Categories Youtube

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Youtube từ A-Z

4/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn ai trong chúng ta đã biết về youtube rồi phải không nào? Đây là một mạng xã hội lớn của google, nếu các bạn biết cách khai thác kinh doanh trên nền tảng công nghệ YouTube thì không thể bỏ qua trợ thủ đắc lực là YouTube Marketing. Trong bài viết này, blog controlling-portal sẽ giải thích cho bạn hiểu như thế nào là Marketing YouTube Và cách làm Marketing YouTube sao cho hiệu quả nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Youtube Marketing Là Gì?

Youtube marketing chính là một kênh phổ biến mang lại hiệu quả rất lớn trong hoạt động quảng bá tiếp thị thông tin sản phẩm, dịch vụ & thương hiệu của bạn một cách hiệu quả tốt nhất. Các hình thức Youtube Marketing cũng có rất nhiều nhiều hình thức, ý tưởng sáng tạo khác nhau…

youtube marketing là gì
youtube marketing là gì

Các marketers hay doanh nghiệp có thể thực hiện những chiến dịch content viral để quảng bá trên Youtube, hay chạy một số chiến dịch quảng cáo do nền tảng Youtube hỗ trợ như chèn trong nội dung video, hoặc có thể khéo léo xây dựng channel cung cấp giá trị & chèn nội dung PR, Quảng Cáo khéo léo vào đó để có thể hỗ trợ cho hoạt động marketing tốt nhất.

Lý do nên chọn Youtube Marketing?

Có thể nói youtube là một mạng xã hội lớn trên thế giới, ở đây mọi người có thể thoải mái sử dụng dịch vụ miễn phí của youtube để hỗ trợ quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của bạn tốt nhất và đây là một số lý do bạn nên sử dụng kênh youtube.

  • Người dùng thường xem 1 tỷ giờ video trên YouTube mỗi ngày.
  • YouTube tiếp cận nhiều người dùng có độ tuổi từ 18 đến 49 tuổi trên thiết bị di động hơn bất kỳ kênh truyền hình hoặc mạng truyền hình cáp nào.
  • YouTube sẽ phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai, điều này thể hiện khá rõ ràng qua việc mọi người dùng, ở mọi lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới đều thích xem video trực tuyến trên youtube.
  • Kênh YouTube có nhiều người dùng thích xem video tương tác. Chiến lược tốt trên YouTube có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn và khiến họ quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.
Bấm vào đây >>>  #7 Cách Tăng Sub Youtube 2020 Nhanh Và Hiệu Quả
Những lý do bạn nên sử dụng youtube marketing
Những lý do bạn nên sử dụng youtube marketing

Cách xây dựng chiến lược Marketing Youtube hiệu quả

Tạo và xây dựng thương hiệu cho kênh Youtube

Nếu bạn chưa có kênh Youtube riêng cho thương hiệu của mình, đầu tiên hãy bắt đầu bằng việc Tạo một tài khoản thương hiệu (brand account) trên Google. Sau khi bạn đã tạo tài khoản thương hiệu trên Google, bạn có thể ủy quyền cho các thành viên khác trong nhóm của mình để có thể quản lý kênh YouTube và làm những việc mà một tài khoản Youtube cá nhân không thể thực hiện được.

Về việc đặt tên cho kênh, tốt nhất là bạn nên chọn một cái tên tương tự hoặc là chính tên doanh nghiệp của bạn để có thể dễ dàng nhận diện. Và đừng bao giờ quên chọn ảnh đại diện của kênh sao cho phù hợp với bản sắc hình ảnh của thương hiệu nhé.

Sử dụng các hiệu ứng độc đáo

Nếu bạn đang tạo các video dạng slide lồng tiếng cho sản phẩm hoặc video có nội dung giới thiệu bằng PowerPoint thì bạn hãy chèn các hiệu ứng để có thể thu hút người xem. Việc này sẽ đảm bảo cho người xem có thể truy cập vào trang web của bạn hiệu quả. Đây là một cách làm marketing trên YouTube vô cùng hiệu quả.

Sử dụng các công cụ làm YouTube Marketing

Để có thể làm YouTube Marketing đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp với các công cụ như:

– Keywordtool, keyword planner để có thể hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, check volume từ khóa.

– Sử dụng phần mềm Canvas để hỗ trợ tạo ảnh Thumbnail.

– Làm quen với phần mềm Camtasia để ghi màn hình quay video.

– Sử dụng phần mềm Adobe Premiere để chỉnh sửa các bức ảnh, các video sau khi dựng.

sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm video
sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm video

Xây dựng chiến lược SEO Youtube

Mặc dù Marketing trên YouTube chủ yếu là dựa vào việc tạo ra những nội dung chất lượng, nhưng việc tối ưu hóa nội dung video của bạn để có thể gia tăng hiển thị cũng là yếu tố quan trọng không kém. Cho dù video của bạn có tính giải trí đến mức nào thì nó cũng chẳng có giá trị gì nếu người dùng không thể tìm thấy nó trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Đó chính xác là lý do tại sao bạn nên đầu tư thời gian và công sức của mình vào SEO YouTube.

Bấm vào đây >>>  Youtube Thumbnail Size là gì? Thiết kế Youtube Thumbnail thu hút ánh nhìn
Xây dựng chiến lược SEO Youtube
Xây dựng chiến lược SEO Youtube

Ít nhất, một trong những nỗ lực Marketing trên YouTube của bạn nên bao gồm những điều cơ bản về SEO YouTube, chẳng hạn như:

Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của video với các từ khoá

Công cụ tìm kiếm của YouTube hoạt động tương tự như công cụ tìm kiếm của Google. Google sẽ ưu tiên những nội dung chất lượng cao có liên quan đến cụm từ tìm kiếm. Và một trong những cách nó xác định mức độ liên quan của nội dung trong tìm kiếm với video của bạn là thông qua các thuật ngữ và cụm từ trong tiêu đề và mô tả video của bạn.

Tối ưu SEO trên Youtube

Tận dụng các nghiên cứu về đối thủ của bạn từ trước đó và tiến hành nghiên cứu từ khóa để có thể khám phá các từ khóa tìm kiếm phù hợp nhất mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng. Sau đó sử dụng các từ khóa này một cách liền mạch vào tiêu đề và mô tả của bạn để gia tăng cơ hội hiển thị tốt hơn trong danh sách kết quả tìm kiếm phù hợp.

Tạo một thumbnails bắt mắt

Nếu không thể cải thiện được thứ hạng hiển thị trên kết quả tìm kiếm của youtube thì bạn sẽ khiến người dùng click vào xem video của bạn nhờ một nội dung có mức độ liên quan. Đó chính là nơi mà thumbnails video của bạn sẽ có thể làm được điều đó. Tiêu đề của bạn có thể cung cấp cho mọi người ý tưởng về nội dung video của bạn, nhưng thumbnails video sẽ cho khán giả của bạn thấy một cái nhìn tổng quan về chất lượng video của bạn.

Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra một hình thumbnails hấp dẫn ánh nhìn người dùng chỉ trong khoảnh khắc ngắn hạn và khiến cho mọi người phải click vào xem video của bạn ngay lập tức. Chọn một hình ảnh hấp dẫn từ video của bạn làm thumbnail, sau đó thêm đồ họa, lớp phủ văn bản và bộ lọc nếu cần để làm cho hình ảnh trở nên nổi bật và thu hút.

Bấm vào đây >>>  Youtube Thumbnail Size là gì? Thiết kế Youtube Thumbnail thu hút ánh nhìn
Quảng bá chéo video của bạn

Vì số lượt xem video đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện SEO Youtube nên hãy làm cho càng nhiều người xem video của bạn càng tốt. Vì vậy, hãy thử quảng cáo chéo các video có liên quan bằng cách hiển thị các đề xuất video xuất hiện trong phần cuối video của bạn.

Ngoài ra, bạn nên quảng bá chéo video của mình thông qua các trang mạng xã hội khác để có nhiều lượt xem hơn. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể tìm thấy cơ hội để nhúng video YouTube của mình vào các bài đăng trên blog có liên quan.

Xây dựng một lịch đăng phù hợp

Tính nhất quán chính là chìa khóa thành công cho các chiến lược Marketing Youtube. Bạn hãy tạo và chỉnh sửa nội dung chất lượng và phải đăng video mỗi ngày. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có một lịch trình đăng cụ thể và tuân theo nó một cách nghiêm chỉnh.

Xây dựng một lịch đăng phù hợp
Xây dựng một lịch đăng phù hợp

Điều này sẽ giúp cho người xem của bạn nắm được lịch đăng và biết được thời điểm nào bạn sẽ đăng video lên kênh youtube của mình, chờ đợi ngày ra mắt và từ đó bạn có thể thu hút họ hiệu quả hơn. Có một sự thật là, bạn càng tạo ra nhiều nội dung, thì cơ hội tương tác với khán giả sẽ càng cao hơn. Điều này cũng sẽ mở ra cơ hội gia tăng hiển thị video của bạn trên feed của người dùng hơn. Ngoài ra, việc xây dựng một lịch đăng video nhất định và phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho nội dung và lên lịch video trước thời hạn.

Xem Thêm: Cách tăng sub youtube hiệu quả

Kết luận

Trên đây là những thông tin youtube marketing là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Youtube Marketing là một hoạt động đa dạng & mang lại hiệu quả rất lớn nếu bạn biết cách khai thác. Công việc này đòi hỏi tính sáng tạo, sự kiên trì để có kết quả…

Với những ai đam mê hoạt động sáng tạo nội dung video, mong muốn sharing & trở thành người nổi tiếng trong một tệp user nào đó có thể lựa chọn Youtube để thỏa sức đam mê & có thể thoải mái kiếm tiền với đam mê & hiểu biết của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công với youtube nhé!