Categories Seo

Seo là gì? Seo có lợi ích gì khi ứng dụng vào website?

3/5 - (3 bình chọn)

Trong bài viết này, hãy cùng Controlling-portal tìm hiểu xem SEO chính xác là gì và nếu sử dụng dịch vụ seo thì sẽ giúp ích gì được cho website của các doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi nhé!

1.Khái niệm SEO là gì?

Khái niệm seo là gì

Bạn Đang Xem: Seo là gì? Seo có lợi ích gì khi ứng dụng vào website?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – dịch ra nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến như Google, Bing, Yahoo). Kết quả cuối cùng là lên top #1 trong trang đầu tiên của SERPs (Search Engine Results Pages).

Những phương pháp bao gồm việc tối ưu hóa website chuẩn seo (tối ưu SEO onpage) và xây dựng các liên kết (SEO offpage liên kết nội bộ, liên kết từ website khác trỏ về gọi là backlink) mục đích là để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất đáp ứng được truy vấn tìm kiếm của người dùng trên mạng Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Xem Thêm : Cách Đặt Tiêu Đề Hấp Dẫn Chuẩn Seo Thu Hút Người Dùng

Trong các công cụ tìm kiếm thì trang web https://google.com là được người dùng sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Google là công cụ tìm kiếm thông tin bắt đầu xuất hiện trên thế giới hay cụ thể nhất tại Mỹ vào những năm 1998 hoặc 1999 và đến năm 2000 là sự bùng nổ mạnh mẽ của Google.

Không dừng lại ở những quốc gia phát triển Mỹ, châu Âu Google dần dần là một công cụ quen thuộc trên máy tính của bất cứ người dùng máy tính nào, quốc gia nào, châu lục nào. Ngày nay số lượng người truy cập và sử dụng không chỉ dừng lại ở hàng triệu mà có thể lên đến hàng tỷ người. Một con số vô hạn và thật khó thống kê.

Mọi người có biết thuật toán cơ bản nhất của Google là gì chưa. Chỉ đơn giản khi mọi người search một từ khóa. Từ khóa đó sẽ được hàng nghìn con robot của Google tìm kiếm vào các trang web. Và trang web nào có thứ hạng cao nhất nó sẽ hiển thị trên. Tại đây tôi muốn lưu ý mọi người từ “thứ hạng trang web”.

2.Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO

lợi ích khi sử dụng dịch vụ seo

  • Có lợi ích lâu dài: Nếu mọi người bỏ tiền ra để trả cho quảng cáo. Bạn sẽ phải bỏ ngày này, tháng này, năm này sang năm khác.

Nhưng với chiến lược và cách xây dựng SEO hiệu quả vừa không phải bỏ phí mà mọi người yên tâm sử dụng với khoảng thời gian vô hạn của Google.

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Chi phí mọi người bỏ ra rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC – Pay Per Click). Khi mọi người bỏ chi phí ra để cho quảng cáo trên Google – Thường gọi là Google Ads. Mỗi lần nhấp chuột mọi người đặt 1$.Mỗi ngày có khoảng 200 lần nhấp chuột và mọi người phải trả 200$ mỗi ngày. Con số sẽ thế nào nếu mọi người tính đến hàng tháng, hàng năm.

Xem Thêm : Bounce Rate Là Gì ? Tỷ Lệ Thoát Bao Nhiêu Là Tốt

Dịch vụ SEO sẽ giúp mọi người giảm phần chi phí không đáng này. Hiện nay Google Adwords đang là một sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

  • Tìm kiếm được một lượng khách hàng ổn định: Quả đúng như vậy việc mọi người đặt từ khóa để quảng cáo, hệ thống từ khóa của mọi người nó sẽ song hành với lượng khách hàng mà mọi người hướng tới.

Bởi vậy mọi người yên tâm khi sẽ có một lượng người sử dụng khách hàng tiềm năng mà khó có quảng cáo nào có được.

3.Kết bài

Qua những thông tin được Controlling-portal chia sẻ phía trên, mọi người chắc hẳn đã có khái niệm cơ bản về SEO là gì cũng như biết được khi ứng dụng SEO sẽ giúp ích thế nào cho website.

Sau khi đọc xong bài viết này nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ seo chuyên nghiệp có thể liên hệ theo hotline 0902.313.677

>>>Xem thêm:

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Seo