Categories Kiến Thức MMO Wiki

MMO Là Gì ? Các Hình Thức MMO 2019 [Bạn Nên Tham Gia]

4/5 - (1 bình chọn)

Chắc chắn các bạn đã từng nghe đâu đó về thuật ngữ MMO. Tuy nhiên, để hiểu về hình thức này thì không phải những người mới bất đầu ai cũng biết và hiểu rõ về hình thức này. Bài viết dưới đây Controlling-Portal sẽ mang đến những thông tin về MMO là gì? Các thông tin cơ bản về hình thức kiếm tiền MMO một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây nhé!.

MMO là gì ?

MMO là viết tắt của từ tiếng anh “Make Money Online” hay còn được dịch là kiếm tiền online mmo, kiếm tiền trực tuyến, mọi người có thể hiểu đơn giản nhưng thật ra lại không đơn giản như tên của nó.

Bạn Đang Xem: MMO Là Gì ? Các Hình Thức MMO 2019 [Bạn Nên Tham Gia]

Tìm hiểu mmo là gì
Tìm hiểu mmo là gì

Hầu như không ai biết rõ MMO bắt đầu từ khi nào, và website nào đi tiên phong trong hình thức này. Và make money online đã trở thành một nghề hót hiện nay có thể:

 • Thay thế công việc chính ở ngoài
 • Hoặc giống như làm Part time
 • Hoặc kết hợp cả 2

Điểm đặc biệt của MMO chính là công việc của nó rất tốt có thể giúp mọi người muốn kiếm thêm một chút thu nhập để có thể trang trải chi phí vì không đòi hỏi trình độ cao.

Hình thức kiếm tiền online mmo phù hợp với ai?

MMO thường dành cho tất cả mọi người, hình thức này hoàn toàn không phân biệt bất cứ người nào. Ai cũng có thể tham gia được miễn là họ chịu khó học hỏi kiến thức mmo và máy tính hoặc điển thoại có kết nối Internet. Đặc biệt, MMO sẽ trở nên thuận tiện khi bắt đầu nếu các bạn có kiến thức về Internet và máy tính, có vốn tiếng Anh tốt cũng là một lợi thể, vì MMO xuất phát từ nước ngoài nên bạn có thể tìm tài liệu bằng tiếng Anh để học.

Đặc điểm của kiếm tiền mmo là gì ?

Với đặc điểm là hoạt động hoàn toàn trên mạng. Các bạn hoàn toàn có thể chủ động công việc thông qua các phương tiện đã kết nối Internet.

Công việc này được phân chia thành các mức độ khác nhau tùy theo độ khó – dễ, đơn giản – phức tạp, mà dựa trên đó số tiền bạn nhận được cũng sẽ khác nhau không có mức cố định cụ thể, nó phụ thuộc vào công sức, kinh nghiệm và thậm chí là may mắn. Công việc yêu cầu khả năng càng cao thì cơ hội thu nhập của bạn chắc chắn càng lớn.

Phân loại mmo champion

Hiện tại mmo được chia thành 3 dạng:

MMO cơ bản: Dành cho những người mới. Đối với dạng này thì yêu cầu kĩ năng không cao nên các bạn có thể dễ dàng làm được nhưng lợi nhuận nó mang lại không được cao. Một vài công việc được biết đến như cày app smartphone, thực hiện khảo sát, click khảo sát, chia sẽ tài liệu,..

MMO Chuyên nghiệp: Dạng này dành cho những người đã có kiến thức chuyên sâu về mmo. Thông qua các nền tảng affiliate network, Amazon, Google, Youtube,…Bạn có thể tự xây dựng các chiến lược khi làm mmo để đạt được lợi nhuận cao nhất có thể.

Kinh Doanh Online: Dành cho những người kinh doanh trên mạng, Qua nhiều nền tảng online, người kinh doanh có thể thu nhập được dữ liệu của khách hàng, mục tiêu và thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

Phân loại mmo

Bất cứ thứ gì có thể kiếm ra tiền trên môi trường online, nó đều gọi là MMO.

Tham gia MMO cần chuẩn bị những gì ?

Để chuẩn bị kiếm tiền bằng hình thức online – MMO điều đầu tiên là bạn cần hiểu được MMO là gì và nó có những loại hình thức cụ thể nào. Cùng với một số kiến thức cơ bản về cách thức kiếm tiền online mà người dùng nên biết đó chính là:

Quảng cáo online: Quảng cáo online hay còn gọi là Marketing Online là công việc được thực hiện với mục đích giúp cho các dịch vụ, sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn cần nắm rõ những kiến thức nền tảng quảng cáo trên mạng phổ biến hiện nay như Google Adwords, Facebook Ads, Bing ads, Zalo Ads…

Xem Thêm : 7 Lợi Ích Của Paypal Để Mua Hàng Trực Tuyến

Các hình thức kinh doanh: Kinh doanh online được xem là hình thức phổ biến trên MMO hiện nay. Vì vậy, để đạt kết quả tốt nhất,  bạn nên chuẩn bị kiến thức về vấn đề này như quy định mua bán giữa các đối tượng với nhau, các chính sách thanh toán và vận chuyển.

Các hình thức kiếm tiền từ mmo là gì ?

Vậy sau khi các bạn đã nắm được các kiến thức cơ bản của MMO la gi, thì hãy cùng xem có những loại hình thức MMO nào hiện đang phổ biến và phát triển nhất trong năm 2019 này nhé.

Kiếm tiền bằng cách phát triển website

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất, với việc phát triển website bạn có thể có được nhiều cách MMO khác nhau như :

Đặt quảng cáo từ các network: Ví dụ Google Adsense, Chitika, PropellerAds,…hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người muốn quảng cáo. Nếu các website hoặc kênh mạng xã hội của bạn có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn.

Bán sản phẩm của người khác để được hoa hồng (affiliate marketing): Đây là một hình thức MMO đang rất HOT vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng rất cao, thậm chí 100% hoa hồng

Bán sản phẩm của chính bạn cung cấp: Bạn có thể làm website, viết nội dung liên quan về sản phẩm bạn đang cung cấp và điều hướng người đọc mua hàng của mình.

kiếm tiền mmo bằng webiste
kiếm tiền mmo bằng webiste

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Hiện nay kiếm tiền với hình thức affiliate rất có tiềm năng và có thể mang đến cho bạn nguồn thu nhập cực lớn. Bạn hoàn toàn không cần phải có kỹ năng để tạo ra sản phẩm mà bạn có thể quảng bá sản phẩm của người khác một cách hiệu quả. Dưới đây là 1 số hình thức MMO TIÊU BIỂU thuộc affiliate marketing mà mình khuyên bạn nên tham gia.

Kiếm Tiền với Nichesite: Là một hình thức khó nhưng nó có thể mang lại nguồn thu nhập lớn. Có nghĩa bạn sẽ làm website theo 1 ngách nào đó rồi bán các sản phẩm affiliate liên quan đến ngách đó. Hiện nay Amazon là nơi mà nhiều bạn rất hay chọn để kiếm tiền với Nichesite vì ở đây hầu như là “có tất cả các loại sản phẩm” để cho bạn tìm kiếm và tiếp thị.

Kiếm tiền với Product Launch: Bạn có thể bắt đầu với hình thức này để có được các kỹ năng làm web, chọn sản phẩm, cách quảng bá, cách SEO cơ bản lúc ban đầu để có kiến thức cốt lõi.

Kiếm tiền với Authority Site: Đây là hình thức nâng cao hơn so với Nichesite, có nghĩa nichesite đã khó thì hình thức này còn khó hơn (nhưng cũng tùy vào ngách mà bạn chọn). Đây là hình thức bạn làm website chuyên về 1 lĩnh vực bất kì nào đó (ví dụ nấu ăn, làm đẹp, làm vườn,…) và bán các sản phẩm liên quan. Có rất nhiều người đã thành công với việc xây dựng Authority Site để kiếm tiền với Clickbank.

Cùng với việc làm website thì affiliate marketing là một hình thức MMO mình khuyên bạn nên theo đuổi, nhưng để kiếm được nhiều tiền với Affiliate Marketing không phải là dễ, vì vậy mình khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ về tư duy affiliate marketing trước khi bắt tay làm MMO theo hướng này.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing
Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Kiếm tiền bằng việc kinh doanh sản phẩm do chính bạn tạo ra

Nếu bạn có kỹ năng cao, ví dụ kỹ năng lập trình, viết ứng dụng, công cụ hỗ trợ người khác, ví dụ :

 • Theme/plugin WordPress
 • Phần mềm hỗ trợ internet marketing
 • Ứng dụng, game IOS, android
 • …..

Thì việc làm MMO chính là cơ hội lớn dành cho bạn, bạn có thể viết các phần mềm, ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng rồi tự quảng bá hoặc hợp tác với ai khác quảng bá sản phẩm của bạn.

Nhiều người đã có thu nhập cực cao nhờ vào việc viết WordPress Theme (Giao diện website WordPress)

Xem Thêm : Shopify Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Shopify

Hoặc nếu bạn không có kỹ năng cao về lập trình, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các sản phẩm khác như Ebook, Training Video,…hướng dẫn về bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ có người cần và bắt đầu lên kế hoạch quảng bá nó. Tuy nhiên hãy nên nhớ phải tạo ra giá trị thực cho khách hàng là điều cần thiết.

Tạo ra sản phẩm của chính bạn
Tạo ra sản phẩm của chính bạn

Kiếm tiền bằng Youtube Partner

Youtube Partner hay còn gọi là làm đối tác của Youtube, nghe có vẻ khá khó khăn nhưng nó gần như là hình thức kiếm tiền online không cần vốn. Công việc của bạn rất đơn giản chỉ cần lập 1 tài khoản Youtube, tạo kênh, đăng ký Youtube Partner, up Video lên, sau đó bật kiếm tiền, thu hút lượt xem càng nhiều thì sẽ càng có nhiều click vào quảng cáo, mỗi lượt click vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc các network trung gian.

Hiện nay hình thức này rất phổ biến tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Những Blogger, Vlogger dần dần xuất hiện ngày một nhiều và “làm giàu” từ hình thức này. Những kênh nổi bật tại Việt Nam phải kể đến như : Schannel, misthy, Woossi, pew pew, Faptv….

Một phần kiến hình thức này dần phổ biến hơn là những chính sách đãi ngộ của Youtube vô cùng tốt và thường tạo ra “đất diễn” cho các Youtuber. Để nói đến trào lưu hiện tại thì số lượng kênh tại Việt Nam gia tăng theo cấp số cộng qua từng tháng và số kênh đạt tỷ lệ trên 100 người cũng gia tăng lớn nhờ độ phổ biến hiện tại của Youtube.

mmo là gì
Trở thành youtube

Nhận tiền MMO bằng cách nào?

MMO sẽ thanh toán cho bạn bằng các hình thức qua mạng, vì đây là hình thức kiếm tiền được áp dụng trên toàn thế giới nên không thể không thanh toán trực tiếp. Bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một hình thức thanh toán bằng cách sử dụng một trong số những tài khoản thanh toán trực tuyến như:

 • Bitcoin (BTC)
 • BTC-e (btc-e.com)
 • PM (Perfect Money)
 • WMZ (Webmoney)
 • Payoneer

Từ những tài khoản ngân hàng này, bạn có thể quy đổi sang tiền VNĐ bằng cách:

Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước của bạn thông qua thẻ VISA của bạn

Bán cho những người cần loại tiền này

Lưu ý: Với cách quy đổi này, bạn sẽ mất một khoản chi phí. Tùy vào mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức quy định phí khác nhau cho người dùng.

Những điều cần lưu ý khi tham gia mmo là gì ?

MMO hiện đang quá phổ biến trên mạng và nó gần như là một nghề chính tạo nên “nguồn thu nhập” của khá nhiều người hiện nay. Thế nhưng để kiếm tiền hiệu quả với hình thức này, dưới đây là một số điều bạn cần phải lưu ý khi tham gia:

Khóa học trên mạng: Chẳng cần kiếm đâu xa, hiện nay các khóa học làm giàu rất nhiều, những khóa học kiếm tiền ra sao, dạy bạn cách làm giàu ntn… Đây là những điều bạn không nên tin, bởi sự lừa đảo của nó rất cao. Bạn có thể tìm hiểu kiến thức trên google. Bởi trên Google có gần như tất cả, và bạn thì chẳng cần đến những khóa học không uy tín đó!

Đừng quá tin những gì bạn thấy: Hiện nay, khá nhiều người đang có những hành động dùng để share những thành quả mình kiếm được trên mạng. Thế nhưng, cuộc sống là những cú lừa, nhiều người lấy hình ảnh đó để đánh vào tâm lý của bạn để thu hút tham gia vào những hình thức không chính thống. Hiểu được MMO là gì là điều cơ bản để bạn tránh được những điều này.

Xác định điểm dừng của mình: Trong cuộc sống làm gì cũng có thành công và thất bại cả, nếu bạn đã không phù hợp với công việc kiếm tiền Online này khi đã cố gắng hết sức thì có thể dừng và chuyển sang lĩnh vực khác hay ngành nghề khác phù hợp hơn với mình.

Kết Luận

Như vậy là bạn đã hiểu được các thông tin cơ bản về hình thức MMO là gì rồi phải không nào ? có thể nói hình thức mmo không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Đây là một hình thức rất được ưu chuộng và được nhiều người lựa chọn sử dụng với mong muốn tăng thêm thu nhập Hãy áp dụng ngay khi bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và tham gia vào hình thức kiếm tiền online này. Chúc bạn may mắn!

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kiến Thức MMO