Categories Kiến Thức MMO Wiki

CPO Là Gì ? Kiếm Tiến Với Hình thức CPO Có Khó Không ?

2.5/5 - (2 bình chọn)

CPO Là Gì – Hiện nay khi làm affiliate thường xuyên xảy ra trường hợp đó là khách hàng huỷ đơn, đổi hoặc trả sản phẩm thì hoa hồng của bạn cũng có thể sẽ bị huỷ theo. Đây được xem là cách làm tiếp thị liên kết truyền thống theo các hình thức như: CPS (Cost Per Sale) và CPA (Cost Per Action).

Vậy đã bao giờ bạn đặt câu hỏi là có cách nào? Hình thức nào mà bạn có thể nhận ngay commission sau khi khách hàng order (đặt hàng)? Sau đó họ có đổi hoặc trả sản phẩm thì bạn cũng sẽ không bị huỷ commission? Nếu bạn muốn biết được câu hỏi đó thì hãy theo dõi bài viết này nhé!. Blog controlling sẽ chia sẽ đến các bạn một hình thức mới phát triển tại Việt Nam đó chính là CPO. Cùng theo dõi để biết được cpo là gì nhé!

Bạn Đang Xem: CPO Là Gì ? Kiếm Tiến Với Hình thức CPO Có Khó Không ?

CPO là gì?

CPO là chữ viết tắt của từ Cost Per Order, đã phát triển từ lâu tại thị trường affiliate quốc tế. Nhưng mãi cho đến năm 2017 mới được biết đến ở Việt Nam nhưng lúc đó vẫn chưa được phổ biến.

Tìm hiểu cpo là gì
Tìm hiểu cpo là gì

sau một năm đến năm 2018 là năm sự phát triển mạnh mẽ của CPO ở thị trường Việt và hứa hẹn 2019 là 1 năm thịnh vượng của các publisher Việt Nam với hình thức này.

Bạn có thể dạo trên những group về CPO, bạn sẽ dễ dàng thấy được nhiều proof về doanh thu của nhiều publishers tương tự như thế này.

Hình thức CPO có khó không?

Để mà nói hình thức cpo có khó không thì câu trả lời là tùy thuộc vào ngành hàng cũng như sản phẩm mà bạn lựa chọn. Vì mỗi một ngành hàng, mỗi một cách làm khác nhau, mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho mình. Vì với các nghành hàng thông thường như vật dụng gia đình, thiết bị điện tử, du lịch… thì thường chúng ta buộc phải làm theo kiểu CPS.

Còn CPO sẽ phù hợp hơn đối với các nghành hàng cần sự tư vấn trước khi quyết định mua hàng, đó chính là lĩnh vực làm đẹp, sức khoẻ.

Những sản phẩm này khách hàng thường cần rất nhiều thông tin tư vấn, và đội ngũ tetesales là người sẽ đảm nhận việc đó, còn việc của bạn (người làm tiếp thị liên kết) là tiếp cận được khách hàng tiềm năng, cung cấp thông tin ban đầu cho họ, khiến họ click vào link liên kết để đến trang landing-page và nhập thông tin vào form.

Ưu điểm khi kiếm tiền với CPO là gì?

Khi bạn kiếm tiền với các hình thức khác như CPS hay CPA một điều bạn nhận ra rằng hoa hồng bạn nhận được trên mỗi sản phẩm là rất thấp, việc bạn phải bỏ rất nhiều công để tạo blogger, website, tạo landing-page để kiếm tiền với nó kiến bạn không đủ kiên nhẫn. Nhưng kiếm tiền với CPO bạn sẽ không phải lo về các vấn đề này.

Hoa hồng rất cao

Xem Thêm : Top 7 Mạng Tiếp Thị Liên Kết Tốt Nhất Việt Nam [Nên Tham Gia]

Nếu bạn đã từng làm tiếp thị liên kết bên network Accesstrade hay bên Masoffer thì hoa hồng được tính dựa vào giá thành của mỗi sản phẩm giao động từ 1% đến 20%. Giá sản phẩm cao thì hoa hồng chúng ta nhận được sẽ cao hơn. Còn giá sản phẩm thấp thì hoa hồng nhận được chẳng là bao. Nhưng với hình thức CPO thì khác hoa hồng bạn nhận được rất cao giao động từ 200.000 Đ đến 400.000Đ có sản phẩm bạn có thể nhận được trên 800.000Đ. Rất cao phải không nào.

Được cung cấp sẵn Landing Page và Pre-Landing Page

Công cụ quảng cáo đầy đủ, có link của các trang Pre landing Page với những nội dung hấp dẫn, khách hàng rất dễ bị kích thích và “mua” sau khi đọc xong những content chất lượng này.

Vì là hình thức CPO, tức là chuyển đổi được tính qua đơn đặt hàng do đó hầu hết các nhà cung cấp sản phẩm đều có sẵn landing-page cho bạn.

Trong landing-page sẽ có nội dung (text và hình ảnh + mẫu đặt hàng) đã được tối ưu rất chi tiết và vì thế bạn sẽ không cần phải làm riêng một landing-page nữa.

hỗ trợ landing page tốt
hỗ trợ landing page tốt

Nếu như Landing Page là nơi để khách hàng tiến hành đặt sản phẩm, điền thông tin thì Pre Landing sinh ra với mục đích cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho người dùng trước khi họ tiền hành đặt hàng.

Thông thường, khi mua những sản phẩm liên quan đến sức khỏe, người dùng sẽ rất khó để có thể mua hàng ngay lập tức khi nhìn vào landing page. Điều này là dễ hiểu, họ cần nhiều thời gian hơn để có thể tìm hiểu về thông tin sản phẩm, cũng như cách dùng, tác dụng của các sản phẩm đó, bên cạnh đó họ còn xem những review của người khác. Vì vậy, Pre Landing được các publisher sử dụng như cầu nối để tiếp cận người dùng và điều hướng họ về trang Landing page để mua hàng. Bạn có thể sử dụng pre landing page của network hoặc tự làm cho riêng mình, tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của mình.

Thanh toán hoa hồng nhanh và chính xác

Thông thường, các chiến dịch CPO sẽ thanh toán ngay trong tháng từ khi hoa hồng của bạn được phát sinh. Mỗi khi đơn hàng được ghi nhận thì tư vấn viên của nhà cung cấp sẽ gọi điện cho họ trong khoảng từ 24-48 giờ. Vì thế bạn sẽ dễ dàng biết được xem đơn hàng của bạn đã được chấp nhận hay đã bị hủy. Điều này khiến thời gian duyệt của các chiến dịch CPO là rất nhanh chóng. Bạn cũng sẽ có thể xoay vòng vốn nhanh hơn khi chạy chiến dịch CPO, nếu so với những chiến dịch thương mại điện tử thì thời gian duyệt từ 1-2 tháng, hay một số chiến dịch tài chính khác. Đặc biệt, một số campaign sẽ có chính sách thanh toán 2 tuần/1 lần nếu publisher đạt đủ số đơn nhất định.

Nguồn hàng các chiến dịch CPO

Hình thức CPO chủ yếu là quảng bá các sản phẩm thuộc thị trường thực phẩm chức năng. Đây là một ngách có thể nói là evergreen – nhu cầu luôn luôn cao.

Đi kèm theo đó là tình trạng mất lòng tin ở người tiêu dùng do không ít cá nhân, tổ chức sản xuất & cung cấp hàng giả, hàng trôi nổi, hàng nhái thương hiệu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng đã ảnh hưởng phần nào.

Xem Thêm : Vlog Là Gì ? Vlogger Kiếm Tiền Bằng Những Cách Nào ?

Nguồn hàng từ phía các nhà phân phối ký kết với 2 network uy tín đó là Accesstrade & AdFlex kể trên đều là hàng chuẩn, có giấy phép hoạt động & đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý cần thiết.

nguồn hàng có hoa hồng rất cao
nguồn hàng có hoa hồng rất cao

Nơi cung cấp nguồn hàng của các nhà cung cấp trên 2 network này đến từ Nga và Đức, một số sản phẩm về làm đẹp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Có sự kiểm duyệt chính xác từ cục kiểm soát sức khỏe, an ninh tiêu dùng và có giấy tờ rõ ràng đối chứng với phía network.

Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm được sự khuyến nghị của các bác sĩ đến từ các chuyên khoa dinh dưỡng, sức khỏe gia đình, người nổi tiếng,…Nên bạn có thể yên tâm quảng cáo.

LÀM CPO Ở ĐÂU?

Hiện nay để làm tiếp thị liên kết với hình thức CPO bạn có thể tham gia:

AdFlex: Một network tại VN chuyên về CPO có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể lựa chọn

Lưu ý: Bạn nào đã từng có tài khoản tại MasOffer thì có thể dùng chính tài khoản đó đăng nhập AdFlex nhé (không cần tạo account mới.

Adcombo: Một network nước ngoài nhưng có nhiều Offer cho thị trường VN có một số sản phẩm CPO

AccessTrade: Mạng tiếp thị liên kết VN cũng có một số chiến dịch CPO về lĩnh vực sức khoẻ.

>>>Xem Thêm: top 7 mạng tiếp thị liên kết tốt nhất việt nam

Kết luận

Hy vọng với những chia sẽ trên đây, bạn đã có thêm nhiều thông tin tham khảo để biết được cpo là gì ? và có nên tham gia tiếp thị với hình thức này không. Cho dù bạn chọn hình thức chiến dịch nào đi chăng nữa, bạn cần phải chú ý đo đếm hiệu quả một cách chặt chẽ, để tránh thất thoát chi phí không cần thiết, và biết được liệu chiến dịch mình đang chạy có thực sự có hiệu quả, từ đó đưa ra các phương án tối ưu hiệu quả quảng cáo phù hợp. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Wiki