Cách Viết Content Marketing Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Rate this post

Hiện nay việc làm nội dung marketing đang được quan tâm rất nhiều. Bởi lẻ những giá trị mà chúng mang đến rất lớn. Nếu nội dung content marketing hay truyền được những cảm hứng, những thông điệp của mặt hàng, hay dịch vụ cá nhân hoặc doanh nghiệp đến khách hàng một cách hiệu quả thì việc tiếp cận khách hàng sẽ trở nên vô cùng dễ dang.

Tuy nhiên việc sáng tạo một content đơn lẻ là nhiệm vụ đơn giản, điều khó hơn là chuyên nghiệp hóa những nội dung content độc lẻ đó để tạo nên một hệ thống content hoàn chỉnh, nhằm tối ưu hóa các hoạt động sale.

Bạn Đang Xem: Cách Viết Content Marketing Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Trong bài viết này, Blog controlling-portal sẽ hướng dẫn các bạn thế nào là cách viết content marketing hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây nhé!

Cách viết content marketing
Cách viết content marketing

Cách viết content Marketing hiệu quả

Lên ý tưởng về nội dung (ý tưởng chủ đề)

Hiện nay các copywriter thường search tìm kiếm ý tưởng sáng tạo từ bảo tàng, triễn lãm nghệ thuật, hòa nhạc, du lịch…. Công nghệ số bùng nổ đã giúp các copywriter trở nên linh động hơn trong việc tìm kiếm ý tưởng từ nguồn thông tin trên mạng khổng lồ. Duy nhất điều không thay đổi đây là ý tưởng bạn viết ra phải giải quyết được những vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm. Chọn lấy một đối tượng khách hàng chi tiết, bối cảnh nơi vấn đề nảy sinh và đưa ra phương án khách hàng tìm kiếm sẽ khiến bài viết của bạn để lại suy nghĩ trong mắt người dùng và tránh được sự nhạt nhòa trong môi trường cạnh tranh gay gắt.

Kể một câu chuyện

Xem Thêm : Target Là Gì ? Vai Trò Của Target Trong Marketing

Một trong các nguồn content phong phú nhất sẽ tới từ những khách hàng của doanh nghiệp. Nhưng thay vì dựa vào họ, những marketer hoàn toàn có thể sáng tạo câu chuyện về tên thương hiệu của mình, lấy cảm hứng từ các khách hàng có thật.

Sử dụng phương pháp tiếp cận video hoặc văn bản, kể câu chuyện rất dị, thú vị về đối tượng khách hàng đang sử dụng mặt hàng hoặc dịch vụ của công ty theo cách mới và đầy cảm hứng. Điều này có ích hơn nghiên cứu một ví dụ điển hình, tập trung vào kết quả, nhưng thay vào đó, nội dung kể chuyện sẽ tập trung vào khách hàng của công ty và những gì xảy ra giữa họ và nhãn hàng. Nó sẽ đưa chất liệu cuộc sống vào và lôi cuốn, khơi dậy cảm giác của mọi người.

Tập trung vào cân bằng số lượng và chất lượng

Nếu mục tiêu của bạn là ít ra một bài đăng trên blog Hàng ngày, bạn rất có thể xem nhẹ chất lượng gửi đi để website luôn cập nhất. Mặt khác, rất có thể bạn đang dành quá nhiều thời gian để tạo ra các nội dung chất lượng cao và do đó tạo ra lượng bài quá ít. Cả 2 trường hợp trên khá thông thường, nhưng có cách để tạo content dài hơn với lượng lớn thông tin hoàn hảo mà không tác động tới số lượng – tạo ebook.

viết content marketing
Cách viết content marketing hiệu quả là hãy tập trung vào cân bằng số lượng và chất lượng

Ebook không chỉ cung cấp một lượng lớn content chất lượng mà còn cho phép bạn thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng. Trước khi họ có thể tải về ebook của bạn, người dùng cần gửi thông tin liên hệ của họ hay trả lời một vài câu hỏi. Sau đó, bạn có thể theo dõi các khách hàng mục tiêu đó đã đọc content của doanh nghiệp và tin tưởng bạn là chuyên gia trong ngành.

Sử dụng các dữ liệu nghiên cứu thực tế

Xem Thêm : Lead là gì? Trong Marketing có bao nhiêu loại lead?

Hầu hết nội dung, đặc biệt là các bài đăng trên blog, Có xu thế viết dựa trên quan điểm cá nhân. Để kết hợp một loại content mới vào chiến lược của công ty, hãy thử tạo nội dung theo hướng dữ liệu. Tốt nhất là triển khai và trình bày nghiên cứu của riêng bạn.

Bằng cách tạo content bằng cách dùng nghiên cứu của riêng Bạn, bạn đạt được 2 mục tiêu. Trước tiên, Bạn sẽ tùy chỉnh thiết lập được brand name của mình như một nhân vật có tiếng nói, sức mạnh trong ngành. Bằng cách trình bày người dùng với nghiên cứu mới, bạn đang chứng minh rằng khách hàng là một nguồn đáng tin cậy để có thông tin.

cách viết content marketing
Cách viết content marketing hiệu quả là hãy sử dụng các dữ liệu nghiên cứu thực tế

Mục đích thứ 2 của việc xuất bản nội dung có tác dụng nghiên cứu của riêng bạn là bạn có thể bảo đảm rằng không ai khác có cùng dữ liệu với bạn. Vì thế bạn đang cung cấp cho người theo dõi nội dung độc quyền mà người ta không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Một số lưu ý khi viết content marketing

  • Tránh việc trình bày các content có thể gây khó chịu cho người đọc.
  • Cần phải xác định rõ đối tượng của bài viết.
  • Suy xét cách viết content sale phải có khả năng tương tác.
  •  Không nên viết bài gây khó hiểu cho người đọc.
  •  Tránh những nội dung vô nghĩa và không được người đọc quan tâm.
  •  Hạn chế viết các content có tính chung chung.

Xem Thêm:

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về cách viết content marketing đem lại hiệu quả nhất. Bên cạnh đó chúng tôi còn gửi tới các bạn một số công thức viết content giúp tăng tương tác hiệu quả và những lưu ý khi thực hiện công việc xuất bản bài viết. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích để bạn có thể tham khảo. Nếu thấy hay các bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết hoặc để lại bình luận góp ý bên dưới. Cảm ơn tất cả các bạn.

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kiến Thức Marketing