Categories Seo

Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Backlink Website Hiệu Quả Nhất 2019

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều công cụ kiểm tra backlink khác nhau, nhưng không phải công cụ nào cũng làm tốt việc kiểm tra backlink website để bạn tìm và check được các backlink xấu cho web của mình.

Có thể nói Backlinks là điểm qua trọng của SEO, nó là một trong ba tiêu chí để quyết định thứ hạng trên Google. Việc kiểm tra backlinks là việc làm quan trọng trong quá trình làm SEO. Bằng cách tìm những backlink liên kết của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể nhắm mục tiêu một cách tốt nhất, tìm kiếm nguồn tài nguyên của đối thủ để có thể làm tốt hơn họ.

Bạn Đang Xem: Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Backlink Website Hiệu Quả Nhất 2019

Hôm nay blog controlling-portal xin chia sẽ những tool kiểm tra baclink chất: nhất trong năm 2020 mà các bạn nhất định không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé

Công cụ kiểm tra backlink nào tốt nhất năm 2019

Công cụ kiểm tra backlink – Ahrefs

Ahrefs là công cụ kiểm tra backlink web được Thiết kế website Tùng Phát sử dụng nhiều nhất tới thời điểm hiện tại, nó phục vụ chất lượng cao cho những công việc liên quan đến seo. Khi công cụ này nghiên cứu và phân tích rất kĩ các dữ liệu của website. Tác dụng nghiên cứu và phân tích backlinks Ahrefs thực sự vượt trội so với các công cụ khác.

Xem Thêm : CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE THỰC PHẨM SẠCH THU HÚT KHÁCH HÀNG

top 5 công cụ kiểm tra backlink website

Mặc dù, đến nay, đây không còn là công cụ kiểm tra backlink không miễn phí với phiên bản đăng ký dùng thử miễn phí cho người sử dùng nữa. Tuy vậy, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ “Dùng chung Ahrefs” hay “Mua chung Ahrefs” với mức chi phí khá rẻ.

Không chỉ là công cụ seo backlink cho website hiệu quả. Công cụ này cho phép bạn có thể nghiên cứu từ khóa, đối thủ cạnh tranh rất tuyệt vời, cụ thể, chi tiết. Thật sự đáng tiếc nếu bạn chưa biết đến công cụ này hoặc chưa từng sử dụng công cụ kiểm tra backlink này khi làm SEO hoặc tối ưu website của mình.

Google Search Console

Dây là công cụ hoàn toàn không tính phí bởi vì Google cung cấp giúp Bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện website của bạn trong kết quả tìm kiếm của google. Trong Bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể check những backlinks tới website của mình ở mục tìm kiếm lưu lượng truy cập. Tại đó, Bạn sẽ thấy tổng số backlink đến trang web, nội dung được backlinks nhiều nhất, những website link với nhiều nhất và văn bản dạng sửa chữa anchortext được dùng.

Google Search Console
Google Search Console

Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra website của mình, nhưng đây là một dữ liệu quan trọng được cập nhật chính xác nhất.

Công cụ kiểm tra backlink – Majestic Seo

Xem Thêm : Backlink là gì? Backlink quan trọng như thế nào trong SEO?

Như tên của công cụ thì đây chính là công cụ check backlink đối thủ được nhiều chuyên gia SEO sử dụng nhất trên thế giới hiện nay. Cũng với thao tác nhập tên miền, URL hoặc 1 cụm từ tìm kiếm vào ô Search mọi kết quả thông tin về đối thủ sẽ hiện ra trước mắt bạn. Lợi thế của Majestic SEO là nó có thể cho phép bạn download free link profile của đối thủ cạnh tranh và bạn có thể tìm hiểu từng ngõ ngách để nghiên cứu chiến lược của họ.

Majestic Seo
Majestic Seo

Semrush

Là một công cụ seo phổ biến nhất hiện nay và nó đang hoạt động khá tốt do hiện tại nó đã được bổ sung một số chức năng phân tích backlink. Trước đây Semrush chuyên dùng để phân tích độ cạnh tranh của keyword.

Công cụ kiểm tra backlink - Semrush
công cụ phân tích backlink website Semrush

Rank Signals

Rank Signals tuy rằng chưa thể nào bằng các đàn anh như : Ahrefs, Open Site Explorer… đây là 1 công cụ dành cho các seoer nghiệp dư với các chức năng khá đơn giản, dễ sử dụng và tập chung các yếu tố tối thiểu nhất như thống kê backlink, PR của từng Backlink và thật thú vị khi nó có thể phân tích được những Backlink nào hot nhất. Với phiên bản hiện tại có thể tích hợp với trình duyệt Chorme để kiểm tra thường xuyên và tất nhiên không giới hạn quyền truy cập như các tool có tiếng khác

Công cụ kiểm tra backlink - Rank Signals
Rank Signals

Xem Thêm:

Kết luận

Trên đây là thông tin “Top 5 công cụ kiểm tra Backlinks hiệu quả” mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hãy sử dụng các công cụ trên để theo dõi các đối thủ cạnh tranh cũng như tìm được những địa chỉ backlink chất lượng để phát triển trang web của bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Seo