Categories Tin Công Nghệ

Default gateways và Path-vector routing hoạt động như thế nào trong mạng truyền thông?

Rate this post

Default gateways

Các cổng mặc định Default gateways trong mạng truyền thông là một thành phần quan trọng. Chúng được thiết kế để giúp đảm bảo rằng dữ liệu được gửi đến đúng đích.

Cổng mặc định còn được gọi là bộ định tuyến. Bộ định tuyến là một phần cứng giúp định tuyến lưu lượng giữa các mạng. Trong mạng máy tính, mỗi thiết bị có một địa chỉ IP được sử dụng để gửi và nhận thông tin. Thông thường, máy chủ sẽ cần sử dụng ARP để tìm đúng địa chỉ.

Tùy thuộc vào loại mạng, Cổng mặc định có thể là máy vật lý hoặc máy ảo. Ví dụ: một máy ảo có thể hoạt động như một cổng cho tất cả các máy tính trên một mạng cụ thể.

>> Xem thêm các sản phẩm: Bộ chuyển mạch switch ; Switch Huawei

Sử dụng cổng không phải là một khái niệm mới nhưng khả năng thực hiện nhiều việc cùng một lúc của nó thì có. Ví dụ: một cổng có thể xử lý các loại thư từ khác nhau trong mạng, chẳng hạn như lướt web, e-mail và chơi game.

Có nhiều thành phần liên quan đến việc triển khai một cổng, nhưng tất cả chúng đều có một mục tiêu giống nhau. Đó là, để đảm bảo rằng dữ liệu được truyền theo cách hiệu quả nhất có thể. Để thực hiện việc này, hệ thống sẽ kiểm tra các tùy chọn khác nhau có sẵn trước khi quyết định nên đi theo lộ trình nào.

Bấm vào đây >>>  Hiểu Bản Chất Gốc Về AI - Trí Tuệ Nhân tạo

Switch H3C - Thiết bị chuyển mạch Switch H3C Networks chính hãng

Thay vì chỉ có một bộ định tuyến toàn mạng, các cổng mặc định có thể được chia thành các hệ thống mạng con. Mỗi hệ thống mạng con xử lý một loại thư tín cụ thể. Đó có thể là một mạng lưới văn phòng nhỏ tại nhà hoặc một tập đoàn đa quốc gia lớn.

Cổng mặc định thường là giải pháp cuối cùng, nghĩa là chúng chỉ được sử dụng khi các tùy chọn khác không thành công. Tuy nhiên, chúng rất quan trọng vì chúng cho phép truyền thông tin giữa các mạng khác nhau.

Nói chung, cổng là một nút trong mạng đóng vai trò trung gian giữa mạng cục bộ và World Wide Web. Nó cũng có thể được sử dụng để kết nối nhiều thiết bị với một mạng con. Điều này là do cổng có thể xử lý các giao thức mạng khác nhau, như địa chỉ IP và có thể được cấu hình để hoạt động song song với các thiết bị khác trong mạng.

Việc sử dụng cổng rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng thông tin quan trọng nhất sẽ đến được đích thích hợp nhất. Lý tưởng nhất là cổng là thiết bị đầu tiên được gặp, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Path-vector routing

Định tuyến Path-vector routing đường dẫn trong mạng truyền thông là một dạng định tuyến động cho phép mạng chọn đường đi tốt nhất từ ​​nguồn đến đích. Điều này được thực hiện bằng cách thu thập thông tin định tuyến từ các bộ định tuyến trong mạng. Thông tin định tuyến bao gồm khoảng cách đến mạng, thời gian cần thiết để truy cập mạng và chi phí để truy cập mạng. Sau đó, chúng được sử dụng để tính toán lộ trình từ nguồn đến đích.

Bấm vào đây >>>  Xem xét CNTT: Thiết kế mô-đun trung tâm dữ liệu

Khi một tuyến được chọn, bộ định tuyến sẽ gửi nó đến các hàng xóm có liên kết trực tiếp đến đích. Khi những người hàng xóm đã nhận được thông tin, họ sẽ sửa đổi bảng định tuyến. Sau đó, họ gửi thông tin cập nhật cho người hàng xóm tiếp theo.

Thông tin định tuyến kết quả được gửi đến tất cả các hàng xóm khác. Nó chứa danh sách các mạng, mục nhập của bộ định tuyến tiếp theo, ước tính khoảng thời gian cần thiết để truy cập mạng và chi phí.

Mỗi mục trong bảng định tuyến chứa đường dẫn tốt nhất được biết từ nguồn tới đích. Nó cũng bao gồm ước tính số bước nhảy sẽ thực hiện. Một tuyến đường có số bước nhảy ít nhất được coi là tuyến đường tốt nhất.

Định tuyến vectơ khoảng cách trong mạng truyền thông dựa trên thuật toán toán học gọi là thuật toán Bellman-Ford. Để tính toán đường đi, thuật toán tính đến số bước nhảy và chi phí của mỗi liên kết.

Nếu tất cả các liên kết đều trực tiếp thì chi phí của liên kết là một đơn vị. Tuy nhiên, nếu một số liên kết là gián tiếp thì chi phí là một số dương tùy ý. Chi phí được phân bổ giữa các bộ định tuyến của mạng.

Thông tin định tuyến chỉ được trao đổi giữa các hàng xóm được kết nối trực tiếp. Tất cả những người hàng xóm khác đều không biết nguồn gốc của bản cập nhật định tuyến. Hơn nữa, phải mất một thời gian để tiếp cận hàng xóm. Với tín hiệu tiếng vang đặc biệt, bộ định tuyến có thể đo được độ trễ thời gian.

Bấm vào đây >>>  Thay chân sạc Vertu chính hãng tại Thành Trung Mobile

Khi thông tin định tuyến được phát đi, nó sẽ tiêu tốn rất nhiều băng thông. Có vấn đề bảo mật với các bảng định tuyến đầy đủ. Vì lý do này, một số giao thức sử dụng các bản cập nhật được kích hoạt thay thế.