đã có tài khoản ngân hàng có thể sử dụng cách Donate này ( lưu ý phải là tài khoản đã sử dụng chuyển khoản internet banking)

Sau đó bạn cần nhập tin người nhận được tiền donate.

  • Tên chủ tài khoản:
  • Số tài khoản:
  • Tên ngân hàng:
  • Chi nhánh ngân hàng:

Xem Thêm : Giải đáp thắc mắc: iPhone Lock là gì – Cách nhận biết và khắc phục hiệu quả

Sau đó chọn số tiền muốn được Donate rồi bấm ok tức là đã thành công rồi đó. Hình thức Donate này cũng khá thuận tiện khi bạn chỉ cần có thẻ ATM và tài khoản ngân hàng để thực hiện hình thức Donate một cách thuận tiện.

Cách thiết lập Donate dễ dàng

Để có thể thiết lập donate thì bạn có thể tự tạo cho riêng mình link theo cách dưới đây:

B1: Bạn cần đăng ký thành viên Sv88

B2: Chia sẻ Donate để nhiều người biết đến và thêm liên kết vào màn hình stream của bạn

B3: Nhận tiền ủng hộ

Kết luận

Hiện nay, có một số người cũng còn dị nghị xoay quanh nghề này, thế nhưng nghành Streamer đang phát triển và nó vẫn là thị trường ngách của Digital Marketing khi các nhãn hàng lớn muốn quảng bá thông qua những livestream của người này. Hiểu được Donate la gi không khó, nhưng đây là thuật ngữ khá mới tại Việt Nam, cho nên các Streamer đã bắt kịp xu hướng và tạo nên trào lưu cho giới trẻ, giúp họ có thể kiếm tiền từ đối tượng này một cách dễ dàng.

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Wiki