Categories Tin Công Nghệ

Xem xét CNTT: Thiết kế mô-đun trung tâm dữ liệu

Rate this post

Hầu hết các trung tâm dữ liệu đều phải đối mặt với các vấn đề về không gian và câu hỏi không phải là cần thêm không gian mà là làm thế nào để tăng không gian một cách hiệu quả và hợp lý. So với việc xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc trang bị thêm không gian hiện có, giải pháp mô-đun có thể mang lại giải pháp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng để nhanh chóng có thêm không gian. Thiết kế mô-đun còn có thêm lợi ích là đáp ứng nhu cầu mở rộng trong tương lai. Đọc thêm để quyết định xem trung tâm dữ liệu được thiết kế theo mô-đun có phù hợp với bạn hay không!

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://sieuthimang.vn/tin-tuc/Tai-sao-thanh-nguon-PDU-quan-trong-trong-trung-tam-du-lieu-data-center.html

Bộ phân phối nguồn Power Distribution Unit

Trung tâm dữ liệu mô-đun – Chúng có dành cho bạn không?

Những lợi ích chính của việc xây dựng một trung tâm dữ liệu có tính mô-đun là gì? Tại sao nó lại là một lựa chọn phổ biến hiện nay?

Trung tâm dữ liệu mô-đun – hoặc trung tâm dữ liệu có thể di động, được cấu hình sẵn và thiết lập bên trong container vận chuyển hoặc nhà ở đúc sẵn khác – đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua vì nhiều lý do.

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng nhanh chóng và không tốn kém. Bằng cách có thiết kế “cắt cookie”, thời gian và chi phí thiết lập, sản xuất có thể được giữ ở mức tối thiểu, cho phép chúng được bán với chi phí hợp lý và được triển khai nhanh hơn nhiều so với trung tâm dữ liệu truyền thống. Họ cũng có chi phí trả trước thấp hơn so với trung tâm dữ liệu truyền thống.

Các trung tâm dữ liệu mô-đun cũng được xây dựng có tính đến hiệu quả, một số thiết kế cho phép chi phí làm mát thấp hơn đáng kể so với chi phí trong trung tâm dữ liệu truyền thống. Họ cũng có xu hướng có xếp hạng PUE rất thấp, đôi khi thấp tới 1,12, đây là một sự cải thiện so với mức trung bình quốc gia năm 2013 là 1,65, theo báo cáo của Viện Uptime. Một lợi ích lớn khác của trung tâm dữ liệu mô-đun và hầu hết mọi thứ khác trong thế giới CNTT ngày nay là khả năng mở rộng của chúng.

Làm thế nào một công ty có thể biết rằng mô-đun trung tâm dữ liệu phù hợp với họ và đó là cách tiếp cận mà họ nên xem xét?

Một công ty có thể cân nhắc xem xét giải pháp mô-đun nếu:

1. Họ không chắc chắn về nhu cầu trong tương lai của mình: Xây dựng một trung tâm dữ liệu thông thường là một khoản chi phí rất lớn, đặc biệt nếu công ty xây dựng nó không chắc chắn về các yêu cầu trong tương lai của họ. Nếu công ty hiện đang cần một trung tâm dữ liệu nhưng không chắc chắn về nhu cầu sau này của họ thì giải pháp mô-đun có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

2. Ngân sách của họ eo hẹp: Như sẽ được giải thích trong câu hỏi tiếp theo, các trung tâm dữ liệu mô-đun có chi phí vốn thấp hơn nhiều so với trung tâm dữ liệu truyền thống.

3. Khung thời gian là điều cần cân nhắc: Các công ty yêu cầu trung tâm dữ liệu mới (hoặc mở rộng trung tâm dữ liệu hiện tại) nhưng thiếu thời gian là cơ sở khách hàng lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu mô-đun. Những trung tâm này có thể được triển khai trong vòng vài tháng. 

4. Cần tăng công suất tạm thời: Đối với các công ty chỉ cần tăng công suất theo mùa, cho một số dự án nhất định hoặc chỉ trong một khoảng thời gian cụ thể, trung tâm dữ liệu mô-đun có thể là một giải pháp tiềm năng nên xem xét.

Tính mô-đun so sánh về chi phí và thời gian như thế nào với các tùy chọn thiết kế lại hoặc xây dựng trung tâm dữ liệu khác?

Có sự chênh lệch lớn giữa chi phí của một trung tâm dữ liệu mô-đun và chi phí của một trung tâm dữ liệu truyền thống, đồng thời điểm bán hàng chính của các trung tâm dữ liệu mô-đun là chi phí trả trước thấp hơn so với chi phí xây dựng thông thường. Điều này đi đôi với khả năng mở rộng của các trung tâm dữ liệu mô-đun.

Khi lập kế hoạch ngân sách để xây dựng một trung tâm dữ liệu hoàn toàn mới ngay từ đầu, cần phải xem xét không chỉ các yêu cầu về năng lực cần thiết hiện tại mà còn cả những yêu cầu có thể cần trong nhiều năm tới – không ai muốn xây dựng một trung tâm dữ liệu trung tâm sẽ chỉ hỗ trợ nhu cầu của họ trong khoảng 5 năm. Tuy nhiên, các trung tâm dữ liệu mô-đun cho phép bạn mua một thiết bị phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình, sau đó, sau 5 năm trôi qua và bạn đã sử dụng hết mô-đun đơn lẻ, bạn có thể chỉ cần mua một mô-đun khác. Nó cho phép bạn tính toán chi phí lớn liên quan đến việc xây dựng một trung tâm dữ liệu và chia nó thành các phần có kích thước hợp lý hơn nhiều.

Thời gian xây dựng một trung tâm dữ liệu truyền thống rõ ràng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của dự án, nhưng khung thời gian chung cho quá trình xây dựng cơ bản là từ một năm rưỡi đến hai năm. Khung thời gian để thiết kế lại một trung tâm dữ liệu không thể dễ dàng được tính trung bình vì có quá nhiều yếu tố cần được xem xét (cụ thể là thiết kế lại cái gì và như thế nào, quy mô của cơ sở, v.v.), tuy nhiên có thể nói là thiết kế lại một cách an toàn. ít nhất sẽ mất vài tháng. Tuy nhiên, các trung tâm dữ liệu mô-đun có thể sẵn sàng sử dụng trong vòng vài tháng. Chúng hầu như luôn là giải pháp nhanh nhất để triển khai.

Bộ chuyển nguồn DC Converter

Việc xây dựng hoặc thiết kế lại trung tâm dữ liệu mô-đun đòi hỏi những gì? Các công ty nên mong đợi điều gì từ quy trình này và họ nên làm gì để quy trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể?

Mặc dù việc triển khai một trung tâm dữ liệu mô-đun có vẻ đơn giản hơn so với việc xây dựng một trung tâm dữ liệu truyền thống nhưng nó vẫn có những cân nhắc riêng. Đầu tiên, bạn cần phải xác định xem có bất động sản nào có sẵn hay không. Tuy nhiên, điều này nhìn chung không phải là mối lo ngại quá lớn vì các trung tâm dữ liệu mô-đun thường có thể được đặt ở bất cứ đâu, chẳng hạn như trong bãi đậu xe hoặc trên mái tòa nhà (với điều kiện là bạn đã xác minh khả năng chịu tải của nó!). Bảo mật cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc; Các trung tâm dữ liệu mô-đun cần phải được giám sát với mức độ nghiêm ngặt tương tự như một trung tâm dữ liệu thông thường, điều này sẽ yêu cầu mua sắm thiết bị giám sát có thể chịu được các điều kiện ngoài trời. Bạn cũng cần xác định xem bạn có muốn cung cấp thiết bị của riêng mình hay không. Nhiều giải pháp mô-đun trên thị trường cho phép bạn mua máy chủ cùng với nó, điều này cung cấp cho bạn các máy chủ với chi phí thấp hơn so với việc mua chúng một cách độc lập. Tuy nhiên, điều này cũng làm tăng thêm chi phí trả trước cho việc thực hiện.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này:  https://sieuthimang.vn/tin-tuc/Huong-dan-mua-thanh-phan-phoi-nguon-dien-PDU.html

Nếu trung tâm dữ liệu mô-đun được mua để bổ sung cho trung tâm dữ liệu hiện có, bạn cần đảm bảo có đủ nguồn điện cho các hệ thống mới. Một số trung tâm hiện có sẽ có thêm nguồn điện và khả năng làm mát, và nếu vậy, vấn đề chỉ là đảm bảo rằng bạn biết lượng công suất bổ sung còn lại là bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu trung tâm hiện tại đã hoạt động hết công suất, bạn sẽ cần lập kế hoạch bổ sung thêm hệ thống điện để hỗ trợ. Các tòa nhà cũ hơn có thể không thể đáp ứng được yêu cầu bổ sung nếu không thực hiện nâng cấp.

Các công ty có thể giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ hơn bằng cách xem xét cẩn thận ngân sách dự án trước thời hạn và được thông báo về nhu cầu điện năng cũng như công suất hiện tại của họ.

Nếu bạn cần  giá đỡ máy chủ,  phụ kiện giá đỡ, giá đỡ hoặc thanh nguồn dọc và UPS cho trung tâm dữ liệu mô-đun hoặc hiện có của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi

Nguồn: https://www.controlling-portal.org
Danh mục: Tin Công Nghệ