Categories Kiến Thức MMO Wiki

Blog Là Gì? Blog Được Dùng Để Làm Gì?

4/5 - (1 bình chọn)

Khi nhắc đến mmo hay những ai đang làm trong lĩnh vực kiếm tiền online thì chắc đều nghe nói đến blog rồi phải không nào? Nhưng đối với nhiều bạn ngoài nghành thì họ sẽ không định nghĩa được blog là gì?. Trong bài viết này Blog controlling-portal sẽ giải thích blog là gì. Để các bạn mới tìm hiểu và có dự định dấn thân vào con đường MMO..

Blog là gì?

Hiện nay blog được mọi người hiểu là một nhật kí web và nó đã xuất hiện từ những năm 1990. Nó như một cuốn tạp chí trực tuyến online cho các cá nhân. Giúp họ viết ra những suy nghĩ và câu chuyện của mình để đăng trên trang web của riêng họ.

Những bài đăng trên blog thường mang tính cá nhân hơn nhiều so với các bài viết của nhà văn, nhà báo.

Ngày nay, rất nhiều cá nhân hay tổ chức thuộc mọi tầng lớp khác nhau thường chia sẻ những phân tích, chỉ dẫn, phê bình, … trên blog cá nhân của họ.

Tìm hiểu blog là gì

Ngoài ra, chúng ta có viết blog kiếm tiền từ các bài blog chất lượng, thu hút lượt người xem cao, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi thành tiền từ các quảng cáo được đặt trong blog.

Blog còn được xem là một trong những hình thức Marketing Online quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình một cách hiệu quả hơn.

Bấm vào đây >>>  CTR Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Chỉ Số CTR

Blog được dùng để làm gì?

Hiện nay nhiều người thường sử dụng blog với mục đích thương mại, nhưng cũng có một số người vận hành blog chỉ nhằm mục đích thỏa mãn đam mê ở đây bạn thoải mái chia sẻ các quan điểm của mình một cách công khai tới mọi người, theo một cách khác biệt. Do đó, blog thường được dùng để:

Blog được dùng để làm gì?
Blog được dùng để làm gì?
  • Chia sẻ đam mê về một chủ đề nào đó tới cho cộng đồng
  • Có thể phục vụ công việc kinh doanh, tạo điều kiện bán sản phẩm tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
  • Sử dụng blog làm công cụ kiếm tiền online hiệu quả.

Hiện có rất nhiều chủ đề khác nhau cho các bạn chọn như blog du lịch, blog ảnh, blog công nghệ, blog chính trị, blog thể thao….Vì vậy bạn cần phải chọn một chủ đề mà bạn sẽ tập trung vào đó. Không nên chọn các chủ đề quá rộng nếu bạn không có nhiều kiến thức và thời gian để đầu tư vào nó.

Bạn có thể chọn chủ đề blog của bạn phụ thuộc vào lượng kiến thức của bạn. Đây là điều mà ai khi mới bắt đầu viết blog đều nên hướng đến vì nó sẽ giúp cho việc viết blog của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Bạn có thể chọn một chủ đề mà bạn yêu thích và muốn khám phá chúng, việc này sẽ thúc đẩy bạn nghiêm túc tìm hiểu về nó và giúp bạn nâng cao kỹ năng tìm hiểu.

Bấm vào đây >>>  Shopee Mall Là Gì ? Vì Sao Nên Mua Hàng Trên Shopee Mall

Kỹ năng cần thiết để kiếm tiền từ blog là gì?

Kỹ năng cần thiết để kiếm tiền từ blog hay để trở thành một blogger chuyên nghiệp, kiếm được ra tiền thực sự không hề đơn giản. Bạn cần phải có một số kỹ năng và kiến thức như:

  • Kỹ năng viết bài,
  • truyền đạt nội dung, sáng tạo…
  • Am hiểu kiến thức về mảng bạn viết Kỹ năng máy tính
  • quản trị website
  • thiết kế đồ họa
  • Kỹ năng Marketing: SEO, quảng cáo adwords, nghiên cứu từ khóa, mạng xã hội, phân tích đối thủ

Trên đây là một số kỹ năng cơ bản để bạn có thể phát triển blog của mình nếu kỹ năng nào chưa biết thì ta có thể học dần dần nhé !

Kiếm tiền với blog như thế nào ?

Blog nghe đơn giản là vậy, tuy nhiên cách dùng nó để kiếm tiền thì vô cùng đa dạng, ở đây chúng tôi sẽ đưa ra 1 hình thức phổ biến nhất hiện nay đó là:

Kiếm tiền với affiliate marketing

Chắc hẳn đối với người trong nghề mmo thì sẽ không còn xa lạ gì nữa, affiliate marketing chính là phương pháp bạn dùng blog của mình để quảng bá sản phẩm của người khác để có hoa hồng, và không lo lắng về nguồn hàng, vận chuyển hay hỗ trợ khách hàng,….

kiếm tiền bằng blog với affiliate
kiếm tiền bằng blog với affiliate

>>>Xem Thêm: Top 7 mạng tiếp thị liên kết tốt nhất việt nam

Nếu bạn chưa biết tới hình thức này, hẳn cũng từng nghe tới những hình thức khác như Nichesite, Authority Site, Product Launch,…Nghe nó có nhiều cái tên như vậy, nhưng chung quy lại, đó đều là blogging và chúng sử dụng blog để kiếm tiền.

Bấm vào đây >>>  Token là gì? Khám phá cách sử dụng Token cực dễ dàng và bảo mật

Cơ hội hợp tác là vô tận.

Khi blog bạn có nhiều lượt truy cập mỗi ngày, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời hợp tác mỗi tháng.

Thường thì những lời mời này đều đến từ nút liên hệ dưới chân website mình

Bạn cũng vậy, blog của bạn là về 1 chủ đề nhất định. Miễn là trong chủ đề blog của bạn có 1 thị trường sản phẩm/dịch vụ liên quan đến cá nhân hay doanh nghiệp đang kinh doanh thì sẽ có nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang khai thác mỏ vàng từ chủ đề của bạn.

cơ hội với blog là vô tận

Bạn có traffic (lượt truy cập đông) => Bạn có lợi thế => Ngoài việc bạn có thể mang lại thu nhập cho bạn => Bạn còn có thể mang lại những lợi ích riêng cho những người kinh doanh online khác => Họ sẵn sàng chi trả 1 khoản chi phí để bạn có thể mang lại lợi ích đó cho họ.

Nhiều khi đó chỉ đơn giản là 1 bài post họ muốn đăng lên blog của bạn, banner quảng cáo hay họ có thể deal riêng với bạn với 1 mức hoa hồng cực cao khi bạn làm việc trực tiếp với họ, không thông qua affiliate, hoặc hợp tác làm ăn lớn,…

Kết Luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về blog là gì. Chỉ cần bạn biết rằng, đối với công việc viết blog này, bạn cần kiên nhẫn rất nhiều, làm việc chăm chỉ hơn và phải mất một thời gian để có thể trở thành một blogger chuyên nghiệp. Bạn sẽ học được điều mới mỗi ngày và hơn thế nữa hông qua blog, bạn có thể kết nối với mọi người trực tiếp thông qua blog của mình. Chia sẻ bài viết này nếu thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!! Chúc các bạn thành công!!