Categories Kinh Nghiệm

Có nên mua máy rửa chén? Máy rửa có sạch không?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người băn khoăn không biết có nên mua máy rửa chén không bởi cho rằng rửa bát bằng máy vừa tốn nước, vừa tốn điện lại không sạch. Vậy sự thật thế nào, mời các bạn xem qua ưu nhược điểm của máy rửa chén bát so với cách rửa chén truyền thống trong bài dưới đây để có câu trả lời nhé – controlling-portal.org

Có nên mua máy rửa chén không?

Bạn Đang Xem: Có nên mua máy rửa chén? Máy rửa có sạch không?

Mình đã được bạn bè, đồng nghiệp review cả hàng nội địa Trung Quốc, và khi sang châu Âu mình thấy gần như nhà nào mình vào cũng dùng máy rửa bát (bên đó máy rửa bát nó bình dân như máy giặt bên mình). Nếu không mua thì chỉ có là vì không có tiền để mua mà thôi.!!

Chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm của máy rửa bát, những chú ý khi quyết định mua máy rửa chén để bạn hiểu hơn về chiếc máy làm “gia tăng hạnh phúc gia đình” này.

Ưu điểm của máy rửa bát

Rửa cực sạch, cực khô ráo

Có nên mua máy rửa chén

Máy rửa bát rửa bằng cách phun những tia nước nóng rất mạnh vào bát đĩa, kết hợp cùng với nước/bột/viên rửa bát chuyên dụng và nước bóng. Chế độ rửa càng ít thời gian, thì nước sẽ càng nóng (trừ chế độ rửa tráng).

Với việc phun những tia nước từ 1-3h đồng hồ như vậy, kết hợp với nước rửa bát thì tất cả bát đĩa, xoong nồi đều rất sạch. Thêm nước bóng nữa (hỗ trợ làm khô và bóng bát đĩa) thì nhấc cái bát ra khỏi máy rửa nó sung sướng vô cùng các bạn ạ.

Dù bạn rửa bằng tay có cẩn thận và sạch như thế nào thì khi cầm cái bát mà máy nó rửa vẫn là một cảm nhận sạch sẽ hoàn toàn khác biệt, sạch bong kin kít luôn. Cốc thủy tinh trong suốt, rót nước vào chỉ muốn tu hết 1 hơi.

Nếu rửa cốc thủy tinh, chén uống nước chè, rửa giá chiên của nồi chiên, đồ chơi cho con, các loại bình sữa, bạn mới thấy cái máy rửa bát nó rửa ghê như thế nào.

Diệt khuẩn, chống nấm mốc

Máy rửa bát sử dụng bằng nước nóng (với nhiệt độ tùy theo chế độ rửa được chọn) và áp suất nước mạnh đủ để làm sạch chén bát, diệt khuẩn. Quá trình sấy khô bằng nhiệt sau đó cũng giúp diệt khuẩn, phòng tránh nấm mốc và vi khuẩn tích tụ lâu. Bát đĩa ra khỏi máy là khô ráo, bạn thậm chí có thể xếp lên bàn ăn để dùng luôn cũng được.

Nhiều chế độ để lựa chọn

Xem Thêm : Cách tải Adobe Flash Player cho Windows 10 mới nhất

Máy rửa bát có nhiều chế độ rửa khác nhau để người dùng có nhiều lựa chọn giúp tăng hiệu quả làm sạch, tiết kiệm thời gian và điện năng như rửa tự động, rửa hỗn hợp, rửa nhanh, rửa ngâm, rửa tiết kiệm, rửa ½ (rửa ít đồ), rửa Variospeed (rửa tiết kiệm thời gian), rửa xoong nồi, rửa ly cốc.

Tiết kiệm nước hơn

máy rửa chén tiết kiệm nước và tiết kiệm điện hơn

Nghe có vẻ vô lý đúng không? Ở trên vừa bảo phun nước 1-3h mà lại tiết kiệm nước ư? Nhưng tia nước lại khá nhỏ, được nén lại để tăng lực.

Máy Bosch mình dùng, hãng quảng cáo là mỗi lần rửa chế độ Eco hết 10l nước. Mình không đo được nên không biết quảng cáo này đúng không. Nhưng một tháng nhà mình chỉ hết tầm hơn chục khối nước, dù ngày nào cũng rửa bát 1 lần, dùng cả máy giặt, máy lọc nước. Bạn để đầy bát vào đó hay để vơi thì cùng một chế độ nó sẽ dùng ngần đó nước.

Để rửa sạch chén bát của 1 bữa ăn thông thường cho gia đình 4 – 5 người theo cách truyền thống, chúng ta sẽ cần khoảng 20 phút với tổng lượng nước sử dụng là từ 15 – 20 lít.

Máy rửa bát đời mới, sẽ có nhiều công nghệ hiện đại hơn, liên quan đến độ an toàn, tiết kiệm nước, điện, nhiều chế độ rửa/sấy khác nhau, kết nối với điện thoại các thứ để điều khiển từ xa.

Máy rửa bát không tốn điện như bạn tưởng

Nói thì lại bảo nói quá, nhưng với máy to nhà mình mỗi lần rửa chưa đến một số điện đâu. So với hồi chưa dùng máy rửa bát thì chỉ chênh lên chưa đến 30 số điện.

Xem thêm: Top 5 loại nước rửa xe tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay

Rửa được nhiều bát đũa

máy rửa bát rửa được nhiều bát đũa

Bạn nghe máy rửa bát 6 bộ, 8 bộ, 12 bộ, 14 bộ tưởng ít, nhưng ở đây là bộ bát đũa châu Âu. 1 bộ bát đũa châu Âu gồm 4 chiếc đĩa kích thước khác nhau, 1 cốc, 1 ly, 1 dao ăn, 1 nĩa và 3 loại muỗng. Nếu tính gia đình 4 người Việt ăn bình thường thì 1 bữa chỉ dùng khoảng 3 bộ bát châu Âu. Nên với loại 6, 8 bộ bạn thậm chí có thể rửa thêm cả nồi, chảo.v.v

Gia tăng sức khỏe, hạnh phúc gia đình

Xem Thêm : Các cách tẩy vết mực trên áo trắng nhanh nhất trong vòng 5p

Ăn xong cho bát vào máy, 2 vợ chồng có thêm thời gian dạy con học hành, chăm sóc bản thân.

Nhược điểm của máy rửa chén – có nên mua máy rửa chén

Nghe ưu điểm bên trên thì máy rửa bát có vẻ như dùng rất tốt đúng không nhỉ? Không đâu, nó có nhiều nhược điểm lắm. Để mình kể nhé:

Vị trí để lắp đặt máy rửa bát

Thứ nhất, máy rửa bát dùng cho gia đình từ 4-6 người, thường là loại 12-14 bộ. Và nó to gần bằng cái máy giặt, nặng khoảng 50kg. Nên với các tủ bếp có kích thước truyền thống thì sẽ không để vừa. Bạn nên lưu ý điều này khi mua máy rửa bát. Máy rửa bát loại 6-8 bộ, dùng cho gia đình 2-3 người thì có thể để ngay trên mặt của tủ bếp.

Thứ hai, máy rửa bát có 2 đầu nước, 1 vào, 1 ra, bạn phải để vị trí nào sao cho thuận tiện cho 2 đường nước này.

Thứ 3, cái này rất quan trọng, nên để máy gần bồn rửa, chỗ thải rác và giá úp bát, xoong nồi. Nếu không bạn sẽ thấy máy rửa bát là cực hình. Như hiện tại mình để nó nằm giữa bồn rửa và giá bát nên rất tiện cho việc xếp bát vào và lấy bát ra.

Thứ 4, cần tiếp đất cho máy rửa bát, chỉ cần làm 1 cái dây điện, buộc 1 đầu dây vào máy, 1 đầu vào cái đinh, rồi đóng xuống đất là được. Nên phải để máy chỗ nào mà có thể đóng đinh nha các bạn. Nếu đường điện nhà bạn đã xử lý được vấn đề này thì chỉ cần nhờ thợ lắp đặt là xong, không cần phải đóng đinh.

Xếp bát vào máy rửa bát

Cách sắp xếp bát vào máy rửa bát

Về lý thuyết, không cần phải tráng qua bát trước khi cho vào máy rửa bát, chỉ cần gạt hết rác đi là được. Nhưng dùng lâu dài có thể gây mùi cho máy rửa bát, nên mình vẫn đảo những cái bát quá bẩn qua đó 1 chút trước khi xếp vào máy rửa bát.

Vừa rồi là những ưu nhược điểm mà mình đã “đúc kết” được trong quá trình sử dụng máy rửa bát. Còn ý kiến của bạn thế nào? Bạn có muốn sắm cho mình một chiếc máy rửa chén bát không hay vẫn tiếp tục rửa tay? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn cho mình biết nhé.

Xem thêm: Các cách tẩy vết mực trên áo trắng nhanh nhất trong vòng 5p

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kinh Nghiệm