Mailchimp là gì? Công dụng của phần mềm email marketing mailchimp

4/5 - (1 bình chọn)

Mailchimp là gì? Công dụng của phần mềm email marketing mailchimp là gì? Trong bài viết này, Controlling-Portal sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

Ngày nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế email marketing với nhiều tính năng đa dạng, giúp hỗ trợ nhờ thế tiết kiệm khá nhiều thời gian cho chiến dịch marketing và làm cho chiến dịch trở nên hiệu quả hơn nhiều. Một trong những công cụ mà các bạn không thể nào dễ dàng bỏ qua chính là Mailchimp. Vậy công cụ Mailchimp là gì?

Bạn Đang Xem: Mailchimp là gì? Công dụng của phần mềm email marketing mailchimp

Mailchimp là gì?

Phần mềm email marketing Mailchimp là một nền tảng tự động hóa marketing giúp các bạn dễ dàng chia sẻ email và chiến dịch quảng cáo với khách hàng và các bên quan tâm khác.

Phần mềm email marketing mailchimp
Phần mềm email marketing mailchimp

Phương pháp email marketing của công cụ mailchimp này tập trung vào 3 yếu tố:

  • Thống kê và phân tích dữ liệu hiệu quả
  • Áp dụng quản lý danh sách
  • Hỗ trợ tạo chiến dịch email marketing đẹp mắt

Với công cụ Mailchimp sẽ giúp các bạn trở thành một chuyên gia marketing cho các doanh nghiệp. cùng bắt đầu nào!

Trong bài viết này, các bạn sẽ biết được cách sử dụng Mailchimp để có thể tạo và hỗ trợ được chiến dịch marketing tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Tổng quan về phần mềm Mailchimp

Đây là một vài điều đơn giản, cực hữu ích các bạn cần biết, cho các bạn cái nhìn tổng quan về công cụ Mailchimp.

Mailchimp là một ứng dụng dựa trên web, hoạt động trên hầu hết các trình duyệt web. Điều đó các bạn cần hiểu là đồng nghĩa với việc các bạn không cần phải tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào về máy tính.

Để chắc chắn Mailchimp hoạt động hiệu quả trong trình duyệt, hãy bật cookie, pop-ups và JavaScript.

Xem Thêm : CFO Là Gì? Vai Trò Của CFO Trong Một Công Ty

*Lưu ý: Khi đăng ký bất cứ tài khoản Mailchimp nào, các bạn phải tuân thủ điều khoản sử dụng và bản quyền của nhà cung cấp.

Mailchimp cung cấp một số nguồn trực tuyến để hỗ trợ người dùng hiểu được các công cụ và tính năng mailchimp này.

Các bạn có thể xem trang Knowledge base nếu muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của một công cụ hay tính năng hỗ trợ nào đó hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì.

Bây giờ thì các bạn đã biết Mailchimp là gì, vậy còn công dụng của Mailchimp là gì, cùng theo dõi nhé!

Công dụng chính của Mailchimp là gì?

Về mặt kỹ thuật, các bạn có thể gửi bản tin hoặc thông báo về các sự kiện sắp tới của doanh nhiệp thông qua email cá nhân.

Thế nhưng, các nhà cung cấp email như Gmail, Hotmail và Outook lại được thiết kế để một cá nhân có thể gửi một mail đến chỉ một vài cá nhân khác cùng lúc, thay vì toàn bộ danh sách.

Vậy nên các nhà quản lý cần đến công cụ gửi mail khác tiện hơn, hiệu quả hơn và chuyên nghiệp hơn.

Theo tiêu chí đó các bạn cũng có thể hiểu thì Mailchimp có thể:

1. Nhận thông báo khi có người đọc mail

Nếu các bạn gửi mail qua email cá nhân, các bạn sẽ không biết ai đã mở nó, đúng không nào?

Thế nhưng các công cụ tiếp thị qua mail như Mailchimp cung cấp cho các bạn tất cả các phân tích thú vị về chuyển mail thành công và tỷ lệ mở mail để các bạn có thể biết tình hình theo dõi doanh nghiệp của khách hàng như thế nào.

2. Phê duyệt số lượng thư lớn

Xem Thêm : Viral Là Gì ? Cách Để Tạo Viral Hiệu Quả Nhất 2019

Trong khi hầu hết các dịch vụ email và các nhà cung cấp dịch vụ Internet giới hạn số lượng email mà các bạn có thể gửi trong 1 lần để ngăn chặn thư rác, phần mềm Mailchimp thì không.

Mailchimp có thể duyệt số lượng thư lớn
Mailchimp có thể duyệt số lượng thư lớn

3. Khả năng chuyển thư mạnh hơn của mailchimp

Các dịch vụ như phần mềm Mailchimp hoạt động với ISP và tên miền công ty giúp đảm bảo email của các bạn được xác nhận và phê duyệt an toàn.

Nếu có bất cứ vấn đề nào trong việc gửi mail, Mailchimp sẽ cố gắng gửi lại email và báo lại cho các bạn lý do tại sao email bị trả lại.

4. Tôn trọng cá nhân

Luật pháp hiện hành yêu cầu những mail được gửi hàng loạt phải bao gồm một nút liên kết hủy đăng ký trong mỗi email.

Mailchimp và các dịch vụ tiếp thị mail khác cũng thực hiện điều luật này bằng chế độ chèn tự động trong email. Đồng thời hỏi lý do hủy từ khách hàng nhận mail để có thể giúp các bạn cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn.

5. Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Mailchimp cung cấp cho các người nhận tùy chọn đọc mail bằng HTML hoặc văn bản thuần tùy ý. Khách hàng còn có thể nhấp vào link đính kèm để đọc mail trong trình duyệt thay vì đọc trong email.

Hơn thế nữa, có thể các bạn chưa biết: hơn 50% email hiện nay được mở bằng các thiết bị di động và con số này ngày càng tăng lên.

Mailchimp cũng cung cấp cho các bạn các công cụ để xem chiến dịch email của các bạn đang chạy như thế nào trên các giao diện đồ họa người dùng (graphical user interface) như thiết bị smartphone hoặc các thiết bị di động khác.

Qua phần chia sẻ trên, các bạn bây giờ có thể biết được phần mềm Mailchimp là gì rồi và công dụng hữu ích của công cụ marketing này. Hãy luôn ghé thăm Controlling-portal để luôn cập nhật những kiến thức marketing nhé!

>>>Xem thêm:

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kiến Thức Marketing