Categories Thủ Thuật Youtube

Youtube Thumbnail Size là gì? Thiết kế Youtube Thumbnail thu hút ánh nhìn

4/5 - (1 bình chọn)

Youtube Thumbnail Size hoặc (thumbnail youtube) đang ngày càng được nhiều Youtuber quan tâm và bỏ thời gian ra để thiết kế thật đẹp và ấn tượng thu hút ánh nhìn. Đặc biệt được dùng nhiều khi người dùng đăng tải video lên Youtube.

Vậy thì làm thế nào để thiết kế được một hình ảnh youtube thumbnail ấn tượng, bắt mắt và thôi thúc người xem nhấp vào video của mọi người? Trong bài viết này, Controlling-portal sẽ giới thiệu đến mọi người cách thiết kế thumbnails để một cách hiệu quả.

Bạn Đang Xem: Youtube Thumbnail Size là gì? Thiết kế Youtube Thumbnail thu hút ánh nhìn

Khái niệm Youtube Thumbnail Size là gì?

Youtube Thumbnail Size: theo tiếng anh được dịch ra có nghĩa là “ảnh thu nhỏ“, thuật ngữ này được sử dụng để chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như là một ảnh đại diện cho một bài viết hoặc một video nào đó, để khi người dùng nhìn vào có thể hình dung ra được bài viết hoặc đoạn video đó nói về vấn đề gì.

Và nếu mọi người chưa hiểu lắm về youtube thumbnail mọi người có thể search một số chủ để về cách tạo thumbnail từ cộng động youtuber nước ngoài bằng các cụ từ khóa cụ thể như:

  • youtube thumbnail maker
  • youtube thumbnail grabber
  • youtube thumbnail dimensions

Sau đây là ví dụ để cho mọi người dễ hình dung về Youtube Thumbnail Size: Khi mọi người tìm kiếm kiểu hình ảnh hoặc video trên google nó sẽ trả về cho mọi người kết quả với các hình ảnh thu nhỏ youtube >> đó là những ảnh thumbnail được crop (cắt) ra từ ảnh gốc.

Nói như vậy chắc sẽ dễ hiểu hơn và đã hình dung ra được ảnh thumbnail là gì rồi chứ?

Hướng dẫn thiết kế Thumbnail Size Youtube chuẩn

Sử dụng kích thước thumbnail youtube và youtube thumbnail resolution được khuyến nghị

Theo Youtube, kích thước lý tưởng của một youtube thumbnail maker cho một hình thumbnail nên là 1280×720 pixels với chiều rộng tối thiểu là 640 pixels. Tỷ lệ 16:9 cũng được coi là lý tưởng vì kích thước này cũng được sử dụng nhiều nhất trong trình phát và xem trước của Youtube.

Kích thước chuẩn của youtube thumnail
Kích thước chuẩn của youtube thumnail

Một lỗi lớn và các Youtuber thường mắc phải đó là làm kích thước thumbnail youtube quá bé. Dù thumbnail của video chỉ được hiển thị thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm trên Youtube thì mọi người cũng nên tạo chúng với kích thước tối ưu vì video của mọi người cũng có thể được nhúng trên các trang khác nữa. Trong trường hợp này thì kích thước thumbnail quá bé cũng khiến video của mọi người mất đi một lượng view đáng kể đấy.

Cách tạo thumbnail cho video youtube nổi bật kích thích người xem và click chuột

Để thu hút nhiều người xem hơn bằng thumbnail size youtube mọi người phải có chút ít kiến thức về Photoshop để tùy chỉnh dễ dàng hơn, ngoài ra có thể áp dụng những cách bên dưới :

Nên đặt tiêu đề thumbnail size youtube ở trung tâm hình ảnh

Đặt nội dung xem trước của mọi người và ở vị trí trung tâm. Nếu mọi người đang đặt nó trên một hình ảnh, hãy làm sao cho chúng dể nhìn. Tất nhiên là mọi người có thể điều chỉnh sao cho nó phù hợp với nhu cầu của mọi người, có thể thêm một vài hoạ tiết…

Xem Thêm : Dowload Foxit Phantom 8 Full Crack – Tải ngay không quảng cáo

Và tốt nhất là đừng để chữ chèn che mất khuôn mặt của hình ảnh. Nó trong sẽ rất xấu.

Có một hình ảnh biểu cảm

Mắt người đơn giản là bị thu hút nhiều hơn đối với khuôn mặt mà người ta nhìn thấy trên màn hình máy tính.

Điều này đặc biệt đúng khi các khuôn mặt có một số biểu hiện trên chúng. Những loại hình thu nhỏ này khiến mọi người tò mò về lý do đằng sau biểu thức và do đó cuối cùng lôi kéo người xem nhấp vào video.

Đây là lý do tại sao rất nhiều YouTubers tiến hành custom thumbnail youtube, đã chụp cận cảnh khuôn mặt của họ trên hình thu nhỏ.

Dùng màu tương phản để làm nổi bật văn bản

  • Lý do chính để sử dụng lớp phủ tương phản trên hình thu nhỏ là để làm cho văn bản nổi bật.
  • Nếu chúng ta nhìn vào những hình ảnh dưới đây, mọi người có thể thấy rằng văn bản trên hình ảnh bên phải trông dễ đọc hơn vì sử dụng màu sắc tương phản.
  • Đây là một thủ thuật tuyệt vời được sử dụng bởi rất nhiều YouTubers trong khi tạo hình thu nhỏ có tỉ lệ nhấp chuột rất cao của họ
Dùng màu tương phản để làm nổi bật văn bản
Dùng màu tương phản để làm nổi bật văn bản

Trên đây là những lưu ý để mọi người có thể thiết kế một hình ảnh thumbnails tuyệt đẹp để mọi người thu hút người xem cũng như seo video cho kênh youtube của mình. Hy vọng với những lưu ý này sẽ giúp ít cho mọi người.

Để có được hình thumnails đẹp trên YouTube cần có thời gian thiết kế. Nhưng hiện nay có một số công cụ hỗ trợ công việc đó, nên sẽ tiết kiệm thời gian thiết kế thumnails hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người ở một bài viết sau về các công cụ hỗ trợ thiết kế hình ảnh thumnails youtube đẹp nhé!

Tham khảo một vài trang web cung cấp youtube thumbnail template downloader

Để mà thực hiện nhanh một youtube thumbnail, mọi người có thể sử dụng một số youtube thumbnail template có sẵn. Mọi người có thể tham khảo thêm một số nhà cung cấp thumbnail template ở bên dưới này nhé. Tham khảo địa chỉ 5 trang website tạo thumbnail hàng đầu hiện nay bên dưới

1.YouTube Thumbnail Maker: Create Free Custom Thumbnails

Website: https://spark.adobe.com

2.Free and Customizable YouTube Thumbnail Templates

Xem Thêm : Cách xem mật khẩu đã lưu trên chrome

Website: https://snappa.com

3.Customize 396+ YouTube Thumbnail templates online – Canva

Website: https://www.canva.com

4.YouTube Thumbnail Templates – FotoJet

Website: https://www.fotojet.com

5.YouTube Thumbnail Maker | Design Templates | Placeit

Website: https://placeit.net

Nên bỏ thời gian cho việc tạo Youtube Thumbnail Size

Việc bỏ thời gian để tạo ra một Youtube Thumbnail Size là việc làm vô cùng quan trọng trong việc tối ưu video. Nó không những là một tiêu chí seo youtube. Mà thông qua việc tạo ra thumbnail sẽ giúp cho video mọi người thật sự ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng.

Còn đối với những video clip phục vụ trẻ nhỏ. Thì việc tạo ra một Thumnail Youtube là việc cần phải xem trọng và nên làm nếu muốn kênh youtube của mọi người thật sự ấn tượng. Chúc mọi người thực hành tạo youtube thubnail size thành công !

>>>Xem thêm:

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Youtube