Categories Thủ Thuật

Top 10 công cụ hỗ trợ làm việc từ xa hiệu quả

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang lây lan với tốc độ nhanh và có diễn biến nguy hiểm khó lường, để có thể kiểm soát dịch bệnh và giảm nguy cơ lây nhiễm, nhiều công ty, doanh nghiệp đã hỗ trợ tối đa cho các nhân viên bằng nhiều quy định mới để có thể hỗ trợ nhân viên, thậm chí là tạo điều kiện để nhân viên được làm việc tại nhà. Điều này sẽ giúp nhân viên sắp xếp thời gian linh hoạt hơn mà lãnh đạo vẫn kiểm soát được tiến độ cũng như chất lượng hiệu suất của công việc mà không cần phải đến công ty. Sau đây hãy cùng theo dõi top công cụ hỗ trợ công ty, doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích của công cụ làm việc từ xa

  • Theo khảo sát từ connect Solutions 30% người được hỏi cho biết giao tiếp từ xa giúp họ nâng cao nâng suất làm việc
  • 82% những người làm việc từ xa cảm thấy ít stress hơn so với làm việc tại công ty
  • Theo khảo sát từ ĐH STANFORD các công ty cho phép làm việc từ xa có tỷ lệ nhân viên bỏ việc thấp hơn 50%.
  • Harvard Business Review khẳng định 87% nhân viên làm việc từ xa cảm thấy được kết nối hơn trong các buổi họp trực tuyến qua video
  • 68% người trẻ tìm việc cho biết sẽ hứng thú hơn với các công ty cho phép làm việc từ xa
  • Theo khảo sát toàn cầu của PGI 68% nhân viên làm việc từ xa toàn cầu sẽ rời công việc hiện tại để chuyển sang các công việc lương bằng nhưng có thể làm việc tại nhà fulltime.

Top công cụ hỗ trợ làm việc từ xa hiệu quả

Top 10 công cụ hỗ trợ làm việc từ xa sau đây sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả mà không cần phải đến công ty,..

TeamViewer

TeamViewer là công cụ dùng để kết nối con người, các địa điểm và các sự việc trên khắp thế giới dựa trên chuỗi nền tảng và công nghệ rộng nhất. Nâng cao khả năng hỗ trợ và truy cập từ xa một cách an toàn. Đây là 1 trong những công cụ phần mềm chia sẻ màn hình tốt nhất có khả năng tạo ra 1 cách dễ dàng chia sẻ màn hình từ xa. Đối với các mục đích cá nhân, phần mềm này là miễn phí trong khi nó được trả tiền cho bất kỳ mục đích thương mại nào. Nó rất dễ sử dụng và cài đặt cũng dễ dàng. Thông thường nó được thực hiện bằng cách thiết lập kết nối cá nhân giữa hai máy tính để bàn với nhau cho phép bạn sử dụng nó trong chế độ đáp ứng theo yêu cầu.

Bấm vào đây >>>  Bảo mật máy tính tại nơi làm việc an toàn bằng 12 cách
Teamview
Teamview

Link Teamviewer

Ứng dụng làm việc nhóm Slack

Slack là 1 ứng dụng làm việc nhóm chuyên nghiệp và chúng hoàn toàn miễn phí. Ứng  dụng này sẽ hỗ trợ các thành viên trong nhóm liên lạc với nhau thông qua hệ thống tin nhắn. Thông qua công cụ Slack, thời gian thực sẽ được lưu vết và lưu trữ lại, Dễ dàng cho người quản lý sắp xếp các cuộc hội thoại thành các kênh khác nhau với những thành viên liên quan.

Các thông tin được cung cấp bởi tất cả các thành viên sẽ được lưu lại trên ứng dụng này. Đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích nhất dành cho các thành viên khác. Bên cạnh đó, Slack còn hỗ trợ người dùng có thể liên lạc nội bộ nhóm thông qua tính năng gọi thoại. Các cuộc họp ngắn diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn an toàn với Slack.

ứng dựng làm việc từ xa slack
ứng dựng làm việc từ xa slack

Link website ứng dụng Slack: www.slack.com

Phần mềm làm việc nhóm Trello

Trello được các nhà phát triển thiết kế với giao diện người dùng khá đơn giản. Ứng dụng làm việc nhóm chuyên nghiệp này hoạt động dựa trên nền tảng của các thẻ giúp cho dự án của nhóm được sắp xếp theo 1 hệ thống. Việc giám sát các dự án sẽ không còn là khó khăn đối với người lãnh đạo nữa. Bằng cách tạo ra các cột tùy chỉnh, người lãnh đạo nhóm sẽ có thể phân công các nhiệm vụ đến từng thành viên trong nhóm 1 cách dễ dàng và thuận tiện.
Ngoài ra, Trello còn hỗ trợ người dùng với các chức năng chỉ định từng cá nhân cụ thể nhận nhiệm vụ được giao trong khoảng thời gian nhất định. Những sự thay đổi trong hệ thống sẽ để lại dấu vết dựa trên thời gian thực. Đây là chức năng thú vị nhất của Trello, giúp những nhà lãnh đạo có đánh giá khách quan về hiệu suất làm việc của các thành viên trong nhóm của mình.

Bấm vào đây >>>  Key win 8.1 Professinal | Key active windows miễn phí trọn đời

Link ứng dụng làm việc nhóm Trello: www.trello.com

Basecamp

Basecamp là 1 sự lựa chọn phổ biến của các nhà quản lý, đội nhóm, freelancers và agency vì ứng dụng này có chức năng đơn giản, thiết kế gọn gàng và nhiều tính năng ưu việt. Đó là giải pháp giúp bạn có thể quản lý dự án và giao tiếp với khách hàng tiện lợi

Nó cung cấp 1 loạt các tính năng và công cụ để chia sẻ ý tưởng, tổ chức các cuộc hội thoại trong cùng một không gian online.

Đồng thời, tuy nhiên cũng có một số hạn chế là: Không có khả năng lưu trữ chủ đề, không có nhiệm vụ, không phân cấp nhóm chuyên nghiệp, chỉ tích hợp bên ngoài, v.v.

Basecamp
Basecamp

Link Basecamp

Dropbox

Dropbox là không gian làm việc hiện đại cung cấp các tính năng khác nhau để có thể quản lý nhân viên từ xa. Nhân viên từ xa có thể dễ dàng đồng bộ hóa, chia sẻ và cộng tác trên các tệp tài liệu. Hệ thống lưu trữ đám mây này có API rất hữu ích cho các cộng tác viên từ xa. Nó cho phép chia sẻ các tệp lớn – powerpoint, photoshop, phác thảo với bất kỳ ai.

Dropbox
Dropbox

Link Dropbox

Hub Staff

Bạn có thể theo dõi những nhiệm vụ nhân viên đang làm trong 1 thời gian nhất định. Với các tính năng khác bắt mắt bao gồm bảng chấm công trực tuyến, lập lịch cho nhân viên, ghi lại màn hình, giám sát nhân viên, phần mềm tính lương, theo dõi GPS, lập hóa đơn trực tuyến và lập ngân sách dự án, và nhiều hơn nữa.

Hub Staff
Hub Staff

Link Hub Staff

Appear.in

Appear.in sẽ cho phép các nhóm từ xa làm việc hiệu quả với sự hợp tác video dễ dàng. Các nhóm chỉ cần tạo 1 liên kết, chia sẻ liên kết qua email hoặc chat.
Các tính năng khác :
• Không cần đăng ký hoặc tải xuống
• Cuộc trò chuyện video nhóm
• Chia sẻ màn hình đơn giản
• Tham gia từ bất kỳ thiết bị nào
Ngoài ra còn có thêm một số công cụ khác như:
– Ghi chú công việc: Evernote
– Khen thưởng nhân viên: Wooboard
– Làm việc theo nhóm: Time doctor, Trello
– Ghi nhận phản hồi nhanh chóng: Chimp or Champ
– Quản lý bài đăng trên mạng xã hội: Hootsuit

Bấm vào đây >>>  Tải phần mềm đóng băng deep freeze chống virus hiệu quả miễn phí
công cụ hỗ trợ làm việc từ xa
công cụ hỗ trợ làm việc từ xa

Link Appear.in

SlimCRM

Đây là phần mềm được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưa thích vì chúng có thể giúp họ tiết kiệm được chi phí cho phép làm việc từ xa mà vẫn có thể trao đổi công việc với nhân viên trong team, chăm sóc khách hàng, cập nhật tức thì, theo dõi tài chính.
SlimCRM tạo thông báo khi quản lý giao việc cho thành viên trong team, tự động báo cáo tình trạng kết quả công việc, mọi người trong nhóm có thể trao đổi bình luận online dù không làm việc trực tiếp tại công ty, doanh nghiệp
Đồng thời, nhân viên hỗ trợ các yêu cầu từ khách hàng tức thì, khách hàng cũng có thể xem thông tin dự án trực tiếp trên phần mềm
Hệ thống cập nhật thông tin ngay khi có sự biến đổi tài chính, cập nhật thu chi, thanh toán.
Hiện SlimCRM đã có app IOS và Android để khách hàng trải nghiệm sản phẩm toàn diện nhất.

ứng dụng làm việc từ xa SlimCRM
ứng dụng làm việc từ xa SlimCRM

Link SlimCRM

Google Driver

Google Drive là 1 dịch vụ của Google, giúp các bạn lưu trữ trực tuyến trên nền tảng đám mây và chia sẻ tập tin, thư mục khác cho mọi người. Các bạn có thể nhanh chóng tải dữ liệu quan trọng từ máy tính để lưu trữ lên Google Drive hoặc tạo các thư mục, tài liệu, bảng tính… trên Google Drive. Và các bạn cũng có thể truy cập dữ liệu trên bất kỳ thiết bị nào, các bạn sẽ có không gian lưu trữ miễn phí lên đến 5GB khi các bạn sử dụng Google Drive.

Google Driver
Google Driver

Link Google driver

Todoist

Cung cấp tất cả các tính năng cốt lõi bao gồm các tác vụ, nhiệm vụ, cho phép bạn tạo dự án, thêm ghi chú và tải lên tệp, đặt lời nhắc, và biểu đồ năng suất.

Todoist
Todoist

Link Todoist

Kết luận

Trên đây là top 10 công cụ hỗ trợ làm việc từ xa các bạn có thể sử dụng để làm việc một cách hiệu quả tại nhà mà không cần phải đến công ty, doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này ủng hộ chúng mình có thêm tinh thần và mang đến nhiều hơn những kiến thức thủ thuật mới mẻ và hữu ích nhé!. Chúc các bạn thành công!

Tổng Hợp