Categories Seo Wiki

Copywriter Là Gì ? Những Kỹ Năng Cần Có Của Copywriter

4/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn các bạn đã nghe ở đâu đó về thuật ngữ copywriter rồi phải không nào? Đây chính là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và đang được giới trẻ ưa chuộng. Tuy đây không phải là ngành học chính quy nhưng bạn vẫn  có thể kiếm ra tiền từ công việc này. Vậy copywriter là gì? Công việc của copywriter? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của controlling-portal.org nhé.

Copywriter là gì?

Copywriter chính là người viết văn bản nhằm mục đích để quảng cáo hoặc các hình thức Marketing khác. Sản phẩm của nghề này đó chính là những nội dung được viết nhằm để giúp tăng thêm nhận thức về thương hiệu và cũng như thúc đẩy được doanh số bán hàng hay tỉ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả nhất.

Bạn Đang Xem: Copywriter Là Gì ? Những Kỹ Năng Cần Có Của Copywriter

copywriter là gì
copywriter là gì

Có thể hiểu theo một cách khác sau đây, Copywriter sẽ tham gia vào công việc sản xuất nội dung sáng tạo như slogan, ý tưởng hình ảnh,… nhằm phục vụ xây dựng thương hiệu, truyền thông và quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp tốt nhất có thể. Nội dung văn bản từ copywriter trên trang web có thể có nhiều mục tiêu, một trong số đó là đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm (SEO).

Công việc của một copywriter là gì?

Những công việc cần có của một copywriter bao gồm:

+ Viết

+ Nghiên cứu

Xem Thêm : Bí Quyết Tối Ưu SEO Với Chi Phí Giới Hạn

+ Phỏng vấn

+ Đọc và sửa lỗi bài viết

+ Biên tập

+ Quản lý các dự án

+ Tìm kiếm hình ảnh cho bài viết

+ Lên kế hoạch, thực hiện các chiến dịch marketing

Điều quan trọng nữa đó chính là mặc dù từ ngữ chính là kết quả công việc duy nhất của một copywriter nhưng không phải họ dành thời gian tất cả để viết. Họ cần làm nhiều việc hơn như nghiên cứu, suy nghĩ, chỉnh sửa và trình bày bản thảo cùng với nhiều công việc.

Xem Thêm : Cách Viết Content Marketing Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Trên thực tế để có được bản thảo cho dự án, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực đó, 1/3 để chỉnh sửa và 1/6 là để viết.

Những kỹ năng cần thiết dành cho nghề Copywriter

Dưới đây sẽ là một số kỹ năng của nghề Copywriter bạn nên biết để có thể tìm hiểu và học thêm kiến thức để giúp hỗ trợ công việc copywriter đạt được hiệu quả :

Kỹ năng của copywriter là gì
Kỹ năng của copywriter là gì
  • Có kiến thức cơ bản về SEO onpage và offpage.
  • Có khả năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin trên mạng.
  • Biết cách viết blog, nội dung cho website.
  • Hiểu cơ bản về thiết kế đồ họa thông qua phần mềm photoshop.
  • Nắm bắt được email marketing.
  • Thành thạo sử dụng các công cụ hỗ trợ Social Media.
  • Nắm cơ bản về HTML

Sản phẩm của nghề Copywriter là gì?

  • Copywriter sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến với người dùng, trở thành những người trả lời cho những câu hỏi truy vấn trên các công cụ tìm kiếm như google, Bing,…
  • Copywriter sáng tạo những “Tít” hấp dẫn để tạo sự tò mò cuốn hút người xem. Họ là người khơi mào cho những viral thành công trên các mạng xã hội, website, video…
  • Copywriter sẽ giúp bạn truyền tải thông tin sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng thông qua content marketing

Mức lương copywriter là bao nhiêu?

Hiện nay đối với những công ty lớn thì Copywriter là một vị trí không thể thiếu, ở nước ngoài, mức lương vị trí này ở tầm thấp khoảng 30-50 ngàn đô 1 năm. Đối với Copywriter đã có một chút kinh nghiệm thì mức lương rơi vào khoảng 50-70 ngàn đô. Nếu bạn xuất sắc có thể có mức thu nhập >100 ngàn đô mỗi năm.

Mức lương copywriter là bao nhiêu
Mức lương copywriter là bao nhiêu

Vấn đề lương thưởng sẽ còn tùy vào phúc lợi của từng công ty, mức lương copywriter tại Việt Nam thường sẽ rơi vào khoảng 7-10 triệu đồng. Tại các Agency, mức lương vị trí này có thể vào 8-12 triệu đồng tùy theo năng lực ứng viên. Riêng đối với Freelancer, mức thu nhập vị trí này dao động cực lớn, có thể bạn sẽ chết đói cả tháng, nhưng bạn cũng có thể sẽ kiếm đc 20-30 triệu 1 tháng. Điều này tùy vào khả năng, portfolio, cùng với bộ óc sáng tạo của bạn.

Những lưu ý khi làm copywriter

Công việc của một copywriter là tìm cách để thúc đẩy doanh số bán hàng diễn đạt thông qua những con chữ. Để làm được điều này thì người viết nội dung cần phải nghiên cứu kỹ về vấn đề của khách hàng và tìm ra giải pháp để cải thiện.

Xem Thêm: Pageview là gì ? Guest post là gì ? Công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa hiệu quả

Kết luận

Trên đây là một số nội dung về copywriter là gì dành cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thăc mắc của các bạn sớm nhất.

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Seo