Categories Seo

Chiến Thuật SEO Content Hiệu Quả 2019

4/5 - (1 bình chọn)

Chiến thuật seo content – Đối với những ai đã từng làm việc trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO thì đều biết được rằng SEO là 1 công cụ vô cùng đắc lực; đặc biệt là những năm gần đây. 2019, Seo đã không còn đơn thuần là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google, mà những nỗ lực của Seo hiện tại là nhắm mục tiêu hướng đến người dùng nhiều hơn; chứ không hẳn chỉ là con bot của Google. Bài viết sau đây Controlling-Portal sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về chiến thuật seo content hiệu quả nhất trong năm 2019 này nhé!

Khái niệm Chiến thuật seo content

Những năm trước đây, chúng ta đã từng có khái niệm “biên tập viên SEO Content/người viết bài SEO”…Họ là những người làm SEO Content, với những từ khóa, mật độ từ khóa, link nội tuyến được đưa vào bài viết.

Bạn Đang Xem: Chiến Thuật SEO Content Hiệu Quả 2019

Chiến thuật seo content
Chiến thuật seo content 2019 hiệu quả nhất

Mức độ quan tâm của từ khóa seo content

Hiện nay content nào được xếp hạng cao trên các kết quả tìm kiếm google với 1 số sự trợ giúp từ hoạt động off-page mang tính chất spam. Và đơn thuần là chúng ta chỉ lặp đi lặp lai công cụ đó. Điều mà chúng ta thường được nghe nhất là: càng có nhiều từ khóa bạn đưa vào trong content, thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều link; rồi bạn sẽ được vào top 3; hoặc tối thiểu là trên các trang kết quả tìm kiếm.

SEO Content 2019 có gì khác?

Có các chuyên gia thực sự viết Content cho bạn

Nếu như các công ty doanh nghiệp của bạn hoạt động trong mảng game, thì bạn phải tiếp cận với các game thủ thật sự.  Nếu như doanh nghiệp của bạn là B2B, thì bạn nên có các chuyên gia marketing/doanh nghiệp viết về doanh nghiệp bạn, viết cho doanh nghiệp bạn; họ biết người dùng quan tâm đến điều gì. Bởi vì họ cũng là người dùng của bạn. Họ không cần một danh mục các từ khóa; vì các từ khóa đến với họ một cách tự nhiên. Và, điều quan trọng nhất, họ mang đến giá trị thực sự- thông tin hữu ích- cho đối tượng của bạn thông qua content họ tạo ra.

Viết ra điều cần viết ( Có nghiên cứu từ khóa)

Bạn cần phải xác định rõ đối tượng trong thị trường mục tiêu của mình đang quan tâm đến điều gì và họ trông đợi điều gì về vấn đề đó.

Chúng tôi xin đưa ra 1 số gợi ý một số công cụ như là: Google keyword planner, keyword.io, ubersuggest.io, Answerthepublic.com và kể cả đội ngũ PPC nội bộ của bạn- để tìm ra những từ khóa nào mang lại ưu thế, kết quả cho bạn.

Xem Thêm : Thay Đổi Trong SEO Và Content Hiện Đại 2019

Sử dụng dữ liệu của công ty doanh nghiệp để hiểu ra bạn nên viết về điều gì: điều mà người dùng đang tìm kiếm ở sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì; có thể là các thông tin hiện chưa có trên trang web của bạn. Một khi bạn biết được, thì hãy đưa ra giải pháp trong content mà bạn sáng tạo.

Tốc độ tải trang/ Thời gian tải

Tốc độ này không liên quan đến con bọ hay bot của google. Chúng ta đang nhắm tới việc tạo ra trải nghiệm đặc biệt tốt nhất cho người dùng khi truy cập trang web. Bạn cần phải nhớ rằng khách hàng truy cập đến trang website của bạn sử dụng các trình duyệt khác nhau, các nhà cung cấp dịch vụ Internet khác nhau, các thiết bị khác nhau.. Nếu như content của bạn hay đến đâu mà lại mất hơn 3 giây để tải thì bạn tiêu đời. Bạn sẽ bị mất một người dùng ( mà có tiềm năng trở thành khách hàng của bạn).

chiến thuật seo content 2019
chiến thuật seo content 2019 hiêu quả nhất

Henry Hoang gợi ý bạn một số công cụ mà bạn nên quan tâm: Google PageSpeed insights, Pingdom, GT metrix. Bạn cũng có thể sử dụng Average Page Load Time trong Google Analytics.

Chiến thuật seo content hiệu quả 2019
Chiến thuật seo content hiệu quả 2019

Hiệu ứng hình ảnh

Khi bạn làm một món ăn hay thức uống nào đó, thì trước hết bạn thưởng thức nó bằng mắt. Nếu như thức ăn trên được trình bày trông có vẻ hấp dẫn, thì nó sẽ khiêu khích bạn nếm thử, và bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội nhâm nhi món ăn đó.

Điều tương tự như vậy cũng diễn ra với content. Các content không có tiêu đề, không hình ảnh, không số liệu…thì sẽ ít có khả năng kết nối với người dùng. Hãy nhớ là bạn đang tối ưu hóa hiệu ứng hình ảnh nhằm mang đến hiệu ứng tốt nhất, và hãy sử dụng thẻ tối ưu hình ảnh.

Cập nhật xu hướng

Lưu ý là content của bạn phải mang tính cập nhật thường xuyên. Nó nên bàn về một chủ đề mà mọi người hiện đang quan tâm, hứng thú. Bạn nên tìm hiểu và viết theo các chủ đề đó.

Điều hướng

Điều hướng thì có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng- user experience ( UX). Hãy đảm bảo là người dùng có thể dễ dàng điều hướng trong trang web của bạn- từ landing page đầu tiên cho đến exit page. Bạn sẽ cần sự trợ giúp từ các chuyên gia, developer về UX; nên nó sẽ hơi mất thời gian. Nhưng nếu bạn không bắt đầu từ ngay bây giờ, thì sẽ không còn cơ hội. Hãy kiên nhẫn và bạn sẽ thấy là nó xứng đáng.

Marketing

Xem Thêm : Cách Viết Content Marketing Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hãy quảng bá Content của bạn. Hãy kiếm lượt giới thiệu về trang web của bạn. Bằng cách nào? Kiếm link về trang web của bạn bằng cách trở thành một website có thẩm quyền cao, và cung cấp các content chất lượng cao. Hãy luôn nhớ mang đến giá trị cho người đọc. Việc tạo ra content chất lượng thì không đủ; nếu như người dùng không thể tìm ra nó. Nên hãy nhớ là luôn marketing cho content của bạn.

Đo lường thành công

Bạn đã nắm bắt được chiến thuật SEO Content cho năm 2019. Vậy làm thế nào để đo lường được hiệu quả của nó? Chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn các tiêu chí đo lường thành công:

+Lượng truy cập: Sử dụng các công cụ phân tích để có thể so sánh lượng truy cập trước và sau khi tối ưu. Đo lường mọi nguồn truy cập, chứ không chỉ là lượng truy cập hữu cơ.

+Sự kết nối: Đo lường tỷ lệ thoát trang. Cài đặt một heat-map và một click-map để xem liệu content của bạn có liên quan với người dùng không. Họ có click vào một số hình ảnh, link không? Họ có subscribe các sản phẩm/blog của bạn sau khi đọc content?

+Lượt chia sẻ: Người ta có xu hướng chia sẻ content mà họ thấy hữu ích. Nhiều lượt chia sẻ chứng minh là thông tin đó có giá trị.

+Chuyển đổi: Tạo một sự chuyển đổi trong content của bạn, trên website, và các kênh social media, các nhóm liên quan. Chuyển đổi tương đương với Sự kết nối và Chất lượng của content.

2019 đến, hãy sẵn sàng với mọi sự thay đổi!

Nguồn: marketingai.admicro.vn

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Seo