Categories Seo Wiki

Backlink là gì? Backlink quan trọng như thế nào trong SEO?

Rate this post

Backlink là gì? Vai trò của backlink trong SEO quan trọng như thế nào? Trong bài viết này, Controlling-portal sẽ cùng các bạn đi vào tìm hiểu những khái niệm này nhé

Nếu các bạn muốn kinh doanh trực tuyến thành công thì bắt buộc các bạn phải sử dụng ít nhất một kênh marketing. Tại thị trường Việt Nam hiện nay thì các doanh nghiệp, cửa hàng thường sử dụng các kênh marketing online thông dụng như chạy quảng cáo facebook, chạy quảng cáo google adwords, tiếp thị trên Zalo, và seo website.

Bạn Đang Xem: Backlink là gì? Backlink quan trọng như thế nào trong SEO?

Trong số các kênh marketing kể trên thì seo website là cách làm lâu đời, được nhiều người chọn lựa làm kênh marketing chính, chủ đạo. Để bắt đầu tiến hành seo website lên top thì có nhiều việc cần làm, nhiều khái niệm cần nắm rõ. Trong đó cần nắm vững nhất là khái niệm content và backlink là gì?

Backlink là gì?

Khái niệm Backlink là gì được hiểu là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn, các trang mạng xã hội khác tới website của mình. Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì càng có cơ hội đạt Top càng cao.

Càng nhiều Backlink chất lượng thì càng tốt cho website
Càng nhiều Backlink chất lượng thì càng tốt cho website

Ngoài ra, trước khi đi vào xây dựng Backlink thì hãy chắc chắn rằng các bạn đã hiểu rõ các khái niệm liên quan được kể đến dưới đây:

  • Anchor text: Là những cụm từ khóa được sử dụng để chứa liên kết. Khi bất cứ ai nhấp và anchor text sẽ được điều hướng đến liên kết đích chèn trong đó. Các anchor text này sẽ giúp ích trong SEO khi các bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng cho một từ khóa cụ thể nào đó.
  • Link juice: Là thuật ngữ dùng để chỉ liên kết trỏ tới website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website các bạn càng tăng, việc này rất có ích trong SEO.
  • Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink các bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về website đích của các bạn.
  • Nofollow link: Khi một Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi thế nên site của các bạn không được “hưởng” gì cả.
  • Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website. Còn có tên gọi khác là link nội bộ.
  • Low-quality link: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng. Những Backlink được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều được xem là backlink kém chất lượng. Hãy cẩn thận khi đặt Backlink trên những trang tương tự vậy nhé!

Trong SEO thì vai trò của backlink quan trọng như thế nào

Xem Thêm : Cách Viết Content Marketing Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Sau khi hiểu được khái niệm Backlink là gì thì có lẽ các bạn cũng phần nào đoán ra được vai trò của Backlink trong SEO rồi đúng không nào. Dưới đây là bảng liệt kê của Controlling-portal về vai trò của backlink trong việc seo website lên top google.

1.Nâng cao thứ hạng của website

Những Backlink được ví như “một phiếu bầu” giúp tăng độ uy tín của website đối với Google. Những backlink này đóng vai điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nhất định nào đó. Từ đó giúp cải thiện thứ hạng website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả.

Backlink giúp nâng cao thứ hạng trang web
Backlink giúp nâng cao thứ hạng trang web

2.Đảm bảo tất cả các trang trên web của các bạn được index nhanh hơn

Backlink giúp cho các crawler (bot) dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website các bạn một cách hiệu quả. Đây cũng chính là một yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa.

Xem Thêm : Dịch vụ thiết kế website trọn gói

Đặc biệt đối với các website mới. Backlink giúp cho website của các bạn được các crawler phát hiện và index (lập chỉ mục) nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

3.Thông qua Backlink tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp

Thêm một lợi ích khác mà Backlink mang đến cho website các bạn đó là “lôi kéo” đọc giả truy cập vào website của các bạn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm (được gọi là nguồn Referral Traffic).

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được khái niệm Backlink là gì cũng như vai trò quan trọng của Backlink trong SEO như thế nào. Chúc các bạn thành công SEO lên top google như ý muốn.

>>>Xem thêm:

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Wiki