Staff Là Gì ? Starff Có Những Vị Trí Nào ?

4/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn đâu đó bạn đã nghe thuật ngữ staff rồi. Và có bao giờ bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã được nghe hay nhìn thấy nó rồi thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị trí staff phổ biến ở các bộ phận khác nhau trong nhà hàng hay khách sạn? Hãy xem bài viết sau đây mà blog controlling-portal chia sẽ nhé!

Staff là gì?

Staff có thể được hiểu là nhân viên, chẳng hạn như: “The hotel staff” nghĩa là nhân viên khách sạn. Trong các nhà hàng hay khách sạn luôn được phân chia thành nhiều bộ phận nhân viên khác nhau, mỗi bộ phận đảm nhận các công việc khác nhau dưới sự quản lý của Giám sát bộ phận và cao hơn là Trưởng bộ phận.

staff là gì

Những vị trí Staff không thể thiếu trong nhà hàng – khách sạn và tên gọi cụ thể

Bộ phận Lễ tân

 • Reception Staff – nhân viên Lễ tân
 • Reservation Staff – nhân viên Đặt phòng
 • Operation Staff – nhân viên Tổng đài/ Trực điện thoại
 • Cashier Staff – nhân viên Thu ngân
 • Concierge Staff – nhân viên Hỗ trợ khách hàng
 • Bell man – nhân viên Hành lý
 • Door man – nhân viên đứng cửa
Bấm vào đây >>>  Shopify Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Shopify

Bộ phận kinh doanh:

Marketing Staff (Nhân viên Marketing): Xây dựng một kế hoạch nghiên cứu thị trường để có thể biết được mức độ nhận diện thương hiệu hiện tại của nhà hàng, khách sạn và cũng như độ hài lòng của khách hàng về những dịch vụ mà đơn vị đang cung cấp đến khách hàng, triển khai những chương trình khuyến mãi, những chiến dịch quảng cáo… để tăng độ phủ sóng của đơn vị, thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, Marketing Staff cũng là người xây dựng dữ liệu chăm sóc khách hàng và phát triển hệ thống online.

– Sales Staff (Nhân viên Sales): Xây dựng một hệ thống dữ liệu khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới cho nhà hàng, khách sạn, duy trì quan hệ với những khách hàng cũ và đàm phán, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Sales Staff cũng sẽ phối hợp với bộ phận Marketing Staff để lên chương trình khuyến mãi, ưu đãi… thu hút khách hàng, phối hợp cùng với các bộ phận khác để có thể nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đó là một số vị trí Staff thường gặp trong nhà hàng, khách sạn, ngoài ra còn nhiều vị trí Staff thuộc các bộ phận khác nhau, tạo ra guồng làm việc liên tục để mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất, tạo doanh thu.

Tìm hiểu staff là gì
Định nghĩa staff là gì – các vị trí staff kinh doanh tiếp thị

Bộ phận hành chính – nhân sự

Human Resources Staff (HR Staff) – Nhân viên Hành chính – nhân sự. Các công việc liên quan về hành chính nhân sự như tuyển dụng, các kế hoạch liện quan đến hành chính của công ty, kèm với đó là triển khai các kế hoạch phù hợp để duy trì nguồn nhân lực tốt cho công ty, kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực cho mỗi cá nhân và phòng ban, giúp mọi người hoàn thành tốt công việc của mình.

Bấm vào đây >>>  Marketing Trực Tiếp Là Gì ? Các Hình Thức Marketing Phổ Biến Hiện Nay

Payroll/ Insurance – Nhân viên Lương/ Bảo hiểm. Với những công việc chính liên quan đến chi/trả lương cho nhân viên trong công ty cũng như các hợp đồng bảo hiểm.

Legal Officer – Nhân viên Pháp lý. là những người trực tiếp quản lý hồ sơ, giấy tờ sổ sách liên quan đến pháp lý của công ty và thương hiệu sản phẩm. Bên cạnh đó, những chuyên viên pháp lý còn có nhiệm vụ tư vấn lãnh đạo cấp cao, các trưởng phòng trong công ty hoàn thành công việc theo đúng định hướng, đúng chức năng nhiệm vụ mà công ty đã đăng ký.

Bộ phận nhân sự staff
Staff là gì – khái niệm staff bộ phận nhân sự

Bộ phận kỹ thuật

 • Engineering Staff – nhân viên Kỹ thuật
 • Maintenance Staff – nhân viên Bảo trì
 • Electrical Engineer – nhân viên Điện
 • Plumber – nhân viên Nước
 • Carpenter – nhân viên Mộc
 • AC Chiller – nhân viên Điện lạnh

Xem Thêm:

Kết Luận

Bài viết trên đây chắc đã giải đáp được những thắc mắc về staff là gì? Những vị trí và công việc staff khác nhau trong ngành nhà hàng, khách sạn,…dành cho các bạn rồi phải không. Hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp được cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích về lĩnh vực này. Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm các tin tức kiến thức marketing miễn phí trên blog nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi trong bài viết trên!

Bấm vào đây >>>  EPC Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về EPC Trong Affiliate