Categories Wiki

Google Drive là gì? Ưu điểm, tính năng và cách sử dụng google drive

4/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn đối với dân công nghệ đều biết viết google drive là gì rồi phải không nào? Tuy nhiên đâu đó vẫn còn khá nhiều nhiều chưa biết được Google Drive là gì? Để có thể hiểu rõ hơn về vấn thuật ngữ này thì hãy cùng blog controlling-portal tìm hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như cách dùng các tính năng miễn phí tiện lợi của google drive mà không phải ai cũng biết nhé!

Google drive là gì?

Google Drive chính là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp cho người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên của mình một cách hiệu quả.

Bạn Đang Xem: Google Drive là gì? Ưu điểm, tính năng và cách sử dụng google drive

Google driver là gì
Google driver là gì

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Khi bắt đầu sử dụng tài khoản Google drive, bạn sẽ được miễn phí sẵn 15 GB để có thể lưu trữ. Bạn có thể lưu trữ qua Google Drive, Gmail, và Google Photos cùng 1 lúc (nếu người dùng muốn giữ được dung lượng gốc để không ảnh hưởng chất lượng của hình ảnh).

Ưu điểm của Google drive​

  • Tệp trong Drive chính là riêng tư cho tới khi nào bạn muốn chia sẻ chúng với bất kì ai khác. Bạn có thể nhanh chóng mời người khác xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bạn chọn.
  • Quét tất cả các tài liệu giấy của bạn bằng Drive dành cho Android. Chỉ cần chụp một bức ảnh của những tài liệu như biên nhận, thư và bản sao kê – và Drive sẽ lưu trữ chúng ngay lập tức dưới dạng file tệp PDF.
  • Drive cũng có thể truy cập được từ mọi thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu.
  • Khả năng tìm kiếm mạnh mẽ.

Các tính năng Google Drive là gì

Google Drive được tích hợp với nhiều ứng dụng web người dùng có thể thêm từ Cửa hàng Google Chrome trực tuyến. Người dùng có thể đăng các tài liệu, làm sơ đồ, lưu trữ các file nhạc và hoàn thành các việc khác khi sử dụng các ứng dụng này một cách hiệu quả tốt nhất.

Tính năng của google driver là gì
Tính năng của google driver là gì

Để có thể thêm một ứng dụng của bên thứ ba, người dùng có thể nhấp vào “Drive của tôi”, “more”, và “connect more apps”. Các ứng dụng của bên thứ ba đều miễn phí, nhưng họ tính phí người dùng để chỉ sử dụng các tính năng nhất định. Tính năng tìm kiếm Google Drive có thể sắp xếp kết quả theo tên, loại tập tin, ngày sửa đổi, vị trí, quyền sở hữu và nhiều hơn nữa.

Giá cả của Google Drive

Như đã giới thiệu ở trên thì google sẽ cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí và với dung lượng lớn hơn nhưng tốc độ thấp – 100 GB cho $ 1,99 mỗi tháng, 1 TB với giá $ 9,99 mỗi tháng, 2 TB với giá $ 19.99 mỗi tháng, 10 TB với $ 99.99 mỗi tháng, 20 TB với $ 199,99 mỗi tháng và 30 TB với $ 299,99 mỗi tháng. Những người dùng trả tiền hàng năm có thể được giảm giá khi sử dụng 100 GB và 1 TB.

Xem Thêm : CPO Là Gì ? Kiếm Tiến Với Hình thức CPO Có Khó Không ?

Google sẽ tự động đổi mới việc mua hàng vào cuối mỗi tháng, và mang lại cho một thời gian gia hạn bảy ngày cho người dùng cập nhật thông tin thanh toán của họ nếu tính năng tự động gia hạn có trục trặc. Nếu người dùng hủy gói sử dụng trước đó hết hạn, họ sẽ quay trở lại tầng lưu trữ 15 GB miễn phí.

Có nên sử dụng Google Drive không?

Nếu bạn là một người hay sử dụng Google Docs hay dùng Gmail, thì Drive sẽ giúp được rất nhiều cho bạn tốt nhất. Nếu bạn sử dụng Office và Outlook, thì có thể dùng SkyDrive. Dropbox không có lợi thế về những ứng dụng riêng nhưng các ứng dụng bên thứ 3 sử dụng Dropbox cũng rất tuyệt.

Liệu có nên sử dụng google driver không
Liệu có nên sử dụng google driver không

Việc lựa chọn sử dụng Google Drive sẽ có một số tính năng nổi bật hơn. Có thể bây giờ không đủ để thu hút người dùng chuyển sang dịch vụ này. Tính năng xử lý video, nhận dạng hình ảnh và OCR của Drive sẽ khiến người dùng Evernote quan tâm. Việc tích hợp Gmail có thể đơn giản hóa đáng kể việc chia sẻ tệp tin. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã chờ đợi dịch vụ này quá lâu rồi, thì có thể bắt đầu sử dụng Google Drive tại drive.google.com

Google Drive có sử dụng được khi ngoại tuyến không?

Chrome hỗ trợ làm việc với tài liệu ngoại tuyến trên Drive. Nếu bạn sử dụng trình duyệt mặc định khác Google Chrome (ví dụ Safari), thì tốt nhất nên chuyển sang Chrome để tránh gặp lỗi mất nội dung khi thực hiện các thay đổi trong Drive nhé. Đối với thiết bị di động, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Drive và bật chế độ sử dụng ngoại tuyến là có thể dùng chúng rồi nhé.

Hướng dẫn sử dụng Google Drive

Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẽ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ về google driver là gì rồi đúng không nào? Tiếp theo chúng ta hãy cùng xem những bí quyết hay để sử dụng Google drive được hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách tải tệp lên từ máy tính

Để tải tệp lên từ máy tính, bạn cần phải truy cập vào trang web drive.google.com –> Đăng nhập  tài khoản Google –> Chọn mới –> Chọn file và tải lên tệp.

Chọn file và tải lên tệp.

Xem Thêm : Staff Là Gì ? Starff Có Những Vị Trí Nào ?

Cách chia sẻ file hoặc thư mục đã tải lên trong Drive

Để chia sẻ file hoặc thư mục đã tải lên trên Drive bạn click chuột phải vào file –> Chọn Lấy đường dẫn liên kết có thể để sao chép link chia sẻ đến mọi người, như trong hình minh họa dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng Google Drive chia sẻ file và thư mục
Hướng dẫn sử dụng Google Drive chia sẻ file và thư mục

Sau đó thay đổi tùy chỉnh chia sẻ file với mọi người và nhóm.

Ai có thể xem Google Drive của tôi?
Ai có thể xem Google Drive của tôi?

Cách chia sẻ đến mail của bạn bè.

Để chia sẻ tệp nội dung đến mail của bạn bè, bạn Click chuột phải vào file hoặc thư mục –> Chọn mục Chia sẻ –> Nhập email, nội dụng và gửi chia sẻ đến người bạn.

Cách sử dụng ứng dụng Google Drive chia sẻ đến mail bạn bè
Cách sử dụng ứng dụng Google Drive chia sẻ đến mail bạn bè

Chọn địa chỉ mail của những người bạn muốn chia sẻ tệp tài liệu vào bên dưới và hoàn tất quá trình.

Google Drive có bảo mật không và có thể chia sẻ với bao nhiêu bạn bè?
Google Drive có bảo mật không và có thể chia sẻ với bao nhiêu bạn bè?

Xem Thêm: Ssl là gì ? Guest post là gì ? mạng xã hội là gì ?

Lời kết

Với những thông tin hữu ích ở trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Drive là gì cũng như cách sử dụng những tính năng phổ biến trên Google drive. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất nhé!

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Wiki