Categories Kinh Nghiệm

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Recovery trên máy Samsung Galaxy

Rate this post

Vào những ngày gần đây, tình hình là có rất nhiều máy Samsung Galaxy bị rơi vào trạng thái Recovery gây ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng. Hãy cùng controlling-portal tìm nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Những lỗi này lại hay xuất hiện trên rất nhiều thiết bị, nhưng nó không quá nghiêm trọng. Chúng ta có thể xử lý chúng một cách khá là đơn giản.

Nguyên nhân: Do lỗi phần mềm trên Samsung Galaxy

Lỗi này thường xảy ra do năm nay là năm nhuận của âm lịch. Vì thế chúng ta sẽ có tới 2 tháng 4. Cho nên phần mềm của máy Samsung đã xảy ra lỗi này đúng vào khoảnh khắc mà lịch âm chuyển bước sang tháng 4 thứ 2.

Hiện tượng khi máy chạy sẽ bị boot vào chế độ Recovery, nhưng lại không có các tùy chọn reboot mà chỉ có thể Wipe Data thôi. Theo như nhiều phản hồi của phần lớn người sử dụng, tình trạng máy sẽ tiếp tục quay lại Recovery nếu cố gắng reboot lại máy, nhưng lại vẫn có thể vào ngay mục fast boot.

Xem thêm: Chatbot là gì ? Nguyên tắc hoạt động của chatbot như thế nào?

samsung-galaxy-bi-loi-recovery (2)

Sự thật là Wipe Data sẽ làm mất dữ liệu của bạn. Nhưng sau khi bạn cài đặt lại máy, máy tất nhiên về lại recovery. Còn flash qua Odin thì máy bạn vẫn sẽ sống đó là vì bản Rom mới nhất đã khắc phục được điều này rồi.

Bấm vào đây >>>  Cách tải Adobe Flash Player cho Windows 10 mới nhất

Lỗi như trên có thể là do sự đo đếm hoặc hiển thị lịch của Samsung vô tình bị sai lệch. Hiện đã được hãng này khắc phục trong bản update vào tháng 8/2019, ngay trước khi lỗi trên xảy ra.

Nhưng lỗi này chỉ xảy ra với những ai lười update phần mềm thôi. Những dòng máy bị dính nhiều nhất là các máy dòng Samsung Galaxy J, đặc biệt là J6+ và J4+. Tiếp theo sau đó là dòng Galaxy A, có một số của dòng Galaxy Note, Galaxy M và Galaxy S cũng đã được thống kê.

Xem thêm: Top 10 công cụ hỗ trợ làm việc từ xa hiệu quả

Thế nhưng để khắc phục thì mời các bạn xem tiếp bài dưới.

Khoi dong lai may vao lai che do reboot

Khắc phục: Lỗi Recovery trên Samsung Galaxy

Nguyên tắc khắc phục này là bạn sẽ phải truy cập bản update phần mềm của Samsung sau khi khởi động lại máy. Ngay trước khi tình trạng lỗi này xảy ra và đưa máy về chế độ Recovery lần nữa.

Xem thêm: Top 7 Địa Chỉ Sửa Máy Tính Uy Tín Tại TP. Hồ Chí Minh

Ta làm 3 bước cụ thể như sau:

  • B1: Bấm giữ nút nguồn để khởi động lại vào chế độ Reboot máy.
  • B2: Khi máy chuẩn bị bắt đầu khởi động, bạn kéo nhanh phần thanh thông báo xuống. Giống như khi máy bị dính lỗi hay dùng phím tắt để có thể khởi động… Do đó bạn cần cố gắng làm thật nhanh trước khi lỗi đó xảy ra lần nữa..
  • B3: Sau khi kéo được thanh thông báo xuống, bấm tiếp vào trình cập nhật phần mềm, update máy lên phiên bản mới là hoàn thành !
Bấm vào đây >>>  Cách mua bàn ghế cũ đường Phạm Văn Bạch Tân Sơn Hướng dẫn chi tiết và lưu ý cần biết

Còn một trường hợp là máy tính bạn có up Rom qua Odin. Thì bạn có thể sử dụng cách đó để có thể sửa cho nhanh.

Sau khi máy bạn đã được xử lý bằng những cách trên khi chạy phần mềm mới nhất của Samsung. Và sẽ không bị mất dữ liệu trên máy đâu chính vì thế các bạn không cần quá lo lắng. Như vậy tình trạng khắc phục cũng rất đơn giản phải không các bạn.

Kết luận về cách khắc phục

Bài viết trên đây là cách xử lý những lỗi Recovery xảy ra trên máy Samsung Galaxy đa phần là do lỗi lịch âm. Với một cách đơn giản nhất đó là hãy thường xuyên update phần mềm mới. Nhằm tránh những lỗi tương tự hay nhiều phiền toái khác xảy ra nhe các bạn !

Xem thêm: #7 Cách Tăng Sub Youtube 2020 Nhanh Và Hiệu Quả