Categories Wiki Kiến Thức MMO

Shopify Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Shopify

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay nền tảng website thương mại điện tử phát triển vượt trội qua đó cho phép bạn bán hàng online hiệu quả với nhiều tính năng nổi bật nhất. Và một trong những nền tảng được nhắc đến đó là Shopify. Vậy Shopify là gì? Ưu nhược điểm của shopify như thế nào?  Tất cả đều sẽ có tại bài viết dưới đây của Blog controlling-portal, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Shopify là gì?

Shopify là một trong những nền tảng website thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay bên cạnh những đối thủ khác Bigcommerce, Weebly eCommerce và Squarespace eCommerce. Nền tảng Shopify được đánh giá cao với hơn 245.000 cửa hàng trực tuyến và con số này đang không ngừng tăng lên từng ngày.

shopify là gì
Tìm hiểu shopify là gì

Shopify có nhiều tính năng nổi bật cùng với khả năng hỗ trợ nhân viên đối với các website bán hàng trực tuyến, Shopify đã nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách nền tảng bán hàng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Ưu điểm của Shopify là gì ?

 1. Thi trường rộng lớn: Khi bạn sở hữu một website bán hàng, bạn có thể tiếp cận được với lượng khách hàng không giới hạn. Với shopify bạn có thể tiếp cận được một lượng khách hàng nhất định và bất kì ai đều có thể truy cập và mua sản phẩm của bạn.
 2. Giao diện thiết kế chuyên nghiệp: với hệ thống giao diện được thiết kế chuẩn e-commerce, thương hiệu của bạn sẽ trở nên nổi bật và gây ấn tượng đối với khách hàng không thua kém gì website của những thương hiệu hàng đầu trên thế giới hiện nay.
 3. Hỗ trợ kỹ thuật 24/7: Shopify luôn luôn có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 bất kì khi nào bạn cần trợ giúp.
 4. Đi đầu trong thương mại điện tử: Thương mại điện tử tại Việt Nam được dự báo sẽ bùng nổ trong một tương lai rất gần, với việc sử dụng Shopify, bạn đã xây dựng nền móng cho thành công tương lai của mình rồi đó.
 5. Hỗ trợ tối đa cho quảng cáo: Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng quảng cáo Facebook hay Google Adwords? Shopify là một sự kết hợp tuyệt vời để mang lại kết quả tốt nhất cho các chiến dịch quảng cáo của bạn.
Bấm vào đây >>>  CFO Là Gì? Vai Trò Của CFO Trong Một Công Ty
giao diện shopify chuyên nghiệp
giao diện shopify chuyên nghiệp

Nhược điểm của Shopify là gì ?

 • Hạn chế về mặt chức năng: Shopify được tải sẵn với hầu hết tất cả những tính năng cơ bản mà các doanh nghiệp mới bắt tay vào kinh doanh online cần có để có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, mọi doanh nghiệp đều có một số yêu cầu chuyên biệt và Shopify thường không có các tính năng để đáp ứng những nhu cầu cụ thể đó. Đây là nơi các tiện ích bổ sung xuất hiện. Nhiều thương nhân cuối cùng cần phải mua một số tiện ích bổ sung để có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh online của họ.
 • Các tiện ích bổ sung “phải trả phí”: Như đã nói ở trên, Shopify chỉ cung cấp hầu hết mọi tính năng cơ bản, do đó người bán thường phải tìm các tính năng nâng cao dưới dạng các tiện ích bổ sung và phải “mất phí”.

Website nào nên sử dụng Shopify ?

Nếu bạn chưa biết phải bán sản phẩm gì thì hãy an tâm lựa chọn một sản phẩm mà bạn yêu thích. Bởi vì, Shopify là nền tảng cực kì đa năng nó có thể giúp bạn tạo ra vô số các kiểu website để phục vụ cho mọi ngành hàng khác nhau như.

 • Thời trang và phụ kiện
 • Mỹ phẩm và trang sức
 • Đồ gia dụng
 • Đồ điện tử
 • Thức ăn và nước uống…
sản phẩm phong phú đa dạng
sản phẩm phong phú đa dạng

Ngoài ra bán hàng trên Shopify còn đa dạng hơn với các sản phẩm dịch vụ như bán khóa học online, bán dịch vụ đặt phòng, thẻ thành viên…

Bấm vào đây >>>  Accesstrade Là Gì? Hình Thức Kiếm Tiền Với AccessTrade

Cách tăng doanh số nhanh chóng với Shopify ?

Những yếu tố cần để có thể tăng doanh số website bán hàng tạo bởi Shopify là gì? Gồm các khoản sau:

 • Chọn sản phẩm: lựa chọn mặt hàng mà bạn sẽ bán sao cho phù hợp với khả năng của mình. Bên cạnh đó bạn cần phải am hiểu về những sản phẩm của mình thì mới có thể tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhất.
 • Gây dựng uy tín: dù bạn kinh doanh mặt hàng nào thì tạo dựng lòng tin đối với khách hàng là điều không thể thiếu. Hãy chú ý vào giao diện trang web đã gây được ấn tượng chưa, có thực sự đáng tin cậy, có dễ sử dụng không.
 • Chọn phương thức thanh toán: Sử dụng PayPal Pro Checkout với tài khoản Business để thanh toán bằng các loại thẻ Visa hoặc Credit Card. Hiện nay việc đăng ký các loại thẻ này khá đơn giản (Bạn có thể ra ngân hàng và yêu cầu họ làm nhé!).
 • Quảng bá thương hiệu: Tối ưu SEO bằng các thẻ meta, keyword, sử dụng trang dành riêng cho các thiết bị di động. Tận dung email khách hàng để gửi các thông tin khuyến mãi, event, kết nối mạng xã hội để mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Còn rất nhiều yếu tố nữa để có thể giúp bạn thành công với Shopify nhưng đây là những điểm mấu chốt mà bạn cần biết. Những thông tin này hiện đã không còn quá xa lạ, bạn có thể tìm trên mạng để bổ sung kiến thức và áp dụng cho website của mình.

Bấm vào đây >>>  Tìm Hiểu Crack Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Các File Crack

Xem Thêm

Kết luận

Việc bạn hiểu được Shopify là gì là một chuyện, còn có thể vận dụng nó một cách hữu ích cho doanh nghiệp lại là điều quan trọng khác. Shopify là một nền tảng ứng dụng được đánh giá rất cao trong ngành thương mại điện tử hiện nay, và là một sự lựa chọn tuyệt vời với những thương hiệu mọi ngành nghề. Hiểu được Shopify là gì sau đó thiết lập và quản lý đơn giản với những tùy chọn tìm kiếm dễ dàng và vô hạn là lợi ích khi mở một gian hàng trên website này.