CCo Là Gì ? Vai Trò Của CCO đối với doanh nghiệp

4/5 - (1 bình chọn)

Đối với các thuật ngữ như CEO, CCO, CMO, CHRO, CFO, CPO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến ở những doanh nghiệp đặc biệt là đối với doanh nghiệp nước ngoài. Vậy bạn đã hiểu hết được ý nghĩa của từng thuật ngữ này chưa? Sau đây Controlling-Portal sẽ gửi tới bạn đọc bài viết về CCO là gì để bạn hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ CCO, Vai trò của CCO? cùng với một số vấn đề liên quan khác. Hãy cũng tham khảo thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa của CCO là gì?

CCO là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng anh Chief Customer Officer được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “giám đốc kinh doanh” một trong các chức vụ cấp cao đối với mỗi doanh nghiệp hoặc tập đoàn lớn hiện nay.

Bạn Đang Xem: CCo Là Gì ? Vai Trò Của CCO đối với doanh nghiệp

cco là gì
CCO là gì? – Giám đốc kinh doanh là gì? – CCO là viết tắt của từ gì? (Nguồn: CMO.com)

CCO là người trực tiếp quản lý, điều phối tất cả các công việc liên quan đến khách hàng cũng như những hoạt động tiêu thụ sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, dựa theo các chiến lược kinh doanh và chỉ đạo trực tiếp từ Giám đốc điều hành/ Tổng giám đốc điều hành (CEO). Từ đó giúp phát triển, gia tăng nguồn lực cho doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Vai trò của CCO đối với doanh nghiệp là gì?

Xem Thêm : Xuyên Việt media bật mí về nghề Content Creator đang hot

Thông qua chia sẻ ở trên chắc các bạn phần nào cũng hiểu được thuật ngữ CCO – giám đốc kinh doanh là gì? rồi đúng không. Để có thể chi tiết hơn hãy cùng tìm hiểu thêm về những vai trò của CCO trong mỗi doanh nghiệp là gì?

  • Như đã chia sẻ ở trên CCO có vai trò trong việc chịu trách nhiệm cũng như quản lý tất cả những hoạt động tiêu thụ sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó giúp tạo nguồn lực cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Là người nắm giữ các danh mục những đối tượng cần có mối quan hệ và giao tiếp tốt như: Các nhà đầu tư, các tổ chức phi chính phủ, các cộng đồng địa phương, các nhà lập pháp, tư pháp, hành pháp hay các khách hành thân thiết và tiềm năng, giới truyền thông đại chúng…
  • CCO đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện những dấu hiệu có thể gây tiêu cực đến doanh nghiệp như dư luận, thông tin không tốt về doanh nghiệp…
cco là gì
(Nguồn: Digital Signage Today)

Ngoài ra tầm ảnh hưởng của CCO đối với doanh nghiệp phải kể đến như: Là người mang lại khách hàng cho doanh nghiệp, Có thể bao quát tất cả những số liệu kinh doanh cũng như khách hàng, Tìm kiếm và duy trì phát triển những mối quan hệ với khách hàng và đặc biệt là với đối tác kinh doanh.

Để là 1 CCO bạn cần có tố chất gì?

Để có thể trở thành một CCO có thể đem lại lợi ích cho doanh nghiệp tốt nhất bạn cần tối thiểu có những khả năng như: Khả năng về giao tiếp – truyền thông. Đồng thời bạn cũng phải là người biết khai thác những thông tin, có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình là yếu tố kiên quyết. Không những vậy giám đốc kinh doanh cũng phải là người hiểu được các nguyên tắc trong truyền thông.

CCO trong thời đại 4.0 cần những điều gì?

Đứng trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như ngày nay hầu hết tất cả mọi thứ muốn phát triển thì cần phải biết nắm bắt theo xu hướng và tất nhiên đối với CCO cũng vậy.

cco là gì
(Nguồn: senelda.com)

Xem Thêm : R&D Là Gì? Những Điều Cần Biết Về R&D

CCO trong thời đại 4.0 đòi hỏi không đơn thuần chỉ là người “tìm kiếm khách hàng” cho doanh nghiệp mà còn phải là người “tạo ra khách hàng”. Để làm được điều đó đòi hỏi mỗi CCO cần chuyển từ tâm thế bị động (nghĩa chỉ nghĩ đến việc tạo ra chiến lược bán được sản phẩm, dịch vụ hiện có hay làm sao để được doanh số đề ra) sang tâm thế chủ động hơn (làm sao để giúp doanh nghiệp có thể là người tiên phong, đón đầu xu hướng cũng như tìm ra được những nhu cầu của người tiêu dùng, đưa họ đến với sản phẩm, dịch vụ của mình.)

Tất nhiên mỗi CCO cũng cần có nền tảng kiến thức khoa học về quản trị, thị trường cũng như các chiến lược thay vì chỉ có những thủ thuật, kỹ thuật bán hàng.

Kết luận

Sự thành công hay thất bại của một CCO liên quan trực tiếp đến việc tạo ra doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đồng thời, CCO cũng là người có quan hệ thường xuyên và trực tiếp với khách hàng, là đầu mối nắm mọi thông tin và mong muốn của khách hàng để đưa ra những chính sách hợp lý, tạo ra lợi thế cạnh tranh, xây dựng được đội ngũ khách hàng thân thiết đông đảo. Hiểu được CCO là gì và và chức năng của chức doanh “uy quyền” này sẽ cho biết được đây là một vị trí “dưới 1 người mà trên vạn người”.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của CCO là gì? vai trò của CCO trong mỗi doanh nghiệp hiện nay cũng như nắm bắt được tầm quan trọng của một giám đốc kinh doanh trong thời đại 4.0 là như thế nào. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

Tham Khảo: Kênh 68

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Wiki