Categories Kinh Nghiệm

Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ Dell Giá Rẻ

Rate this post

Hiện nay, thị trường máy tính Dell cũ có muôn vàn sự lựa chọn cho người có nhu cầu. Tuy nhiên, để chọn được chiếc PC Dell cũ dòng Workstation có chất lượng tốt không phải là chuyện dễ. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho mình kinh nghiệm mua laptop cũ để tránh mua nhầm hàng dỏm nhé.

Kinh nghiệm mua laptop cũ dell

Dưới đây là những kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ dòng Workstation mà blog controlling-portal chia sẽ đến các bạn. Hãy tham khảo để biết cách chọn cho mình chiếc máy tính cũ như ý và tránh không bị kẻ khác dắt mũi nhé.

Bạn Đang Xem: Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ Dell Giá Rẻ

Chọn địa điểm mua laptop cũ đáng tin cậy

Có rất nhiều cách để bạn có thể chọn mua máy tính cũ dễ dàng như tham khảo qua các website rao vặt, quảng cáo trên các báo chí hay thông qua một số mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn thừa biết rằng với quyết định chọn mua máy tính cũ đã qua sử dụng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà bạn không thể lường trước, đôi khi một chiếc máy tính mới mua sử dụng được vài tháng đã hư vậy điều gì đảm bảo rằng máy tính cũ bạn định mua sẽ chạy tốt.

kinh nghiệm mua laptop cũ
Tìm hiểu kinh nghiệm mua laptop cũ

Khó khăn đối với người mua đó chính là thị trường máy tính cũ giá rẻ hiện nay tuy rất phong phú nhưng đó cũng khiến cho người dùng lo lắng, hoang mang. Vậy một trong những kinh nghiệm mua máy tính dell cũ tốt nhất là bạn nên chọn mua máy tính cũ ở những cửa hàng, siêu thị có uy tín thì chất lượng sẽ đảm bảo hơn, tránh gặp phải tình trạng mua hớ hay mắc bẫy người bán mua nhầm phải những máy tính hàng dỏm, hàng dựng.

Xem Thêm : Có nên mua máy rửa chén? Máy rửa có sạch không?

Một kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ dành cho bạn là trước khi mua máy tính cũ bạn nên tìm hiểu xem người thân, bạn bè mình có ai có ý định bán máy tính cũ đang sử dụng hay không, chắc hẳn việc mua máy tính bởi những người quen phần nào sẽ tốt hơn so với những người rao tin trên mạng không biết rõ lai lịch, nguồn gốc sản phẩm như thế nào.

Nhờ người thân có kinh nghiệm mua laptop cũ đi mua cùng

Với việc chọn mua máy tính cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn, thế nhưng để có thể chọn mua máy tính cũ với chất lượng tốt không hề dễ dàng. Tình trạng nhiều cửa hàng đánh tráo, thay thế linh kiện dỏm vào máy tính cũ để bán khá phổ biến, vậy nên đừng quá quan tâm đến những lời quảng cáo hấp dẫn từ người bán như máy mới 99%, máy tính cũ giá rẻ…

Không phải ai trong chúng ta cũng am hiểu về công nghệ, nếu một ngày bạn bị lừa khi mua máy tính cũ thì không nên quá buồn, vì ở ngoài kia còn biết bao nhiêu dân công nghệ đi mua vẫn còn bị người bán lừa huống chi là bạn. Mặc dù nói là vậy, nhưng nếu khi chọn mua máy tính cũ đi với người thân có kinh nghiệm mua máy tính cũ, nhất là những bạn học công nghệ thông tin đi cùng sẽ tốt hơn nhiều.

Lưu ý quan trọng khi mua máy tính dell cũ Workstation

Bạn tuyệt đối đừng nên mua hàng qua mạng theo những lời quảng cáo và những hình ảnh bắt mắt. Tốt nhất cho việc kiểm tra và chọn lựa là bạn nên đến trực tiếp, nếu ở quá xa nơi bán thì bạn có thể nhờ bạn bè thân có kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ giúp bạn kiểm tra.

kinh nghiệm mua laptop cũ
kinh nghiệm mua laptop cũ

Xem Thêm : Cách thoát khỏi chế độ maintenance trong WordPress

Kiểm tra đầy đủ các chức năng sẵn có của máy tính cũ như đầu đọc đĩa CD/DVD, tính năng Bluetooth, WiFi,…

So sánh nguồn gốc, xuất xứ từ thông tin in ở mặt đáy máy tính cũ từ nhà sản xuất.

Cuối cùng, bạn thương lượng giá cả và đề xuất chế độ ưu đãi và hạn bảo hành cho đúng thực tế giá trị máy tính cũ.

Lời kết

Với một số kinh nghiệm mua laptop cũ Dell ở trên phần nào cũng là hành trang cho những ai đang có ý định mua máy tính cũ, dẫu biết rằng chọn mua máy tính cũ là bạn đang đánh cược với may mắn tuy nhiên nếu như có kiến thức, kinh nghiệm thì không quá khó để có thể mua được máy tính vừa rẻ lại vừa tốt. Hãy luôn nhớ rằng “mặc dù phải mua máy tính cũ nhưng bạn hoàn toàn có quyền được lựa chọn máy tốt nhất cho mình”.

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Kinh Nghiệm