Categories Seo Wiki

Pageview là gì? Những cách giúp tăng pageview hiệu quả

Rate this post

Hiện nay đối với việc làm quản trị web, đặc biệt là những người làm SEO thì Pageview là 1 trong các yếu tố quan trọng để có thể đánh giá được chất lượng hoạt động của một website có hiệu quả và uy tín không trên kết quả tìm kiếm của google. Vậy bạn đã biết Pageview là gì chưa? Có những loại pageview nào? Đâu là những “thủ thuật” để tăng lượng Pageview hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khái niệm Pageview là gì?

Pageview chính là lượt xem trang website của bạn đây là một thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong đối với website, nó được sử dụng để mô tả thể hiện số lần người dùng yêu cầu tải 1 tập tin dữ liệu của 1 trang web (html) trên 1 website nào đó thông qua mạng internet. Pageview còn được gọi là page inpression. Pageview là 1 trong những số loại Visitor Engagement – Tương tác người dùng lượt xem trang trên trang phổ biến nhất.

Bạn Đang Xem: Pageview là gì? Những cách giúp tăng pageview hiệu quả

Pageview là gì
Tìm hiểu Pageview là gì

Trên mạng môi trường Internet 1 pageview thường sẽ là kết quả của 1 người dùng lướt web click chuột vào 1 liên kết nào đó trên trang hay truy cập trực tiếp từ 1 trình duyệt. Vì vậy pageview còn có thể gọi là số trang đã được xem hoặc đã click vào ở bất kì thời gian nào đó. Trong lúc đó công cụ dữ liệu của google là Google analytics sẽ thống kê lại các chỉ số pageview.

Phân loại Pageview

Về cơ bản, Pageviews sẽ bao gồm 2 loại chính: Pageview của từng trang và Pageview của toàn website. đối với toàn website chính bằng tổng của tất cả các trang trên site cộng lại, bao gồm cả trang chủ.

Xem Thêm : Thay Đổi Trong SEO Và Content Hiện Đại 2019

Trong Google Analytics, Pageview là 1 trong các chỉ số khá quan trọng và thường được xuất hiện ở các báo cáo hoạt động của website, nhất là những báo cáo cho hoạt động quảng cáo của website. Pageview càng cao thì số lượt xem quảng cáo trên trang càng lớn. Và tất cả các nhà quảng cáo đều tìm cách tối đa chỉ số này trên site để đảm bảo được người dùng web có thể tiếp cận được với nhiều quảng cáo nhất với số lần xem nhiều nhất.

Cần lưu ý sự khác biệt giữa số lần xem trang và số lần xem quảng cáo trên trang của người dùng. 2 chỉ số này hoàn toàn khác nhau về bản chất. Giả sử, nếu một trang trên site có 3 quảng cáo, và trang đó được xem 2 lần. Như vậy sẽ có 2 Pageview được tính và có 6 lần xem quảng cáo được tính cho tất cả các quảng cáo.

Những ý tưởng giúp website tăng pageview là gì?

Để có được chỉ số pageview cao, thì sau đây là những ý tưởng có thể giúp cho website của bạn tăng pageview một cách hiệu quả nhất.

Nội dung chất lượng tốt

Đối với những bài viết được tìm kiếm nhiều nhất và luôn hiện ở những kết quả đầu tiên mỗi khi tiềm kiếm trên Google đều là những bài viết tốt, nội dung hấp dẫn được nhiều người đọc nhất. Đa số vẫn lầm tưởng viết càng nhiều, càng dài thì bài viết sẽ có thể dễ dàng lên top và mang về nhiều traffic cho trang nhưng thực tế không phải vậy. Đối với những bài viết dài, nhiều nội dung nhỏ chưa chắc đã thuyết phục người dùng bằng 1 bài có nội dung ngắn hơn nhưng nội dung lại chất lượng hơn.

Nội dung chất lượng tốt
Những ý tưởng giúp tăng Pageview là gì – Nội dung chất lượng tốt hơn nhiều nội dung (Nguồn: freepik)

Nắm lấy những nội dung huyền thoại

Khi viết bài mọi người thường hay mắc lỗi như: dài dòng, lan man và đi xa trọng tâm. Đây chính là những điều rất dễ gây phản cảm cho người đọc. Đôi khi những cách vào bài ngắn gọn, xúc tích vào thẳng chủ đề lại được thiện cảm từ người đọc hơn rất nhiều. Hãy chọn ra các chủ đề mà bạn tâm đắc nhất và nắm lấy những nội dung có giá trị cốt lõi để khai thác và phát triển nội dung. Tạo ra những nội dung mới hấp dẫn với những cách viết content marketing hiệu quả làm mới thương hiệu, thu hút hàng triệu khách hàng.

Ý tưởng phát triển Pageview
Ý tưởng phát triển Pageview – Nắm lấy những nội dung huyền thoại (Nguồn: freepik)

Xây dựng và đầu tư vào quảng cáo

Xem Thêm : Cách SEO tổng thể website lên top Google mảng dịch vụ giúp việc nhà

Với xã hội ngày càng phát triển hiện nay, thì công nghệ và các thiết bị thông minh lên ngôi, do đó thói quen và hành vi của người dùng cũng dần thay đổi. Các thiết bị điện thoại di động thông minh ngày càng trở nên phổ biến, việc tra cứu thông tin, truy cập Internet sẽ trở nên nhanh chóng và tiện dụng. Tất cả đã tạo tiền đề để ngành quảng cáo digital phát triển và tăng trưởng mạnh. Vì vậy hãy xây dựng và đầu tư vào quảng cáo để có thể giúp tăng chỉ số pageview tốt nhất nhé!

Các tăng Pageview là gì
Các tăng Pageview là gì – Xây dựng và đầu tư vào quảng cáo (Nguồn: freepik)

Quan tâm đến nhu cầu và những điều người xem mong muốn

Với thời đại công nghệ luôn phát triển thì những công cụ mới ngày càng được tối ưu nhằm thỏa mãn thị hiếu của con người. Bởi vậy nên tâm lý người dùng sẽ luôn thay đổi buộc các nhà kinh doanh, bán lẻ cũng phải định hướng chiến lược phát triển phù hợp với nhu cầu của họ. Hãy nghiên cứu từ khóa về xu hướng tìm kiếm của người dùng và đẩy mạnh quảng cáo các sản phẩm liên quan không những giúp bạn tăng lượng traffic về cho website mà còn thúc đẩy được doanh số bán hàng.

Cách giúp tăng Pageview
Quan tâm đến nhu cầu và những điều người xem mong muốn là câu trả lời cho câu hỏi “Cách giúp tăng Pageview là gì” Nguồn: freepik

Xem Thêm:

Kết luận

Trên đây là những thông tin về pageview mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn. Để có thể phát triển mạnh website tăng chỉ số pageview bạn cần phải tiếp tục thúc đẩy bản thân để cải tiến nội dung vào website của mình.

Blog controlling-portal hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp được bạn 1 cách hữu ích nhất. Nếu bạn có bất kì ý tưởng tuyệt vời nào về chủ đề này muốn chia sẻ thì hãy comment bên dưới để cùng thảo luận nhé! Chúc các bạn tăng chỉ số pageview thành công.

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Seo