Categories Wiki

Mạng xã hội là gì? Top 7 mạng xã hội lớn nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn cụm từ mạng xã hội đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong thời công nghệ 4.0 rồi phải không. Ngày nay hầu như không có ai không sử dụng cho mình một mạng xã hội, và nó đã trở nên thông dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn đã biết về mạng xã hội là gì chưa? Bạn đã hiểu rõ về mạng xã hội? Để có thể biết rõ chi tiết hơn thì hãy cùng blog controlling-portal.org tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Mạng xã hội là gì?

Có thể nói rằng mạng xã hội chính là nơi giúp các bạn có thể trò chuyện và chia sẻ ý tưởng cũng như sở thích và kết nối lại với nhau qua một phương tiện truyền thông xã hội hay còn được gọi đó là Social Media. Không giống như các phương tiện truyền thông cũ kỹ, các trang web truyền thông mạng xã hội có những nội dung do hàng trăm hoặc thậm chí là có hàng triệu người dùng khác nhau để tạo ra.

Bạn Đang Xem: Mạng xã hội là gì? Top 7 mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Thông qua mạng xã hội, Mọi người có thể tạo ra những thông tin hữu ích để giúp các cá nhân tìm thấy địa chỉ liên hệ phù hợp với những thông tin mà họ đang tìm kiếm. Với sự phổ biến của các trang mạng xã hội, thì việc sử dụng mạng xã hội đã trở thành một thói quen cũng như giúp nó tăng độ phổ biến lên rất nhiều.

Tìm hiểu mạng xã hội là gì
Tìm hiểu mạng xã hội là gì

Hiện nay mạng xã hội không chỉ là nơi để người dùng có thể giao lưu, kết nối và chia sẻ với nhau mà chúng còn là “mảnh đất vàng” dành cho những ai yêu thích kinh doanh Online, giúp hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, tương tác, thậm chí là quảng cáo, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả tốt nhất.

Những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay với hàng trăm triệu người dùng chính là Instagram, Facebook, Tumblr, Twitter, Pinterest, Snapchat, Youtube, LinkedIn,…

Ưu điểm của mạng xã hội là gì?

 • Mạng xã hội giúp mọi người dùng có thể cập nhật những tin tức, xu hướng, kiến thức một cách nhanh chóng, kịp thời
 • Cải thiện chất lượng và tốc độ của báo trí
 • Giúp dễ dàng kết nối bạn bè gia đình và cộng đồng với nhau
 • Kết nối yêu thương và hòa nhập quốc tế
 • Giúp chúng ta cải thiện kỹ năng sống và cung cấp những kiến thức hữu ích
 • Hỗ trợ kinh doanh, quảng cáo miễn phí
 • Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, sức lao động
 • Là công cụ giải trí rất tốt
 • Khuyến khích phát huy tài năng
 • Là nơi để chúng ta bày tỏ và kiểm soát cảm xúc.

Vai trò của mạng xã hội trong marketing online?

 • Với những ưu điểm của mạng xã hội được kể ở trên thì trong marketing online mạng xã hội có thể giúp giới thiệu thương hiệu của doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với người dùng và khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, qua đó giúp doanh nghiệp trở nên sống động hơn trong mắt của người tiêu dùng.
 • Là công cụ đóng vai trò kết nối giữa các doanh nghiệp cùng ngành nhằm học hỏi thêm nhiều cách thức triển khai Social Media
 • Là công cụ giúp giao tiếp và tham gia sự tương tác giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng

Top 7 Mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Xem Thêm : Sale Admin Là Gì ? Công việc cụ thể của sale admin là làm gì ?

Dưới đây sẽ tổng hợp top 7 mạng xã hội lớn nhất hiện nay trên thế giới trong năm 2020 với sự phổ biến và số người dùng lớn nhất.

Facebook

Mạng xã hội facebook chính là ông cả trong tất cả các mạng xã hội hiện nay và chúng được nhiều người dùng nhất hiện nay trên toàn thế giới, điểm dừng cho mỗi người có thể tạo cho mình 1 trang cá nhân riêng, chia sẻ những hình ảnh, khoảng khắc và kể cả những tin nổi bật, bên cạnh đó người dùng có thể bình luận, chia sẻ lại. Không chỉ vậy, Facebook còn cung cấp cho người dùng những tính năng thú vị về bảo mật và các trò chơi nhỏ thú vị.

Mạng xã hội facebook
Mạng xã hội facebook

Twitter

Đây chính là một mạng xã hội đứng thứ 2 chỉ sau facebook, Với vai trò cung cấp dịch vụ cho phép người dùng đăng những bài viết (bài tweet) với tối đa 140 kí tự từ điện thoại hoặc máy tính, bạn có thể đăng bài hoặc tweet lại (retweet) bài của người dùng khác, có thể thả tim hoặc bình luận trên bài viết đó.

Mạng xã hội twitter
Mạng xã hội twitter

Instagram

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone, cho phép người dùng có thể tải ảnh hoặc video lên và chia sẻ ảnh hoặc video với những người theo dõi hoặc nhóm bạn bè chọn lọc. Họ cũng có thể xem, bình luận và thích bài viết mà bạn bè mình chia sẻ trên Instagram.

Mạng xã hội instagram
Mạng xã hội instagram

Vào năm 2010, Instagram đã ra đời và trở thành một mạng xã hội phát triển đầy tiềm năng. Đến năm 2012, Facebook mua lại mạng xã hội này, nhờ đó mà Instagram cũng đạt mức tăng trưởng kỷ lục, là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ giúp việc truyền thông tiếp thị đạt hiệu quả cao.

Tumblr

Xem Thêm : Backlink là gì? Backlink quan trọng như thế nào trong SEO?

Đây là một nền tảng blog cho phép bạn đăng bài, chia sẻ hoặc có thể thích các bài viết từ người dùng khác. Tumblr được lai giữa Facebook hay Twitter và nền tảng blog, có lượng người dùng khá “trẻ”, bạn chỉ cần trên 13 tuổi là có thể đăng kí tạo cho mình 1 blog riêng.

Mạng xã hội tumblr
Mạng xã hội tumblr

Pinterest

Pinterest là một website dùng để chia sẻ ảnh dưới dạng mạng xã hội, chúng được sử dụng phổ biến nhằm mục đích chia sẻ hình ảnh, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh, được đính bằng các pin (ghim). Ở đây người dùng có thể sáng tạo, đăng tải và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề, sở thích khác nhau. Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc “like” ảnh. Hiện nay, Pinterest đang sở hữu khỏang 335 triệu lượt người dùng hàng tháng. Một điều đặc biệt ở mạng xã hội này là nữ giới chiếm 71% người dùng, đây là số liệu đáng lưu ý cho các doanh nghiệp và Marketer.

Mạng xã hội pinterest
Mạng xã hội pinterest

Lotus

-Mạng xã hội đang được thành lập và phát triển do chính người Việt Nam xây dựng lên, với các chức năng như đăng bài, chia sẻ bài, thích bài viết, đánh giá bài viết và bạn có thể bình luận bài viết. Mỗi thao tác bạn tương tác trên Lotus có thể được tích lũy điểm và chuyển thành các Voucher, quà tặng có giá trị thực.

Tiktok

TikTok chính là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội này được tạo ra bởi Trung Quốc và chúng được ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc với tên Douyin và năm 2017, TikTok ra đời dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Cách thức hoạt động của mạng xã hội này khá đơn giản , hầu hết là đăng tải và chia sẻ nội dung dưới dạng video có thời lượng ngắn khoảng vài giây tới 15 giây. TikTok cho phép người dùng xem và tạo các clip nhạc, quay các clip ngắn và chỉnh sửa chúng với các bộ lọc độc đáo và các hiệu ứng đặc biệt vào các clip.

Mạng xã hội tiktok
Mạng xã hội tiktok

Xem Thêm:

Kết luận

Nhu cầu giao tiếp, chia sẻ và tương tác của con người là luôn bất tận. Việc sử dụng mạng xã hội để kết nối và chia sẻ thông tin với nhau không những thoả mãn thú vui mà còn là cách giúp chúng ta nắm bắt thông tin nhanh nhạy hơn, kết nối được mọi người và cộng đồng. Với các marketer, đây cũng là một phương tiện truyền thông để gia tăng độ phủ thương hiệu, cải thiện dịch vụ, tăng trưởng doanh số, là một kênh tiếp thị không thể thiếu trong thời đại 4.0. Hãy sử dụng mạng xã hội văn minh để lan toả những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng!

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Wiki