Inbound Marketing Là Gì ? Lợi Ích Của Nó Mang Lại

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện bạn đang gặp vấn đề với việc chi phí chạy quảng cáo ngày càng tăng nhưng các tỷ lệ chuyển đổi vẫn không thay đổi và dậm chân tại chỗ, hay các đối tượng khách hàng của bạn quá khó để tiếp cận và thuyết phục họ? Hãy thay đổi và từ bỏ cách làm cũ để tìm một hướng đi mới cho mình,khi đó Inbound Marketing sẽ là một phương án hàng đầu để bạn có thể nghiên cứu và thử nghiệm. Vậy thì Inbound Marketing là gì? và làm thế nào để thực hiện một chiến dịch như vậy ?

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về xu hướng mới này và có các ý tưởng mới lạ cho chiến dịch của chính mình. Cùng Controlling-Portal tìm hiểu từng phần nhé!

Bạn Đang Xem: Inbound Marketing Là Gì ? Lợi Ích Của Nó Mang Lại

Inbound marketing là gì?

Inbound Marketing là việc tạo ra những trải nghiệm có giá trị cho người dùng/khách hàng, từ đó tác động tích cực trở lại với công việc kinh doanh của bạn. Điều này thể hiện rõ nhất qua việc tạo ra những nội dung chất lượng trên internet và đảm bảo những nội dung này sẽ hữu ích với nhóm người có liên quan tới các sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn đang kinh doanh.

Inbound Marketing Là Gì
Tìm Hiểu Inbound Marketing Là Gì

Inbound marketing được hình dung như một thỏi nam châm, thu hút và kéo khách hàng về phía bạn một cách tự nhiên thông qua việc cung cấp giá trị mà họ muốn tìm.

Xem Thêm : Ví Điện Tử Là Gì? Có Những Loại Ví Điện Tử Nào?

Mô hình tiếp thị này dựa trên những hành động:

  • Xây dựng nội dung thu hút, chất lượng & đáp ứng nhu cầu khách hàng nhất.
  • “Nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng để có thể tạo ra người mua hàng trung thành.
  • Không có sự tồn tại của việc spam & làm phiền một cách cưỡng ép khách hàng.
  • Các thông tin mà khách hàng nhận được, là vì họ mong muốn được nhận.

Điểm cốt lõi của mô hình Inbound là khởi đầu từ những nội dung “chất lượng” giúp thỏa mãn người dùng nhất, từ đó có thể biến họ thành khách hàng bằng việc triển khai một chuỗi các công đoạn tiếp thị sản phẩm dịch vụ.

Lợi ích của Inbound marketing

  • Nâng cao nhận biết của khách hàng với thương hiệu, từ đó nâng cao uy tín thương
  • Khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp
  • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu
  • Khách hàng tham gia lớn, tăng lượng traffic vào websie
  • Chi phí thấp
  • Xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu

Quy trình thành công của Inbound Marketing

Quy trình thành công của Inbound Marketing
Quy trình thành công của Inbound Marketing

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn đang tự đặt cho mình câu hỏi về quy trình thành công của Inbound Marketing là gì? Có thể nói, khi nhắc đến quy trình trong Inbound Marketing thì không thể không nhắc tới 4 yếu tố sau: Thu hút (Attract), Chuyển đổi (Convert), Chốt khách (Close) và Làm hài lòng (Delight). Cụ thể như sau:

Thu hút: Hấp dẫn khách hàng là bước đầu tiên của phương pháp inbound marketing. Ở bước này, khách hàng tiềm năng sẽ được cung cấp nội dung cần thiết, ở đúng nơi, vào đúng thời điểm thông qua những công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Xem Thêm : Truyền Thông Marketing Là Gì ? Cách Xây Dựng Chiến Lược Hiệu Quả

Chuyển đổi: Một khi khách hàng ghé thăm đã thực sự bị cuốn hút bởi trang web, mục tiêu là biến họ thành Leads thông qua việc thu thập thông tin liên lạc cá nhân. Người dùng sẽ cung cấp thông tin này để có thể nhận được những nội dung hữu ích, tin tức đặc biệt mà họ đang tim kiếm. Thông tin liên hệ luôn là tài sản quý giá đối với mọi marketer.

Chốt:Tại bước này, những Leads được chuyển thành khách hàng thực sự/ người mua. Sau khi đã sở hữu được 1 tập khách hàng rất chất lượng, bạn sẽ cần phân tích hành vi của khách hàng để tìm ra đúng thời điểm thúc đẩy quá trình mua với thông điệp phù hợp. Các khách hàng đều có nhu cầu về sản phẩm và ấn tượng tốt về các thương hiệu giúp cho việc chốt sales dễ dàng hơn rất nhiều.

Hài lòng: Inbound Marketing duy trì một vòng tròn cung cấp những nội dung có giá trị cho cả khách hàng tiềm năng và khách đã tiêu dùng. Nghĩa là khi một Leads đã trở thành khách hàng, họ vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với thương hiệu thông qua những tin tức cập nhật mới, mạng xã hội và email marketing. Mục đích ở đây không chỉ là làm khách hàng hài lòng khi giúp họ giải quyết những vấn đề mà còn khiến họ trở thành các kênh quảng cáo cho thương hiệu.

Phương pháp inbound marketing sẽ giúp người làm marketing tham gia vào mọi giai đoạn từ khi khách hàng xuất hiện nhu cầu tìm kiếm sản phẩm hoàn hảo cho tới thu hút đúng đối tượng tới trang web và chuyển đổi họ trở thành các đơn hàng, thu về lợi nhuận và làm khách hàng hài lòng.

Lời kết

Tóm lại, Inbound Marketing là xu hướng của marketing hiện đại ngày nay, giúp bạn thay đổi cách tiếp cận khách hàng, nâng cao mức độ nhận biết, nuôi dưỡng lòng tin của khách hàng với thương hiệu đó. Nhưng để thực hiện được một chiến lược Inbound Marketing hiệu quả, bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức và cả sự kiên nhẫn. Muốn đầu tư vào Inbound Marketing nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nếu có thắc mắc hãy để lại cmt bên dưới chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kiến Thức Marketing