Cách thoát khỏi chế độ maintenance trong WordPress

5/5 - (1 bình chọn)

Phương pháp thoát khỏi chế độ maintenance trong WordPress theo controlling-portal chia sẽ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được bạn.

Bạn đã từng update mã nguồn của WordPress, theme hay plugin mà lại bị dính lỗi out-time. Khi đó bạn nhận được thông báo đại loại như là “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Please Check back in a minute” khi bạn cố truy cập vào website chưa?

Bạn Đang Xem: Cách thoát khỏi chế độ maintenance trong WordPress

Khi đó bạn lại phải chờ từ 10 cho đến 20 phút để dòng thông báo trên biến mất. Trước khi bạn có thể truy cập vào website như một cách bình thường. Để đợi trong vòng 20 phút lại là một khoảng thời gian khá lâu. Vì thế nó có thể làm website của bạn mất đi một lượng lớn đọc giả, khách hàng.

Xem thêm: Chatbot là gì ? Nguyên tắc hoạt động của chatbot như thế nào?

Như vậy có cách nào để có thể thoát khỏi chế độ maintenance trong WordPress đơn giản và nhanh chóng nhất? Xin mời các bạn theo dõi tiếp tục bài viết dưới đây!

Thế nào là Chế độ maintenance trong WordPress

Xem Thêm : Cách mua bàn ghế cũ đường Phạm Văn Bạch Tân Sơn Hướng dẫn chi tiết và lưu ý cần biết

Khi bạn tiến hành update một mã nguồn cho WordPress, themes hay plugins. Chương trình WordPress sẽ tự động tạo ra một file có đuôi là .maintenance tại thư mục gốc, nơi chứa bộ cài đặt WordPress. Vô hình chung loại file đưa website WordPress của bạn về chế độ bảo trì. Ngăn việc người dùng có thể truy cập và thực hiện những thao tác trên website, nhằm bảo trì khi trong quá trình nâng cấp.

Sau khi công việc bảo trì hoàn tất, tập tin này sẽ tự động biến mất, khi đó website ban sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Nhưng khi chế độ maintenance được kích hoạt, nếu có một ai đó truy cập vào trang website. Họ sẽ bất ngờ nhìn thấy dòng thông báo: “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.”

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Recovery trên máy Samsung Galaxy

Cách thoát khỏi chế độ maintenance

xoa-tap-tin-maintenance-trong-thu-muc-goc-wordpress

Xem Thêm : Top 5 loại nước rửa xe tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay

Vì một nguyên nhân nào đó: bạn tắt trình duyệt web giữa chừng, do kết nối mạng từ website tới server của WordPress rất kém hay sever host quá chậm. Sẽ làm cho quá trình nâng cấp sẽ không diễn ra trơn tru, khi đó website của bạn sẽ bị treo lại ở chế độ maintenance trong vòng từ 10 đến 20 phút.

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Youtube từ A-Z

Do đó để có thể ngay lập tức thoát khỏi chế độ này. Bạn chỉ cần vào lại thư mục gốc, nơi chứa bộ tất cả bộ cài của WordPress. Thông qua File Manager trên DirectAdmin hoặc cPanel hay trên phần mềm FTP. Tại đây bạn tìm và xóa đi tập tin .maintenancelà xong.

Cuối cùng, bạn quay trở lại trình duyệt và thử truy cập vào trang website của mình, kiểm tra xem dòng thông báo: “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.” đã biến mất khỏi trang website chưa nhé.

Kết luận: Với cách trên hy vọng sẽ giúp ích được trong việc thoát khỏi trạng thái maintenance khó chịu trên website của bạn. Nếu bạn có thắc mắc thêm về cách khắc phục trên xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Google Drive là gì? Ưu điểm, tính năng và cách sử dụng google drive

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kinh Nghiệm