Sale Admin Là Gì ? Công việc cụ thể của sale admin là làm gì ?

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay kinh doanh là một bộ phận quan trọng không thể thiếu, nó quyết định sự phát triển và tồn tại của một công ty, doanh nghiệp. Nếu như bạn đang quan tâm đến các vị trí trong kinh doanh, Sale Admin là một gợi ý dành cho bạn. Hãy cùng controlling-Portal tìm hiểu Sale Admin là gì? Nhiệm vụ và công việc của vị trí Sale Admin trong bài viết dưới đây nhé.

Sale admin là gì?

Sale admin hay còn được gọi là Sale Administrator (SA) được hiểu là thư ký của phòng kinh doanh là người có sẽ hỗ trợ trong hoạt động bán hàng của bộ phận kinh doanh trong một công ty, doanh nghiệp nào đó. Theo như quy định thì hầu hết các sale admin thường nhận chỉ đạo và báo cáo trực tiếp từ giám đốc kinh doanh.

Công việc cụ thể của sale admin là làm gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về vị trí công việc này, dưới đây sẽ là các công việc mà thông thường một sale admin sẽ đảm nhận. Lưu ý rằng công việc mô tả dưới đây chỉ là mô tả công việc một cách chung chung, bởi công việc cụ thể cũng như quyền hạn của sale admin còn phụ thuộc vào quy mô của công ty, doanh nghiệp đặc trưng về các sản phẩm dịch vụ mà công ty doanh nghiệp đó đang kinh doanh.

Bấm vào đây >>>  Lý do thương hiệu nên đính kèm hình ảnh vào chiến lược truyền thông
Công việc của sale admin là gì
Công việc của sale admin là gì
  • Hỗ trợ lên kế hoạch công việc cho bộ phận kinh doanh, đồng thời theo dõi tiến độ của kế hoạch cũng như đúc thúc mọi người trong bộ phận hoàn thành tốt công việc theo chỉ tiêu đề ra hiệu quả nhất.
  • Quản lý và tạo các văn bản hành chính có liên quan đến những hoạt động kinh doanh như: thư mời hàng, báo cáo, lên hợp đồng…
  • Cập nhật dữ liệu hoạt động của bộ phận kinh doanh để báo cáo trên cấp trên.
  • Setup các cuộc hẹn giữa nhân viên sales với khách hàng.
  • Là người trực tiếp liên hệ với khách hàng, đối tác để tư vấn, hỗ trợ trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những kỹ năng mà sale admin cần có

Tuy đây không phải là vị trí yêu cầu quá cao về kiến thức lẫn chuyên môn nhưng bạn cần phải là người nắm được những kiến thức kinh doanh, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng hoặc làm tốt nghiệm các chuyên nghành như kinh tế, quản trị kinh doanh.

Sale admin cần phải là người có ngoại hình và khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp tạo thuận lợi cho những buổi đàm phán, thương lượng được diễn ra tốt nhất. Ngoài trình độ ngoại ngữ cũng là một điểm cộng cho các sales admin.

kỹ năng cần có của sale admin
Sale Admin là gì? Các kỹ năng Sale Admin cần có (Ảnh: Seek)

Sale admin cần phải là người biết cách quản lý, sắp xếp công việc một cách hiệu quả nhất, bởi đây là vị trí mà có khá nhiều công việc cần phải hoàn thành mỗi ngày. Tính tỉ mỉ, cẩn thận cũng là một trong những yếu tố mà mỗi SA cần có.

Bấm vào đây >>>  TNDIGI AGENCY –THIẾT KẾ WEBSITE THEO YÊU CẦU CHUYÊN NGHIỆP

Mức lương của sale admin có tốt không?

Thông qua tìm hiểu từ những nguồn thông tin trên Internet cũng như các công ty, doanh nghiệp thì hiện nay mức lương trung bình của các sale admin sẽ giao động từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Tùy theo năng lực của mỗi người. Ngoài ra các sale admin cũng có thể nhận được những đãi ngộ, hoa hồng từ việc bán sản phẩm, dịch vụ, thưởng từ doanh thu…

Cơ hội thăng tiến của sale admin

Mỗi một công việc đều có cơ hội thăng tiến nếu chúng ta biết cố gắng, luôn luôn học hỏi, tích lũy công việc. Sale admin cũng vậy. Nếu bạn tích lũy đủ kinh nghiệm khi làm sale admin và có thành tích tốt trong công việc thì bạn sẽ hoàn toàn có thể đảm nhận được những vị trí cao hơn như: Điều hành kinh doanh, giám sát kinh doanh hay thậm trí là giám đốc kinh doanh (CCO) của công ty doanh nghiệp đó.

Kết Luận

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có được cái nhìn tổng quan về vị trí Sale Admin và nhiệm vụ của Sale Admin là gì, cũng như các kỹ năng cần có của Sale Admin. Đây là một vị trí có cơ hội nghề nghiệp cao, nếu như hoàn thành xuất sắc bạn sẽ có khả năng trở thành trưởng nhóm.