Categories Seo Wiki

Guest post là gì ? Lợi ích của việc sử dụng guest post

4/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn đối với các dân làm seo thì thuật ngữ guest post đã không còn xa lạ đối với mọi người rồi phải không nào? Bởi lẽ dạo gần đây hoạt động mua bán, trao đổi Guest Post trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết trong cộng đồng thế giới seo. Tuy đã biết về guest post nhưng vẫn còn một số người  tỏ ra thắc mắc không biết Guest Post là gì,  đặc biệt là những bạn mới tìm hiểu về Seo. Vậy Guest Post là gì? Sau đây blog controlling-portal.org sẽ phân tích cho các bạn chi tiết về Guest Post là gì và làm thế nào để sử dụng Guest Post hiệu quả nhất có thể nhé!

Guest post là gì?

Có thể hiểu đơn giản như thế này, Guest post chính là bài viết của khách, đây là hình thức trao đổi giao lưu giữa các chủ website với nhau. Bài viết của khách sẽ được đăng lên website của bạn và được hiển thị thông tin của tác giả bài viết. Trong SEO, guest blog là một chiến lược SEO backlink. Vì khi khách đăng một bài viết lên một website, thì họ sẽ được quyền đặt một backlink về website của họ thậm chí có thể đặt nhiều link tùy theo thỏa thuận giữa chủ website 2 bên.

Bạn Đang Xem: Guest post là gì ? Lợi ích của việc sử dụng guest post

Tìm hiểu guest post là gì
Tìm hiểu guest post là gì

Lợi ích của việc sử dụng guest post là gì?

Backlink tốt cho seo

Khi thực hiện việc đặt Guest Post bạn sẽ có được một backlink chất lượng tốt, bền vững trỏ về website của mình. Việc backlink của bạn được đặt ở website cùng chủ đề và có lượng traffic nhiều thì nó sẽ rất hiệu quả cho việc seo website. Bên cạnh đó thì Guest Post cũng sẽ cải thiện được độ uy tín website của bạn với công cụ tìm kiếm của google.

Tăng nhận diện thương hiệu

Việc thương hiệu của bạn xuất hiện ở một nơi khác sẽ khiến cho bạn có thể tiếp cận được rất nhiều đối tượng, khách hàng mới. Do vậy, bạn cần phải tối ưu và thông minh trong việc lồng ghép thương hiệu của mình ở những website đặt Guest Post. Bởi nếu bạn đặt Guest Post ở một số website lớn và uy tín thì việc này sẽ hiệu quả tới mức có thể tiết kiệm cho bạn một số chi phí tương đương các chiến dịch marketing của bạn.

Tăng lượt truy cập và nguồn traffic mới cho website

Để bài viết của bạn có được nhiều lượt truy cập thì các nội dung và hình ảnh trong bài viết cần phải được tối ưu tốt nhất. Nội dung cần phải có ích, mang lại giá trị cho người dùng và chưa từng được đăng ở bất kì đâu trên Internet. Ngoài ra, bạn cần bố cục lại bài viết của mình thật chuẩn SEO cả về hình ảnh và nội dung. Từ đó có thể hi vọng vào việc có một lượng truy cập và traffic “khủng” cho Guest Post và website của bạn.

Quảng cáo sản phẩm

Xem Thêm : Cách Đặt Tiêu Đề Hấp Dẫn Chuẩn Seo Thu Hút Người Dùng

Việc sử dụng Guest Post là bài đăng quảng cáo giới thiệu sản phẩm sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí Marketing cho bạn. Bởi cách này sẽ giúp bạn được 2 lợi ích nhất định đó chính là: Quảng cáo sản phẩm và có backlink trỏ về. Bạn có thể sử dụng Guest Post để quảng cáo sản phẩm để chạy Affilate hoặc bán sản phẩm. Nhớ làm rõ điều này khi đặt Guest Post để tránh gây hiểu lầm sau này.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Làm gì cũng cần sự bền vững và uy tín. Do vậy, bạn nên xây dựng mối quan hệ với các website để có thể thuận tiện cho việc xây dựng cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác “Win – Win” cùng phát triển. Trong SEO thì Guest Post là hình thức SEO an toàn nhất (Tức là White Hat). Các bạn sẽ có được backlink từ các website lớn có chỉ số tốt và nếu như bài viết đó lên TOP thì website còn kiếm được 1 lượng traffic lớn.

Cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất

Để có thể xây dựng Guest Post được hiệu quả, bạn cần phải lên được chiến lược dài hạn cho một kế hoạch seo hoàn hảo. Hãy lên kế hoạch chi tiết trước khi triển khai dự án và trả lời các câu hỏi như: Số lượng bao nhiêu Guest Post là đủ, thể loại là gì, làm sao để tìm kiếm và quản lý được?

Lợi ích của guest post là gì
Lợi ích của guest post là gì

Một số cách để Guest Post phổ biến hiện nay

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống

Cách này mọi người làm SEOer lâu năm và kinh nghiệm hay triển khai, cách làm thì tương tự như làm site chính (nhưng với thông tin hoặc lĩnh vực khác). Ngoài việc giúp khai thác Guest Post chất lượng để phục vụ cho những site chính (money site), bạn hoàn toàn có thể bán hàng ngay trên site này, hoặc đi bán lại backlink, Guest Post cho những người khác có nhu cầu sử dụng guest post hoặc bạn có thể trao đổi để lấy backlink cho site chính của mình.

  • Điểm mạnh: Kiểm soát hoàn toàn, có thể tận dụng bán hàng, bán link, bán Guest Post…
  • Hạn chế: Chi phí lớn, hao tốn tài nguyên, thời gian và công sức.

Cách 2: Đóng góp nội dung cho website khác

Xem Thêm : Chiến Thuật SEO Content Hiệu Quả 2019

Những website, blog, báo chí lớn luôn luôn cần một đội ngũ phát triển nội dung mới & chất lượng, chính vì thế họ sẵn sàng tìm người có chuyên môn về lĩnh vực đó, đóng góp thêm nội dung chất lượng & sáng tạo (guest blogging).

  • Điểm mạnh: Một cách xây dựng Author tuyệt vời, miễn phí & dễ dàng nhất
  • Hạn chế: Website để đóng góp nội dung còn khá ít, thường rất ít lấy được backlink, khó kiểm soát, nội dung phải được biên tập bài bản & có tính chuyên môn cao.

Cách 3: Trao đổi Guest Post

Guest Post có thể được xem là một xu hướng SEO trong năm 2020, chính vì thế các SEOer đã nghĩ ra giải pháp trao đổi Guest Post cho nhau. Có thể hiểu đơn giản bạn có website A cần Guest Post vào site B,C,D,E,F… thì đổi lại bạn phải cho website B,C,D,E,F Guest Post 1 bài lên site của bạn.

guest post là gì
Trao đổi backlink chất lượng với nhau
  • Điểm mạnh: Miễn phí, cộng đồng trao đổi đa dạng, ít mất thời gian …
  • Hạn chế: Thường phải trao đổi website có sức mạnh tương đương, ít chủ đề liên quan, trao đổi link cho nhau dễ dàng bị google phát hiện & không được đánh giá cao.

Cách 4: Mua dịch vụ Guest Post

Do những hạn chế của 3 cách trên, nên việc sử dụng dịch vụ mua Guest Post là một giải pháp được xem là tối ưu nhất. Bạn sẽ trả một chi phí nhất định nào đó để được Guest Post vào một website khác.

  • Điểm mạnh: Rất chất lượng, tốn ít thời gian, cộng đồng mua bán khá đa dạng
  • Hạn chế: Mất phí, số lượng site chất lượng còn ít…

Xem Thêm: pageview là gì ? Bounce rate là gì ? Ctr là gì ?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về guest post là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng thông qua những chia sẻ xoay quanh Guest Post trên đây sẽ giúp ích cho các chiến hữu trong cuộc chiến đánh chiếm top trên bảng phong thần của gã khổng lồ Google. Rất hoan nghênh các bình luận đóng góp từ bạn đọc! Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Seo