Slogan Là Gì ? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn

4.5/5 - (2 bình chọn)

Slogan là gì – Hiện nay trong một thị trường gần như đã bão hòa như hiện nay thì để có thể đạt được thành công các doanh nghiệp cần phải cố gắng định vị sản phẩm cũng như song hành với định vị đó càng lâu càng tốt. Và slogan một trong những yếu tố giúp tạo nên sự thành công.

Vậy slogan là gì? Cách tạo slogan hay cũng như những câu slogan đáng nhớ mà bạn nên biết tất cả sẽ được Controlling-Portal chia sẻ với bạn đọc trong bài viết này.

Bạn Đang Xem: Slogan Là Gì ? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn

Slogan là gì?

Slogan là một cụm từ ngắn gọn chứa đựng thông điệp mang tính mô tả, thuyết phục về tính chất một thương hiệu nào đó. Slogan đóng một vai trò quan trọng để mọi người có thể chú ý đến dịch vụ, sản phẩm hay thương hiệu đang được quảng cáo.

slogan là gì
Slogan là gì? – Khẩu hiệu là gì?

Slogan thường thể hiện như một lời hứa, giá trị cốt lõi hoặc hướng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Thông thường những câu slogan thường áp dụng những lối chơi chữ, sự điệp âm hoặc những từ ngữ có nghĩa mở rộng…

Như đã nói ở trên slogan mang tính ngắn gọn, xúc tích nhờ vậy nó đem lại hiệu quả cao trong việc xây dựng thương hiệu. Góp phần vào việc giúp khách hàng hiểu được thương hiệu đó là gì cũng như sự khác biệt giữa thương hiệu này với thương hiệu khác.

Slogan để làm gì?

Nếu như bạn là một người không làm về marketing, quảng cáo cũng như chưa hiểu hết được về slogan là gì? Thì sẽ chỉ nghĩ đơn giản slogan là một cụm từ đơn giản mà những người làm marketing nghĩ ra. Nhưng thật chất. Nhưng thực chất tác dụng của slogan đối với doanh nghiệp là không hề đơn giản. Nó được coi là một phần không thể thiếu trong mỗi chiến dich marketing lớn.

Để ý một chút bạn sẽ thấy các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ đều đưa ra những câu slogan hay cho riêng mình. Bởi nhìn vào một câu slogan khách hàng sẽ dễ nhớ và hiểu hơn về sản phẩm thay vì tên thương hiệu đơn thuần.

Dưới đây sẽ là một số tác dụng của slogan đối với doanh nghiệp:

 • Tạo sự khác biệt: Trong một thị trường có tính cạnh tranh cao, với các đối thủ có những sản phẩm tương tự như nhau. Thì việc có một câu slogan hay và sáng tạo sẽ giúp cho nhãn hiệu của bạn dễ dàng được nhận biết so với đối thủ cạnh tranh.
 • Thông tin phổ biến: Thông thường người tiêu dùng khó có thể hình dung về một thương hiệu thông qua việc nghe tên thương hiệu. Tuy nhiên điều đó lại ngược lại đối với slogan, từ những câu slogan người dùng có thể nhận biết được thương hiệu như thế nào
 • Tăng cường tính nhận diện thương hiệu: Chúng ta thường có xu hướng nhớ những gì mà thường thấy và nhanh chóng quên những gì không còn ở đó. Slogan có tác dụng như một lời nhắc nhở liên tục về sự hiện diện và tồn tại của thương hiệu.

Những câu slogan hay về kinh doanh đáng nhớ

Dưới đây sẽ là 5 câu slogan hay về kinh doanh mà bạn nên tham khảo qua:

Xem Thêm : CFO Là Gì? Vai Trò Của CFO Trong Một Công Ty

A Diamond is forever – Tạm dịch: Kim cương là vĩnh cửu

slogan là gì
A Diamond is forever

DeBeers là một công ty chuyên về lĩnh vực khái thác và kinh doanh kim cương. Sự thành công của công ty phần lớn nhờ vào chiến dịch quảng cáo xoay quanh slogan “A Diamond is forever”.

The King of Beers” (Tạm dịch: Vua của các loại bia)

slogan là gì
The King of Beers

Budweiser là loại bia được ủ ở Budejovice kể từ thế kỷ 16. Loại bia này nhanh chóng trở thành loại bia nổi tiếng trên thế giới. Những chiến dich quảng cáo xoay quang slogan “The King of Beers” đã nhanh chóng đạt được thành công cũng như để người dùng có thể hiểu được đây là loại bia ưu việt so với các loại bia khác.

Have a break… Have a Kit Kat”. (Tạm dịch: Nghỉ giải lao, có Kitkat)

slogan là gì
Have a break… Have a Kit Kat

Kit Kat xuất hiện vào năm 1937 với định vị thương hiệu là một thanh socola, người đàn ông có thể đem đến nơi làm việc và tận hưởng sau những giờ nghỉ ngơi. Tuy nhiên phải đến tận năm 1967 slogan này mới được xuất hiện.

Think Different (Tạm dịch: Hãy khác biệt)

Think Different
Think Different

Steven Job là một người không bao giờ giới hạn sự sáng tạo của mình ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Thời điểm ông quay lại Apple và thực hiện chiến dịch marketing với slogan “Think Different” đem lại thành công cực kỳ lớn.

Khởi nguồn sự sáng tạo – Trung Nguyên

Khởi nguồn sự sáng tạo
Khởi nguồn sự sáng tạo

Trung Nguyên một trong những thương hiệu cafe Việt thành công nhờ vào sự đúng đắn trong việc chuyển slogan “Mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới” –> “Khơi nguồn sáng tạo” như hiện nay. Câu slogan hay ngắn gọn, dễ hiểu và khiến người đọc phải “ồ” lên mỗi lần đọc.

Những câu slogan hay về kinh doanh khác

 • Nâng niu bàn chân Việt – Bitis
 • Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu – Prudential
 • Vị ngon trên từng ngón tay (It’s finger lickin’s good) – KFC
 • Tiếp nguồn sinh khí (Energizing life) – FPT
 • Cứ làm đi (Just do it) – Nike
 • Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất (The happiest place on earth) – Disneyland
 • Kết nối mọi người (Connecting people) – Nokia
 • Thật sự thiên nhiên – TH True Milk
 • Real Beauty (Vẻ đẹp thực sự) – Dove
 • Impossible is nothing (Không gì là không thể) – Adidas
 • The city never sleeps (Thành phố không bao giờ ngủ) – Citibank
 • Một phần tất yếu của cuộc sống – Lavie
 • Power, beauty and soul (Sức mạnh, vẻ đẹp và linh hồn) – Aston Martin
 • Be all you can be (Hãy là tất cả những gì bạn muốn) – US Army
 • You can do it. We can help (Bạn có thể làm điều đó, và chúng tôi có thể giúp) – Home Depot

Một số lời khuyên cho việc sáng tạo slogan hay

Xem Thêm : Social Media Là Gì ? Có Những Loại Hình Social Nào ?

Tầm quan trọng của slogan là không thể phủ nhận, các doanh nghiệp, các agency vẫn luôn cố gắng tìm kiếm, sáng tạo ra những câu slogan hay và ý nghĩa nhất nhằm tạo dựng vị thế, chỗ đứng vững chắc cho công ty và thương hiệu. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên giúp tạo dựng được những câu slogan thành công.

Một số gợi ý cho việc sáng tạo slogan hay về kinh doanh
Một số gợi ý cho việc sáng tạo slogan hay về kinh doanh

Cần xem xét liệu có thực sự cần slogan hay không

Nhiều doanh nghiệp sử dụng slogan cho những chiến dich quảng cáo để bắt đầu sản xuất sản phẩm hoặc cung cấp một dịch vụ nào đó. Một số khác sử dụng slogan đó làm thước đo để nhìn vào đó tái thiết thương hiệu hoặc đem một hơi thở mới cho một thương hiệu đang mờ nhạt dần.

Suy nghĩ đến những hình ảnh muốn đạt được với slogan

Bạn cần biết giá trị cốt lõi của doanh nghiệp muốn cung cấp là gì. Ví dụ, Gillette có giá trị lớn về sự nam tính. Đó là nguồn cảm hứng cho Slogan “The best a man can get”.

Đơn giản, xúc tích

Khi lựa chọn từ ngữ cho slogan hãy chọn những từ đơn giản và dễ hiểu. Bạn sẽ không muốn người dùng phải mất thời gian nghĩ xem ý nghĩa của từ đó là gì, thay vì hiểu được đầy đủ ngay lập tức trên thông điệp mà bạn đang chuyền tải.

Với trường hơp bạn bắt buộc phải sử dụng slogan dài thì hãy đảm bảo rằng chúng có chứa thông điệp mà bạn muốn truyền tải chứ không phải là các từ ngữ bổ sung.

Sẽ tốt hơn khi có một chút hài hước

Một câu slogan có xu hướng gây cười sẽ có khả năng kết nối tốt hơn với người dùng hơn là một câu slogan nghiêm túc. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét về đặc điểm của doanh nghiệp, thương hiệu xem có phù hợp để tạo ra một slogan có tính hài hước hay không.

Slogan cần phải trung thực

Thông điệp mà slogan truyền tải đến người dùng cần phải trung thực, đúng với giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Tạo cảm xúc cho slogan

Thường một câu slogan được người dùng quan tâm đều có một sự cộng hưởng với cảm xúc của họ. Lấy ví dụ như từ “beauty” bản thân nó sẽ không có ý nghĩa gì về cảm xúc, nhưng khi kết hợp với “real” thành “Real beauty” (Slogan của Dove) bạn sẽ có được 1 slogan hay.

Slogan cần phải có thông điệp

Một slogan thành công phải truyền tải được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp muốn cung cấp.

Như vậy bài viết này vừa chia sẻ tới bạn đọc hiểu được slogan là gì? những câu slogan hay về kinh doanh thành công nhất, cũng như một số lời khuyên giúp sáng tạo một slogan hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

Nguồn: Vân Anh – Kênh 68

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Wiki